Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
 
01/11/2019 10:36

       Diễn ra vào sáng ngày 28 tháng 10 năm 2019 tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình với sự tham dự của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình; Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty và gần 100 đoàn viên thanh niên tiêu biểu toàn Công ty.

 

Đồng chí Trần Đăng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty

tặng hoa chúc mừng Hội nghị 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình trực thuộc Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình. Hiện tại Đoàn Công ty có 10 Chi đoàn trực thuộc với tổng số 263 Đoàn viên thanh niên (ĐVTN), độ tuổi bình quân của ĐVTN là 30,1 trong đó ĐVTN nữ là 107 đồng chí chiếm 40,68%, ĐVTN Nam là 156 đồng chí chiếm 52,32% , Đảng viên trẻ sinh hoạt Đoàn là 126 đồng chí chiếm 47,91%. Số ĐVTN có trình độ trên đại học là 09 đồng chí chiếm 3,4%; Đại học là 150 đồng chí chiếm 57,03%; Cao đẳng là 29 đồng chí chiếm 11,02%; Trung cấp, sơ cấp là 75 đồng chí chiếm 28,53%.

Hội nghị tập trung việc tổng kết các nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2017 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu giai đoạn 2019 – 2022 và bẩu bổ sung thành viên Ban chấp hành giai đoạn 2019 - 2022. Có thể nói giai đoạn vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty đã đạt được những kết quả hết sức quan góp phần vào thành công chung của công tác đoàn các cấp: Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, Đoàn cơ sở đã tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia đóng góp xây dựng công trình "thắp sáng đường quê" và ủng hộ xây nhà Trường Sa do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phát động, phong trào "tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng". Đoàn thanh niên Công ty đã phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty tham gia phong trào tình nguyện tại xã Mai Châu, Hòa Bình đóng góp 60 triệu ủng hộ chương trình thắp sáng đường quê tại xã Mai Châu, Hòa Bình.

 

Đồng chí Triệu Thị Thu, Bí thư BCH Lâm thời Đoàn khối cơ quan và DN

tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Các hoạt động tại địa phương cũng đã mang lại những giá trị tích cực, Đoàn thanh niên đã phối hợp với công đoàn Công ty xây dựng công trình “Nhà tình nghĩa” cho gia đình cựu chiến chinh Tạ Văn Thóa ở xã Yên Mỹ huyện Yên Mô và cựu chiến binh Trịnh Hữu Thường xã Quảng Lạc huyện Nho; Thăm và tặng quà cho các gia đình cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Công ty có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá quà là 20.000.000 đồng; Tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà Mẹ việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Yên Khánh với trị giá quà 10.000.000 đồng; Tham gia ngày hội hiến máu của Đoàn khối phát động,tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018,2019 với hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia. Hàng năm, Đoàn cơ sở phối hợp với Ban nữ công tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu nhi là con em của CBCNV nhân ngày Tết Trung thu. Bên cạnh đó, các Chi đoàn còn tích cực tham gia tổ Tế trung thu tại cơ sở. Có thể nói, tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng luôn được Đoàn cơ sở và các Chi đoàn trực thuộc cũng như đông đảo ĐVTN trong đơn vị hưởng ứng góp phần xây dựng xã hội ngày tốt đẹp hơn.


Phương hướng, mục tiêu được trình bày tại Hội nghị

Đặc biệt, hàng năm có nhiều ĐVTN tham gia các cuộc thi tay nghề, Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi, Dịch vụ xuất sắc, Hội diễn nghệ thuật Quần chúng, Phụ nữ thanh lịch đảm đang …do Tổng Công ty tổ chức. Qua đó tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau góp phần nâng cao chất lượng công tác của bản thân, của đơn vị. Chương trình giao lưu với đoàn cấp trên được đánh giá cao về tinh thần đoàn kết và cách thức triển khai: Tổ chức giao lưu nghiệp vụ công tác Đoàn với Đoàn Thanh niên khối cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Đoàn thanh niên trường Đại Học Điện lực...Tham gia giải bóng đá do Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức và xuất sắc dành giải nhất toàn đoàn, góp phần nâng cao nghiệp vụ công tác, gắn chặt tình đoàn kết với các Chi đoàn bạn…


Ban chấp hành bổ sung ra mắt Hội nghị 

Sau khi lĩnh hội các ý kiến phát biểu của đồng chí Bí thư đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các ý kiến tham luận tại Hội nghị…Đoàn thanh niên Công ty hướng tới những nhiệm vụ cụ thể giai đoạn 2019 - 2022 trong đó đặc biệt coi trọng việc gắn liền các hoạt động với công tác chuyên môn, đoàn thanh niên sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó khi đơn vị thực thi nhiệm vụ cấp trên giao. Phấn đấu 100% ĐVTN không vi phạm kỷ luật lao động, không để xẩy ra tai nạn lao động do lỗi chủ quan; không vi phạm pháp luật nhà nước, không vị phạm luật ATGT, mỗi chi đoàn có ít nhất 01 sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất kinh doanh hàng năm, xây dựng Văn hóa doanh nghiệp, tạo hình ảnh và thương hiệu ngành điện…

 

                                                                                 Vũ Thủy - PC Ninh Bình

 

 

                                                                    

                            

34337 lượt xem.
Các tin khác :
Đại hội Cựu chiến binh CBCNV PC Ninh Bình lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 – 2027 (29/04)
PC Ninh Bình tổ chức đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 – 2027 (29/04)
Công đoàn Công ty TNHH MTV Ninh Bình: Chăm lo rèn luyện sức khỏe cho Người lao động (22/04)
Đoàn thanh niên cộng sản HCM Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. (15/04)
Đoàn viên thanh niên Điện lực Tam Điệp tự chế đồ phòng hộ chống dịch COVID-19 (01/04)
Đại hội Đảng bộ Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 (23/03)
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
Dấu ấn một nhiệm kỳ (17/03)
PC Ninh Bình hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Nho Quan (06/03)
Đoàn viên thanh niên PC Ninh Bình với "Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt" tại tỉnh Ninh Bình (17/02)
Tuổi trẻ PC Ninh Bình với thông điệp "Sinh mệnh bạn và tôi" (25/06)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/

Danh Mục