PC Ninh Bình tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 – 2027
 
29/04/2022 08:49

Ngày 27/4, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027. Tham dự và chỉ đạo có đại diện Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đại diện Đảng ủy, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, Ban Giám đốc Công ty cùng Giám đốc các Điện lực trực thuộc.

Đồng chú Vũ Ngọc Tâm – Phó bí thư thường trực Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội 

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Công ty. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên, kịp thời của Đảng ủy Công ty; sự chỉ đạo, hướng dẫn Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và tạo điều kiện của lãnh đạo các phòng, ban, các Điện lực , công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã có những bước phát triển cả về hình thức và nội dung hoạt động, tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào gắn với hoạt động chuyên môn. Tiêu biểu như: đảm nhận các phần việc vệ sinh cơ quan, trạm điện xanh sạch đẹp, kiểm tra đường dây, phát quang hành lang tuyến, vệ sinh công nghiệp TBA, điều tra áp giá điện, sắp xếp hồ sơ, tài liệu, hợp đồng mua bán điện; Phối hợp tham gia xây dựng công trình "Nhà tình nghĩa" ủng hộ gia đình cựu chiến chinh Tạ Văn Thóa ở xã Yên Mĩ huyện Yên Mô và cựu chiến binh Trịnh Hữu Thường xã Quảng Lạc huyện Nho Quan; thăm và tặng quà cho các gia đình cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá là 20 triệu đồng; Tham gia ngày hội hiến máu của Đoàn khối phát động, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng với hơn 100 đoàn viên thanh niên được tổ chức thường niên vào cuối tháng 12; khánh thành và bàn giao công trình thanh niên "Phòng học máy vi tính", trao tặng 100 bộ máy vi tính cho các trường tại huyện Yên Mô... Những việc làm trên đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương, đơn vị trong tỉnh.

Toàn cảnh đại hội Đoàn TNHCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình 

Hàng năm, Đoàn cơ sở phối hợp với Ban nữ công tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là con em của CBCNV nhân ngày Tết Trung thu. Bên cạnh đó, các Chi đoàn còn tích cực tham gia ủng hộ và tổ chức cắm trại cho các cháu thiếu nhi tại cơ sở; nhiều Chi đoàn đã tổ chức thăm quan và tặng quà khích lệ cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập là con em của CBCNV trong đơn vị nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Nhiệm kỳ 2022 -2027, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đề ra chỉ tiêu: Phấn đấu 100% đoàn viên thanh niên được tuyên truyền, học tập các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Đoàn các cấp; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu 100% ĐVTN không vi phạm kỷ luật lao động, không để xảy ra tai nạn lao động do lỗi chủ quan; không vi phạm pháp luật nhà nước, không vi phạm Luật ATGT; 95% ĐVTN trong diện được xét đạt danh hiệu lao động tiên tiến. 100% chi đoàn đạt danh hiệu khá trở lên, trong đó 80% chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh. 100% ĐVTN xếp loại khá trở lên, trong đó ĐVTN xuất sắc chiếm 80%. Hàng năm mỗi chi đoàn có ít nhất một công trình hoặc phần việc thanh niên, 1 sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất kinh doanh được Hội đồng Công ty công nhận, giới thiệu cho Đảng ít nhất 2 đoàn viên ưu tú để Đảng bồi dưỡng giáo dục kết nạp vào Đảng; Giữ vững danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh…

Ban chấp hành mới ra mắt chụp ảnh cùng đại biểu Đại hội 

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, đồng thời đề xuất một số giải pháp để hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2022-2027.Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đoàn và bầu chức danh Bí thư Đoàn Công ty khóa XI, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đồng thời, tiến hành bầu 3 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đoàn cấp trên.

 

Phương Thảo – PC Ninh Bình

 
409 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 (17/01)
Công đoàn PC Ninh Bình tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 (13/01)
56 tình nguyện viên PC Ninh Bình tham gia “Ngày chủ nhật đỏ” (09/01)
PC Ninh Bình: Chuyển giao, tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên Điện lực các huyện, thành phố về trực thuộc Đảng ủy Công ty (03/01)
Người cán bộ tâm huyết trong công tác vận hành điều độ tại Điện lực Hoa Lư (05/12)
PC Ninh Bình với công tác Quốc phòng, quân sự năm 2022 tại địa phương (02/12)
PC Ninh Bình với công tác an sinh xã hội nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11)
Công đoàn PC Ninh Bình chăm lo đời sống cho người lao động (23/09)
PC Ninh Bình: Trao tiền hỗ trợ thân nhân người lao động bị tử vong (10/08)
Đoàn thanh niên PC Ninh Bình sôi nổi các hoạt động tình nguyện hè năm 2022 (03/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục