PC Ninh Bình chủ động phương án cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
 
29/06/2022 07:08

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 05/7 đến ngày 9/7  là một sự kiện quan trọng của tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là khoảng thời gian xuất hiện các đợt nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu điện sinh hoạt của nhân dân tăng cao hơn các tháng trước đó. Để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn nhằm phục vụ tốt các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân nói chung, đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nói riêng, công ty Điện lực Ninh Bình đã lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng, trong đó có phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong thời gian diễn ra các kỳ thi. 

Điện lực Nho Quan kiểm tra TBA cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 

Theo đó, Công ty đã chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo thi các huyện, thành phố, các Hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt nhu cầu cấp điện tại các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi, để lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện. Các điện lực thực hiện kiểm tra, rà soát, khắc phục các tồn tại trên lưới điện, đặc biệt là các điểm cần ưu tiên cấp điện, có biên bản làm việc với từng địa điểm cần đảm bảo điện; không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm ra đề thi, in sao đề thi, chấm thi trong thời gian kể trên, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch vào các ngày thi  trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Thực hiện cân pha tại TBA Thống Nhất 2 xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn tránh quá tải lưới điện 

Bên cạnh đó , các Điện lực bố trí công tác tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ninh Bình có gần 11 nghìn thí sinh đăng kí dự thi, trong đó gần 9 nghìn thí sinh lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Công ty Điện lực Ninh Bình phấn đấu không để xảy ra mất điện trong suốt các ngày thi.

Phương Thảo – PC Ninh Bình

93 lượt xem.
Các tin khác :
Cẩm nang tiết kiệm điện cho hệ thống chiếu sáng (13/08)
PC Ninh Bình tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão (08/08)
Nhiều giải pháp để nâng cao giá bán điện bình quân năm 2022 tại Điện lực Hoa Lư (03/08)
PC Ninh Bình: Mọi vướng mắc về PCCC&CNCH được giải đáp tại buổi huấn luyện định kỳ năm 2022 (01/08)
PC Ninh Bình tổ chức hội nghi sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 (21/07)
Điện lực Yên Mô: Ra quân xử lý các điểm xung yếu có nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện (21/07)
PC Ninh Bình: Đảm bảo cấp điện an toàn ổn định, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng (21/07)
PC Ninh Bình tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng con CBCNV có thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học 2021-2022 (15/07)
PC Ninh Bình đảm bảo cung cấp điện tới các khu, cụm Công nghiệp (12/07)
Điện lực Hoa Lư thực hiện luân chuyển MBA, chống quá tài cục bộ trong mùa nắng nóng (08/07)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/

Danh Mục