Gia đình truyền thống ngành điện “Nét giao thoa của cha truyền con nối các thế hệ”
 
29/06/2022 07:02

Nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn, kế thừa và phát huy truyền thống văn hoá tốt đẹp của gia đình Việt, đồng thời cũng là cơ hội để tôn vinh những gia đình truyền thống trong ngành Điện lực Việt Nam. Nhiều gia đình trong Công ty Điện lực Ninh Bình có cả hai, ba thế hệ đều cống hiến hết mình với tình yêu nghề, mang lại niềm tin cho khách hàng sử dụng điện.

Một trong những gia đình giàu truyền thống ấy là gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hiền, chuyên viên phòng kinh doanh, Công ty Điện lực Ninh Bình.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, chuyên viên phòng kinh doanh, Công ty Điện lực Ninh Bình 

Chị Hiền là người may mắn khi cả bố và mẹ đều làm việc trong ngành điện lực. Từ những năm còn là Sở điện 3, bố chị đảm nhận chức vụ Trưởng chi nhánh điện Ninh Bình, mẹ chị trực thuộc bộ phận kinh doanh. Trên cương vị công tác của mình, bố mẹ chị luôn gương mẫu, đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Mỗi khi nhắc đến hai cụ, không ai có thể quên hình ảnh người lãnh đạo một thời gian khó của ngành điện những năm đầu 1990 khi mới tái lập tỉnh Ninh Bình.

Gia đình chị Hiền có sáu anh chị em. Với tình yêu nghề được thấm nhuần ngay từ lúc còn nhỏ. Khi lớn lên, các anh chị đều tích cực học tập và đi theo âm vang của dòng điện sáng. Có bốn anh chị em được tuyển dụng vào công tác trong ngành điện, nơi mà bố mẹ mình đã cống hiến bằng tất cả sự đam mê. 

Tháng 12 năm 1992, chị Hiền được tuyển dụng vào làm việc tại Chi nhánh điện Tam Điệp, thuộc Sở điện lực Ninh Bình. Với tinh thần ham học hỏi, tích cực làm việc, bằng kinh nghiệm có được, năm 1998 chị được điều động về làm việc tại phòng kinh doanh Công ty. Với gần 30 năm gắn bó với nghề, chị đã đóng góp một phần nhỏ bé vào thành công trong công tác sản xuất kinh doanh của Công ty. Chị đã liên tục nhận được danh hiệu “Lao động tiên tiến”, được  nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen cấp Tổng công ty, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đặc biệt, năm 2022 chị được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty. 

Chị Hiền ( thứ ba từ trái sang) chụp ảnh cùng đồng nghiệp phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Ninh Bình 

Chị Hiền không chỉ là người lao động hoàn thành tốt công việc, sống chan hòa với đồng nghiệp mà chị còn là người phụ nữ thành công trong gia đình. Chồng chị là anh Lê Doanh Hoàn, hiện đang làm việc tại Điện lực thành phố Ninh Bình. Cả hai anh chị công việc đều bận rộn, nhưnh anh chị luôn biết chia sẻ và động viên nhau để cùng hoàn thành tốt công việc và gia đình luôn được vui vẻ, hạnh phúc. Chị có hai người con trai, cháu lớn đã lập gia đình, cháu thứ hai đang học Đại học, và cũng có đam mê đi theo nghề mà bố mẹ đang làm. Dù đã lên chức bà nội nhưng chị Hiền vẫn rất trẻ trung, xinh đẹp vì chị là người phụ nữ luôn vui vẻ, chan hòa mà ai cũng yêu mến. 

Không biết từ bao giờ, hai tiếng "gia đình" đã đi cùng mỗi người chúng ta với một ý nghĩa hết sức thiêng liêng và cao cả, đó là cái nôi gắn kết mọi người với nhau và là nền tảng cho sự phát triển của mỗi cá nhân. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Điện lực Việt Nam được hình thành và phát triển với những giá trị chuẩn mực tốt đẹp, góp phần xây dựng bản sắc văn hóa ngành Điện giàu truyền thống và là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, xin chúc cho mỗi gia đình Việt Nam nói chung và mỗi “gia đình truyền thống ngành Điện” nói riêng sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc chị Hiền ngày càng xinh tươi, công tác tốt, không chỉ là bông hoa tỏa hương trong ngành Điện mà còn là bông hoa tỏa hương trong chính gia đình nhỏ của mình.

Lan Hương – Phòng kinh doanh

336 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình thực hành tiết kiệm điện triệt để tại nơi làm việc (20/06)
Tăng cường kỹ năng truyền thông cho cán bộ, công nhân viên PC Ninh Bình (25/11)
PC Ninh Bình tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam (24/10)
Nữ công PC Ninh Bình: Chủ động, sáng tạo để hội nhập và phát triển (24/10)
Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Ninh Bình 30 năm vững bước trên con đường phát triển cùng đất nước (14/05)
PC Ninh Bình với phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” (06/05)
PC Ninh Bình tổ chức ra mắt và gặp mặt Hội CCB nhân kỷ 76 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020) (21/12)
“Lan tỏa yêu thương” của Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI tại PC Ninh Bình (14/12)
Những chiến sỹ "áo cam" cháy mình cùng nắng gió (26/06)
PC Ninh Bình tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện (06/06)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/