Điện lực Thành phố Ninh Bình, nét tươi mới từ "Đội quản lý kinh doanh dịch vụ điện"
 
30/06/2022 11:01

Được thành lập vào ngày 01/10/2021, cùng với chức năng nhiệm vụ của mình Đội quản lý kinh doanh dịch vụ điện đã mang đến nhiều nét mới trong công tác kinh doanh điện năng trên địa bàn Thành phố Ninh Bình.

CBCNV Điện lực TP Ninh Bình luôn hướng tới niềm tin của khách hàng 

Phải nói rằng ngay từ tên gọi của đội đã toát lên tính chất công việc "dịch vụ" của bộ phận công tác này. Từ việc ghi chỉ số công tơ hàng tháng các TBA công cộng, chuyên dùng, phúc tra chỉ số công tơ, rà soát phúc tra lại chỉ số công tơ các khách hàng có điện năng tiêu thụ thay đổi bất thường và theo yêu cầu của các đơn vị nghiệp vụ, chuyển dữ liệu ghi chữ để tính hóa đơn tiền điện đúng lịch…cho đến công tác thu nộp tiền điện đúng quy định, giải quyết các thắc mắc của khách hàng…được thực hiện theo quy trình khép kín và hết sức chuyên nghiệp, tránh để sảy ra sai sót cho dù là thấp nhất.

Điểm nổi bật là công tác thực hiện dịch vụ cung cấp điện mới đối với khách hàng khi chương trình "nhận diện thương hiệu" và "khách hàng là trung tâm" đã được Tổng công ty và Công ty triển khai trong nhiều năm qua đã làm nổi bật uy thế của ngành điện mà hơn ai hết những người làm công tác này phải khẳng định được điều đó. Nét văn hóa doanh nghiệp là giá trị vô hình mà mỗi người công nhân của đội không cần ai nhắc ai mà luôn để khách hàng đánh giá điều đó.

Công tác phát triển khách hàng mới được Công ty đánh giá cao  

Hàng năm số lượng khách hàng phát triển mới tại Điện lực khoảng trên 2 ngàn khách hàng. Việc lắp đặt công tơ được thực hiện theo cơ chế 1 cửa, giải quyết nhanh, gọn, cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu về thời gian lắp điện không quá 3 ngày đối với khách hàng mua điện phục vụ mục đích sinh hoạt và không quá 5 ngày đối với khách hàng mua điện 3 pha ngoài sinh hoạt. Tất cả được thực hiện công khai các thủ tục có liên quan đến cấp điện mới như: Giấy đăng ký mua điện, thủ tục ký HĐMBĐ, thời hạn giải quyết....  và các văn bản của Nhà nước, của Ngành, các tài liệu hướng dẫn biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thực hiện minh bạch công khai hóa các dịch vụ mà Ngành Điện triển khai đối với người sử dụng điện. Đảm bảo tiêu chí: Đơn giản, thuận tiện, công khai, dễ kiểm tra, giám sát. Những việc đó đã củng cố niềm tin của khách hàng đối với Ngành Điện độ hài lòng cao trong công tác dịch vụ khách hàng.

Khi có yêu cầu của khách hàng về hay đổi công suất sử dụng điện; thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; mục đích sử dụng điện hay các dịch vụ hỗ trợ khác… đội cũng là đơn vị lĩnh xướng việc đó để gải quyết thuận hòa mọi vấn đề choi đến khi khách hàng cảm thấy thỏa đáng. Trên tinh thần "kiến tạo, phục vụ", cũng như yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện, thông qua công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng, Điện lực Thành phố Ninh Bình nói chung và Đội quản lý kinh doanh dịch vụ điện nói riêng luôn tự đổi mới để vươn tới những mục tiêu cao hơn, cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng góp phần làm đẹp thêm con người Tràng An và mảnh đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Hồng Hải - Điện lực Thành phố Ninh Bình

549 lượt xem.
Các tin khác :
Cẩm nang tiết kiệm điện cho hệ thống chiếu sáng (13/08)
PC Ninh Bình tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão (08/08)
Nhiều giải pháp để nâng cao giá bán điện bình quân năm 2022 tại Điện lực Hoa Lư (03/08)
PC Ninh Bình: Mọi vướng mắc về PCCC&CNCH được giải đáp tại buổi huấn luyện định kỳ năm 2022 (01/08)
PC Ninh Bình tổ chức hội nghi sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 (21/07)
Điện lực Yên Mô: Ra quân xử lý các điểm xung yếu có nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện (21/07)
PC Ninh Bình: Đảm bảo cấp điện an toàn ổn định, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng (21/07)
PC Ninh Bình tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng con CBCNV có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2021-2022 (15/07)
PC Ninh Bình đảm bảo cung cấp điện tới các khu, cụm Công nghiệp (12/07)
Điện lực Hoa Lư thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tài cục bộ trong mùa nắng nóng (08/07)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/

Danh Mục