Điện lực Yên Mô: Ra quân xử lý các điểm xung yếu có nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện
 
21/07/2022 13:41

Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm tiêu thụ điện tăng rất mạnh gây nguy cơ lớn về quá tải, sự cố trên đường dây. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng, ngay từ đầu năm, Điện lực Yên Mô đã ra quân kiểm tra định kỳ, tập trung cải tạo đường dây trung hạ thế, phát quang hành lang lưới điện và xử lý các tiếp xúc để đảm bảo không bị cháy, nổ điện.

Điện lực Yên Mô ra quân xử lý các điểm xung yếu có nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện 

Ngày 19-7-2021, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám Đốc, điện lực Yên Mô đã thực hiện thay 120 quả sứ cũ, kém chất lượng trên lộ 475E23.18 đoạn qua khu vực Âu Cầu Hội. Đây là khu vực có địa hình nhiều núi đồi, các cột điện được trồng dưới ruộng gây nhiều khó khăn cho việc thực hiện công việc. Với tinh thần tập trung và quyết tâm cao, các CBCNV Điện lực Yên Mô đã tập trung từ 4h sáng để thực hiện công tác chuẩn bị, buổi chiều cùng ngày công việc đã hoàn thành đảm bảo an toàn, đúng tiến độ đề ra.

Điện lực Yên Mô thay sứ trên đường dây đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 
Giây phút nghỉ ngơi sau khi hoàn thành công việc 

Ông Bùi Thế Anh, Phó Giám Đốc Điện lực huyện Yên Mô cho biết: “ Sản lượng tiêu thụ điện trong mùa nắng nóng tăng 20-30% so với các mùa khác trong năm. Do đó, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn đến khách hàng, Điện lực Yên Mô đang tích cực triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, điện lực đã chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát và xử lý các điểm xung yếu như dây dẫn kém tiết diện nhỏ hoặc sứ cũ lâu ngày cách điện kém gây tổn thất điện năng cũng như các nguy cơ về sự cố có thể xảy ra trong mùa nắng nóng “...

Bên cạnh việc khẩn trương kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý các điểm có nguy cơ sự cố trên lưới điện, Điện lực Yên Mô thực hiện tuyên truyền  đến các hộ dân về đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, cũng như sử dụng tiết kiệm điện và an toàn. Điện lực cũng tích cực đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, dự án cải tạo, nâng cấp lưới điện. Ngoài những giải pháp đó, Điện lực mong muốn sự chung tay của người dân trong sử dụng điện tiết kiệm, bảo vệ hành lang lưới điện để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng, cũng như hạn chế sự cố điện do cấy cối tì đè, gãy đổ vào đường dây, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến.

Ngọc Tuân – Điện lực Yên Mô

2171 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình chủ động công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong mùa nắng nóng năm 2023 (27/05)
Điện lực Yên Mô luân chuyển máy biến áp phục vụ cấp điện mùa nắng nóng (27/05)
Điện lực Kim Sơn phối hợp kiểm tra bơm phục vụ tiêu úng phòng chống lụt bão (27/05)
PC Ninh Bình triển khai thực hiện tiết kiệm điện và chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) trong mùa nắng nóng năm 2023 (27/05)
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc tại Công ty Điện lực Ninh Bình (27/05)
Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn, sát hạch và cấp thẻ kiểm tra viên Điện lực năm 2023 (27/05)
Hội nghị trực tuyến phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023 (23/05)
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc (23/05)
CĂNG THẲNG CUNG ỨNG ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG 2023 (22/05)
kêu gọi chung tay tiết kiệm điện (22/05)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Danh Mục