Công đoàn PC Ninh Bình chăm lo đời sống cho người lao động
 
23/09/2022 21:31

Chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn là một trong nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức công đoàn. Nhận thức rõ điều này, trong những năm qua, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm, trước bối cảnh tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống người lao động, Công đoàn PC Ninh Bình đã chủ động triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng này.

Ngay từ đầu năm, Công đoàn PC Ninh Bình cũng đã phối hợp với các phòng ban chuyên môn tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022. Người lao động được tham gia vào việc đánh giá kết quả hoạt động công tác của đơn vị, đề xuất giải pháp thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, tham gia rà soát, đóng góp nội dung bản Thoả ước lao động tập thể và Nội quy lao động, tạo ra sự đồng thuận cao trong thực hiện các nội quy, quy chế, tạo sự tin tưởng và thống nhất giữa chính quyền và công đoàn. Hoạt động đối thoại định kỳ được một số đơn vị thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Ban Chấp hành Công đoàn các đơn vị phối hợp triển khai và giám sát nghiêm túc việc thực hiện Thoả ước lao động tập thể, nội quy lao động và thực hiện Luật Lao động, các chế độ lương, thưởng, phúc lợi tại đơn vị..

Thông qua Thỏa ước lao động tập thể tại hội nghị người lao động năm 2022 

Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, Ban chấp hành Công đoàn PC Ninh Bình đã đi thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các CNVC- LĐ đã nghỉ hưu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và các điểm trực các đơn vị trực thuộc trong Công ty với số tiền hàng trăm triệu đồng. Nhân dịp tháng Công nhân 2022, để kịp thời động viên người lao động làm việc trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, Công đoàn PC Ninh Bình đã thăm hỏi, tặng quà CBCNV làm việc tại hiện trường với số tiền 25 triệu đồng. Bên cạnh đó, duy trì thực hiện tốt việc thăm hỏi động viện CNVC, lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hay gia đình có việc hiếu việc hỷ, chức trao hỗ trợ theo quy chế cho gia đình người lao động đang công tác bị tử vong …

Thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động 
Thăm hỏi lao động bị bệnh hiểm nghèo 

Để thực hiện toàn diện các chỉ tiêu SXKD năm 2022 của Công ty, và nâng cao ý thức tự giác, phát huy quyền làm chủ của người lao động trong công tác an toàn lao động, với mục tiêu không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố cháy nổ trong SXKD do chủ quan, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động phong trào thi đua thiết thực “ Phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2022” . Thực hiện chủ đề năm của Tổng Công ty “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả” Công đoàn đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức lồng ghép nhiều  biện pháp tuyên truyền như băng rôn, khẩu hiệu phòng chống dịch Covid19 vào các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động kỷ niệm, các ngày lễ lớn của Công ty. Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn quan tâm trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn, bảo hộ lao động để người lao động làm việc được an toàn; tuyên truyền, giáo dục để người lao động tiếp tục thực hiện an toàn lao động và kỷ luật lao động  các quy định, quy trình quy phạm về an toàn nhằm không để tai nạn lao động và sự cố chủ quan. Đồng thời tham gia kiểm tra đột xuất công tác an toàn lao động tại hiện trường sản xuất nhằm giảm tối đa các tai nạn lao động có thể xảy ra.

 
Tặng quà người lao động nhân dip Tết Nguyên Đán và Tháng Công nhân năm 2022 

Trong những tháng cuối năm, dự báo tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, từ đó ảnh hưởng đến đời sống của cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động. Trong bối cảnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn PC Ninh Bình sẽ phối hợp với các tổ chức công đoàn trực thuộc để tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, giúp người lao động yên tâm công tác và cống hiến cho sự phát triển của Công ty.

Phương Thảo - PC Ninh Bình

566 lượt xem.
Các tin khác :
Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tích cực hưởng ứng phong trào “10 nghìn sáng kiến” (14/11)
ĐẠI HỘI VI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2023-2028 (11/10)
PC NINH BÌNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI (02/10)
TRAILER ĐẠI HỘI VI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM (28/09)
PC NINH BÌNH CHUNG TAY LÀM TỐT CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP (31/08)
PC NINH BÌNH TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CON CBCNV CÓ THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP (29/07)
PC Ninh Bình: Khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn (19/07)
Nhiều hoạt động hướng về người lao động trong tháng công nhân 2023 (10/07)
Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình thăm và tặng quà cho người lao động nhân dịp Tháng công nhân (27/05)
Đảng bộ Công ty Điện lực Ninh Bình hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh ủy” (19/04)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/