Điện lực Hoa Lư thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tài cục bộ trong mùa nắng nóng
 
08/07/2022 10:56

Bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất của người dân tăng cao, các thiết bị điện được sử dụng cùng một thời điểm dẫn đến một số trạm biến áp vận hành đầy tải và quá tải vào các giờ cao điểm.

Nắm bắt được tình trạng một số trạm biến áp có hiện tượng quá tải cục bộ trong đợt nắng nóng vừa qua, Điện lực Hoa lư đã chủ động kiểm tra phụ tải vào các giờ cao điểm, theo dõi các trạm biến áp phân phối thường xuyên mang tải cao trên 80% , đồng thời thực hiện nghiêm túc việc cân pha san tải nhằm hạn chế tối đa tình trạng MBA vận hành quá tải do lệch pha, chủ động điểu chỉnh điện áp tại các TBA phân phối để đảm bảo chất lượng điện áp trong các giờ cao điểm. 

Điện lực Hoa lư chủ đông theo dõi các trạm biến áp phân phối thường xuyên mang tải cao trên 80 % 

Bên cạnh việc thực hiện các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo cấp điện ổn định cho nhu cầu phụ tải, Đơn vị cũng đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện trong các hộ gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, zalo, phối hợp với các Khách hàng lớn trên địa bàn thực hiện tốt phương án điều chỉnh phụ tải theo thỏa thuận  ký kết khi có yêu cầu đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Những hoạt động này nhằm mục tiêu để các cơ quan, doanh nghiệp và người dân nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện, không sử dụng các thiết bị có công suất lớn và không cần thiết vào các khung giờ cao điểm….

Ông Lê Văn Nhương, Phó Giám đốc Điện lực Hoa lư cho biết: trong những đợt nắng nóng cao điểm vừa qua nhu cầu sử dụng điện tăng rất cao, nhất là ở khu vực đông dân cư dẫn đến tình trạng quá tải, làm nhảy aptomat bảo vệ tại trạm biến áp gây mất điện. Để đảm bảo cung ứng điện một cách tốt nhất cho sản xuất và sinh hoạt của người dân, đơn vị đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như thay các máy biến áp quá tải, nâng công suất, hoán đổi máy biến áp giữa các trạm với nhau để hợp lý hóa vận hành. Tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất thiết bị lưới điện, đặc biệt là đối với các trạm biến áp, các đường dây có mức mang tải cao nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khiếm khuyết của lưới điện, không để xảy ra sự cố chủ quan.

Thực hiện nghiêm túc việc cân pha san tải nhằm hạn chế tối đa tình trạng MBA vận hành quá tải 

Với sự chủ động sẵn sàng ứng phó, Điện lực Hoa lư sẽ nỗ lực cố gắng không để gián đoạn sử dụng điện của khách hàng, đặc biệt là trong những đợt nắng nóng kéo dài sắp tới. Tuy nhiên, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, Đơn vị  rất cần sự vào cuộc, ủng hộ từ các cấp, các ngành và đặc biệt là  sự chia sẻ, đồng thuận từ phía người dân, doanh nghiệp trong việc áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện.  

Trần Nga- Điện lực Hoa lư

928 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đảm bảo cung cấp điện tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 (05/10)
PC Ninh Bình: Hiệu quả từ các công trình đầu tư xây dựng lưới điện (30/09)
Kiểm tra công tác đầu tư xây dựng của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình theo chương trình của HĐTV năm 2022 (20/09)
PC Ninh Bình đẩy mạnh Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị và TBA khách hàng (19/09)
PC Ninh Bình tiếp nhận, xử lý yêu cầu dịch vụ điện, cải thiện chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (19/09)
PC Ninh Bình tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi (10/09)
Điện lực GiaViễn tập trung kiểm tra đường dây và TBA, phối hợp với các đơn vị chức năng bơm tiêu úng và xả lũ trên địa bàn (09/09)
Hơn 300 khách hàng tại Nho Quan phải cắt điện để đảm bảo an toàn do ngập lụt (09/09)
PC Ninh Bình hoàn thành phương án cấp điện phục vụ tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (06/09)
PC Ninh Bình sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (26/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/

Danh Mục