Kiểm tra công tác đầu tư xây dựng của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình theo chương trình của HĐTV năm 2022
 
20/09/2022 16:46

Sáng ngày 20/9/2022, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Bùi Lê Cường - Thành viên HĐTV làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc chấp hành các quy định trong công tác đầu tư xây dựng của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) thực hiện từ năm 2020 đến nay. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Ban chuyên môn của EVNNPC và đại diện Lãnh đạo các phòng, ban của PC Ninh Bình.

Toàn cảnh cuộc họp 

Theo báo cáo, PC Ninh Bình đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 nhưng đơn vị đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Tổng công ty giao. Tổng số khách hàng mà Công ty quản lý đến ngày 31/08/2022 là 365.994 khách hàng. Trong đó: 323.613 khách hàng sinh hoạt và 42.381 khách hàng ngoài sinh hoạt. Theo báo cáo, từ năm 2020 đến nay, PC Ninh Bình được giao thực hiện 111 dự án trên địa bàn. Ngay sau khi được Tổng công ty chấp thuận danh mục đầu tư xây dựng (ĐTXD), Công ty Điện lực Ninh Bình đã tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ từng dự án theo đúng kế hoạch đề ra. Hầu hết, các công trình đều đáp ứng đúng tiến độ theo các mốc đã lập từ khâu chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà thầu và thực hiện hợp đồng, đóng điện đúng kế hoạch góp phần nâng cao hiệu quả ĐTXD. 

Ông Bùi Lê Cường - Thành viên HĐTV phát biểu khai mạc 

Tuy nhiên, trong quá trình thi công vẫn còn một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB) thi công, đặc biệt là các dự án trên địa bàn khu đô thị, khu đông dân cư. Hầu hết các công trình không có chi phí đền bù GPMB do tuyến đường dây gồm nhiều vị trí, trải dài trên nhiều địa bàn, nhưng mức độ ảnh hưởng ít, giá trị đền bù thấp nên nếu thực hiện các thủ tục đền bù GPMB sẽ mất rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, một số địa phương chưa thực sự hợp tác hỗ trợ ngành Điện trong công tác GPMB thi công công trình do không muốn va chạm với người dân khi có nảy sinh việc cản trở thi công. Nhiều dự án đã thỏa thuận mặt bằng với chính quyền địa phương nhưng trong quá trình triển khai thi công vẫn nhận được ý kiến đề nghị thay đổi, điều chỉnh để phục vụ quy hoạch phát triển hạ tầng của địa phương dẫn đến phải điều chỉnh thiết kế, ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Việc triển khai Nhật ký thi công điện tử và Biên bản nghiệm thu điện tử trên phần mềm IMIS 2.0 đã được PC Ninh Bình tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, một số dự án triển khai thi công đồng thời trên địa bàn nhiều huyện, nhưng trên phần mềm chỉ có 1 trường khai báo công việc và chỉ được ký xác nhận bởi Giám sát trưởng. Phần hình ảnh thi công trong module Giám sát chưa sắp xếp theo lộ, theo nhánh như bảng tổng kê nên việc kiểm tra trên phần mềm gặp nhiều khó khăn. Việc này ảnh hưởng đến quá trình cập nhật thông tin và theo dõi tình hình thi công tại công trường trên phần mềm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội nên đã ảnh hưởng nhiều đến tiến độ thi công, hoàn thành đóng điện và quyết toán của các dự án trong giai đoạn năm 2020 - 2021.

Ông Trần Đăng Sơn - Giám đốc PC Ninh Bình phát biểu tại cuộc họp 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Bùi Lê Cường - Thành viên HĐTV cho biết: mục đích của buổi kiểm tra là để rà soát việc chấp hành pháp luật, quy định của Tập đoàn điện lực Việt Nam, EVNNPC trong công tác đầu tư xây dựng từ năm 2020 đến nay để chỉ ra những thiếu sót, tồn tại, vướng mắc kịp thời khắc phục nhằm hoàn thiện, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác ĐTXD. Ông Bùi Lê Cường đề nghị PC Ninh Bình rà soát lại toàn bộ các dự án đã triển khai, khi có kết luận cuộc họp phải triển khai ngay và xử lý các tồn tại trong thời gian ngắn nhất, tránh lặp lại những tồn tại cũ. Trên cơ sở các ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra, ông Bùi Lê Cường đề nghị Ban Quản lý dự án dự thảo công văn chung để nhắc nhở các đơn vị có các biện pháp khắc phục những điểm tồn tại mà các đơn vị đã được kiểm tra mắc phải. Để đảm bảo chương trình làm việc đạt kết quả tốt, ông Bùi Lê Cường đề nghị PC Ninh Bình tập hợp nội dung báo cáo và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của các dự án theo danh mục kế hoạch từ năm 2020 đến nay cho đoàn kiểm tra, bố trí cán bộ, lãnh đạo có liên quan phối hợp chặt chẽ làm việc cùng Đoàn kiểm tra.

Thu Hương - Ban TT.EVNNPC & Phương Thảo - PC Ninh Bình

537 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đảm bảo cung cấp điện tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 (05/10)
PC Ninh Bình: Hiệu quả từ các công trình đầu tư xây dựng lưới điện (30/09)
PC Ninh Bình đẩy mạnh Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị và TBA khách hàng (19/09)
PC Ninh Bình tiếp nhận, xử lý yêu cầu dịch vụ điện, cải thiện chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (19/09)
PC Ninh Bình tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi (10/09)
Điện lực GiaViễn tập trung kiểm tra đường dây và TBA, phối hợp với các đơn vị chức năng bơm tiêu úng và xả lũ trên địa bàn (09/09)
Hơn 300 khách hàng tại Nho Quan phải cắt điện để đảm bảo an toàn do ngập lụt (09/09)
PC Ninh Bình hoàn thành phương án cấp điện phục vụ tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (06/09)
PC Ninh Bình sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (26/08)
Điện lực Yên Mô – PC Ninh Bình : Hoàn thành chuyển đổi lưới 10kV sau trung gian Yên Mỹ, Yên Hòa sang vận hành cấp điện áp 22kV giúp nâng cao độ tin cậy và cung ứng điện. (23/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/

Danh Mục