Công ty Điện lực Ninh Bình nỗ lực hoàn thành dự án DLP3
 
27/04/2022 17:51

Được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao theo dõi quản lý gói thầu xây lắp NPC-DPL3-NB-G04 "Xây lắp đường dây và trạm biến áp" thuộc dự án "Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện khu vực Kim Sơn, Tam Điệp, Nho Quan, Yên Khánh, Yên Mô, tỉnh Ninh Bình", nằm trong chương trình Hỗ trợ phát triển chính sách cải cách ngành điện giai đoạn 3 (DPL3), Công ty Điện lực Ninh Bình đã nỗ lực thực hiện các giải pháp đồng bộ để đẩy nhanh tiến độ thi công. Đến thời điểm hiện tại gói thầu đã thực hiện được hơn 95% khối lượng công việc và đang phấn đấu hoàn thành dự án trước 30/4/2022.

Đơn vị thi công nỗ lực hoàn thiện dự án theo đúng tiến độ. 

Gói thầu NPC-DPL3-NB-G04 "Xây lắp đường dây và trạm biến áp" được khởi công vào ngày 28/08/2021 Quy mô xây dựng cơ bản của dự án được duyệt bao gồm: Cải tạo và xây dựng mới 80,22 km tuyến đường dây 22kV trong đó: Xây dựng mới tuyến đường dây không 22kV mạch đơn dài 5,591 km; Cải tạo tuyến đường dây không 10kV mạch đơn hiện có lên mạch kép vận hành cấp điện áp 22kV dài 5,659 km; Cải tạo tuyến đường dây không mạch đơn 10kV hiện có lên vận hành cấp điện áp 22kV dài 68,97 km. Cải tạo 113 trạm biến áp hiện có, tổng công suất 32.197,5kVA lên vận hành cấp điện áp 22kV, trong đó xây dựng mới 4 trạm đo đếm điện năng ranh giới giữa huyện Yên Mô và các huyện, thành phố lân cận để linh hoạt phương thức vận hành lưới điện. 

Dự án nhằm mục tiêu cải tạo, nâng cấp lưới điện 10kV xuất tuyến sau các trạm biến áp (TBA) trung gian Yên Hòa và Yên Mỹ thuộc huyện Yên Mô lên vận hành cấp điện áp 22kV, góp phần nâng cao chất lượng điện áp, giảm tổn thất điện năng, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ nhu cầu điện sinh hoạt cho nhân dân huyện Yên Mô.

Ngay sau khi có kết quả lựa chọn nhà thầu, Công ty Điện lực Ninh Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành thực hiện đầy đủ các thủ tục thi công xây dựng công trình… Đồng thời, thông báo cho nhân dân trong khu vực về việc triển khai dự án, đặc biệt là các hộ dân có liên quan đến mặt bằng xây dựng để làm công tác tư tưởng, vận động nhân dân ủng hộ, phối hợp trong quá trình thực hiện. Đồng thời, lắng nghe các ý kiến phản ánh cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân hoặc các vấn đề khác liên quan đến khi thi công trên địa bàn. Từ đó có những biện pháp tháo gỡ, chấn chỉnh nhà thầu để tránh những xung đột phát sinh ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng thi công công trình. Do vậy, dự án đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của UBND huyện Yên Mô và chính quyền, nhân dân các xã, thị trấn nằm trong phạm vi thực hiện dự án. Việc thực hiện dự án diễn ra khá thuận lợi.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, phần cải tạo đường dây 10kV lộ 972-TG Yên Hòa và Yên Mỹ được xem là có nhiều khó khăn hơn  do tuyến đường dây đi trong khu vực dân cư đông đúc của thị trấn Yên Thịnh. Bên cạnh đó đây là tuyến đường dây cấp điện cho các cơ quan công sở của chính quyền huyện Yên Mô và thị trấn Yên Thịnh nên công tác cắt điện phục vụ thi công phải được lên kế hoạch cụ thể, thời gian gián đoạn cấp điện bị hạn chế. Chính vì thế, đơn vị thi công và Ban quản lý dự án đã phối hợp cùng Điện lực Yên Mô tính toán xây dựng phương án tối ưu nhất để thi công kịp thời, hiệu quả đảm bảo cấp điện ổn định cho khu vực. Trong những ngày tổ chức cắt điện, Công ty Điện lực Ninh Bình yêu cầu đơn vị thi công huy động tối đa nhân lực, máy móc để thi công, tăng giờ làm, đảm bảo bằng hoặc vượt tiến độ đăng ký. 

Có thời điểm trên công trường huy động 5 xe cẩu 20 tấn và hơn 50 công nhân trực tiếp thi công. Sau gần 8 tháng triển khai thi công đầy nỗ lực, đến nay toàn bộ khối lượng xây lắp phần đường dây nâng cấp lên 22kV của khu vực TBA TG Yên Hòa và Yên Mỹ đã được hoàn thành.

Hiện Công ty đang chuẩn bị các điều kiện vật tư, thiết bị để thay thế MBA chuyển 02 lộ đường dây 10kV 972-TG Yên Mỹ và 972-TG Yên Hòa sang vận hành cấp điện áp 22kV. Dự kiến các công việc này được thực hiện xong trước ngày 30/04/2022, lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và đảm bảo cung cấp điện trước mùa nắng nóng 2022.

 

Phương Thảo – Quý Hùng

36 lượt xem.
Các tin khác :
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hưởng ứng Tháng hành động vệ an toàn vệ sinh lao động (14/05)
PC Ninh Bình triển khai công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng và truyền thông trong mùa nắng nóng (11/05)
PC Ninh Bình tổ chức Lễ phát động tháng hành động vệ sinh an toàn lao động và tháng công nhân năm 2022 (06/05)
PC Ninh Bình tổ chức huấn luyện công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2022 (27/04)
PC Ninh Bình tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, Xử lý sự cố lưới điện-An toàn thông tin và diễn tập an toàn lao động năm 2022 (21/04)
Hội nghị Ban chấp hành công đoàn Công ty mở rộng PC Ninh Bình (20/04)
PC Ninh Bình sẵn sáng phương án cấp điện ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 01/5 năm 2022 (15/04)
PC Ninh Bình chủ động phương án cấp điện phục vụ SEA Games 31 (13/04)
PC Ninh Bình tuân thủ các quy định của pháp luật trong công tác thanh kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo (08/04)
Hội nghị trực tuyến EVNNPC đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện tại PC Ninh Bình (08/04)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/

Danh Mục