Điện lực GiaViễn tập trung kiểm tra đường dây và TBA, phối hợp với các đơn vị chức năng bơm tiêu úng và xả lũ trên địa bàn
 
09/09/2022 16:26

Những trận mưa lớn diễn ra liên tục trong những ngày gần đây và dự báo sẽ còn kéo dài trong những ngày tiếp theo đã gây nên tình trạng ngập lụt tại địa bàn huyện Gia Viễn và các huyện lân cận. Trước tình hình đó, Điện lực Gia Viễn đã triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm bảo đảm việc cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ công tác phòng, chống ngập úng cho các xã, thị trấn và hoạt động sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Gia Viễn.

Chủ động xả lũ tại các trạm bơm tiêu úng 

Đơn vị đã tiến hành tổng kiểm tra lưới điện, kịp thời khắc phục các tồn tại trên lưới điện, thực hiện gia cố và thay thế những vị trí cột có nguy cơ gây ra sự cố, kiểm tra và nâng cao độ võng bảo đảm tiêu chuẩn về khoảng cách an toàn đối với các đường dây vượt sông, vượt đường giao thông; cải tạo, nâng cấp hệ thống chống sét của lưới điện...

Kiểm tra các TBA Bơm tiêu úng trên địa bàn huyện Gia Viễn 

Ngoài ra, để chủ động phục vụ việc tiêu, úng mưa lũ, Điện lực Gia Viễn phối hợp với Chi nhánh huyện Gia Viễn - Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Ninh Bình kiểm tra 20 TBA phục vụ bơm tiêu úng với công suất 11.280kVA, thực hiện tốt lịch đóng điện các trạm bơm khi có mưa lớn, úng ngập đảm bảo thực hiện giảm tổn thất điện năng vận hành không tải các máy biến áp (MBA); kiểm tra tình trạng thiết bị, chất lượng điện áp cấp cho các trạm bơm để hạn chế việc thay thế thiết bị khi gặp sự cố; kiểm tra vận hành các trạm bơm...

Kiểm tra các TBA Bơm tiêu úng 

Bên cạnh đó, Điện lực đã thành lập Tiểu ban PCTT&TKCN trực và tham gia ứng cứu theo chỉ đạo của Giám đốc đơn vị và bố trí lãnh đạo đơn vị trực ngày đêm để chỉ đạo xử lý khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố. Đến thời điểm hiện tại Điện lực Gia Viễn đã sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể sảy ra trong mưa lũ tại khu vực đơn vị quản lý.

Cao Uy – Điện lực Gia Viễn

600 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đảm bảo cung cấp điện tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 (05/10)
PC Ninh Bình: Hiệu quả từ các công trình đầu tư xây dựng lưới điện (30/09)
Kiểm tra công tác đầu tư xây dựng của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình theo chương trình của HĐTV năm 2022 (20/09)
PC Ninh Bình đẩy mạnh Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị và TBA khách hàng (19/09)
PC Ninh Bình tiếp nhận, xử lý yêu cầu dịch vụ điện, cải thiện chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (19/09)
PC Ninh Bình tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi (10/09)
Hơn 300 khách hàng tại Nho Quan phải cắt điện để đảm bảo an toàn do ngập lụt (09/09)
PC Ninh Bình hoàn thành phương án cấp điện phục vụ tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (06/09)
PC Ninh Bình sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (26/08)
Điện lực Yên Mô – PC Ninh Bình : Hoàn thành chuyển đổi lưới 10kV sau trung gian Yên Mỹ, Yên Hòa sang vận hành cấp điện áp 22kV giúp nâng cao độ tin cậy và cung ứng điện. (23/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/

Danh Mục