Hoạt động Công đoàn phải đi vào cụ thể, tiếp tục cùng chuyên môn phối hợp chăm lo đời sống người lao động
 
22/01/2024 11:08

Đây là phát biểu chỉ đạo của ông Trần Đăng Sơn – Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Điện lực Ninh Bình tại Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 được tổ chức vào ngày 19/01/2024 tại trụ sở Công ty.

Công đoàn PC Ninh Bình hiện có 15 công đoàn cơ sở thành viên, 45 tổ công đoàn với tổng số 830 đoàn viên. Năm 2023, triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, Công đoàn PC Ninh Bình đã thực hiện tốt chăm lo đời sống, việc làm, kịp thời động viên tinh thần cho người lao động, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. 

Ngay từ đầu năm, Công đoàn phối hợp với chuyên môn hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2022 và Hội nghị người lao động năm 2023 để lắng nghe ý kiến của đoàn viên công đoàn; tham gia xây dựng, góp ý Thoả ước lao động tập thể và Nội quy lao động cũng như các quy chế của Công ty để trình Hội nghị người lao động Công ty thông qua. Công đoàn đã tuyên truyền triển khai phổ biến các quy định của Chính phủ, ngành, địa phương để đoàn viên Công đoàn nghiêm túc chấp hành các quy định về an toàn trong sản xuất và tham gia giao thông. Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn phát động nhiều phong trào thi đua như: Hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023, Phong trào thi đua nước rút, Phong trào “Một triệu sáng kiến” của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XIII, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam Lần thứ VI và Đại hội Công đoàn Việt Nam  Lần thứ XIII…

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn thực hiện triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động như đi thăm, tặng quà, gặp mặt và chúc tết cho các CNVC- LĐ đã nghỉ hưu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tất cả các điểm trực tại các đơn vị trực thuộc trong Công tytrong dịp Tết Nguyên đán; tổ chức thăm hỏi và trợ cấp kịp thời cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi và tặng quà nhân Tháng công nhân tại 11 đơn vị trong Công ty với số tiền 55 triệu đồng, hỗ trợ bếp ăn tập thể cho QLTH KV2 Điện lực Hoa Lư và khoan giếng nước sinh hoạt cho Đội QLTH KV1 Điện lực Nho Quan với số tiền 40 triệu đồng; tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày 20/10 trên tinh thần vui tươi, tiết kiệm theo đúng chỉ đạo của Công đoàn NPC. Bên cạnh đó, phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức cắm trại trung thu và khen thưởng các cháu là con CBCNV Công ty đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023. 

Trong năm, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức 02 đợt khám sức khoẻ định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho 1154  lượt CBCNV; bồi huấn và tổ chức xét nâng lương cho 105 công nhân theo phân cấp và 96 công nhân tại trường cao đẳng Điện lực; chuyển ngạch chuyên viên chính cho 03 CBCNV; giải quyết chế độ cho 10 CNVC nghỉ hưu; giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động 05 người theo đúng quy định của pháp luật, của ngành và Công ty.

Trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Công đoàn PC Ninh Bình đã phối hợp cùng với chuyên môn xây dựng kế hoạch công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở bằng nhiều hình thức trực tiếp, thông qua các cuộc họp chuyên đề, giao ban tháng, quý hay tại hội nghị người lao động; Tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo đúng quy định trả lời thỏa đáng các ý kiến của người lao động. 

Công đoàn PC Ninh Bình nhận cờ thi đua của Công đoàn EVN trao tặng cho đơn vị xuất sắc trong phòng trào CNVC lao động và hoạt động công đoàn năm 2023

Nhờ việc xây dựng chương trình công tác cụ thể, phát động các phong trào thi đua nên các chỉ tiêu, kế hoạch, mục tiêu đề ra tại Hội nghị người lao động đầu năm 2023 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch Tổng công ty giao. Tại Hội nghị tổng kết chương trình “10.000 sáng kiến” Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã vinh dự được nhận khen thưởng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện chương trình. Năm 2023 Công đoàn Công ty được tặng cờ thi đua suất sắc của Công đoàn Điện lực Việt Nam, và nhiều đơn vị và cá nhân được Công đoàn EVN, EVNNPC khen thưởng.

Ông Trần Đăng Sơn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Đăng Sơn – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty ghi nhận những hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian qua đã góp phần cùng chuyên môn chăm lo đời sống người lao động trong Công ty. Bên cạnh đó, ông Giám đốc Công ty cũng mong muốn trong năm 2024, hoạt động công đoàn sẽ đi vào cụ thể trong đó chú trọng tích cực tuyên truyền, giáo dục ý thức người lao động trong việc chấp hành kỷ luật và văn hóa an toàn lao động để hình thành tính tự giác và trách nhiệm với công việc; nâng cao chất lượng sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh nghề nghiệp, trạng bị đầy đủ công cụ dụng cụ an toàn đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Ông Bùi Thanh Thủy - Chủ tịch Công đoàn Công ty tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty và các ý kiến tham luận tại Hội nghị

Thay mặt ban chấp hành công đoàn PC Ninh Bình, ông Bùi Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của ban lãnh đạo để đưa vào chương trình công tác công đoàn trong thời gian tới. Năm 2024, Công đoàn PC Ninh Bình đồng hành phối hợp cùng chuyên môn đồng cấp có những định hướng tập trung chỉ đạo, thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn tại cơ sở và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, cụ thể: Tiếp tục tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn như 32 năm ngày thàng lập Công ty, 55 năm ngày thành lập NPC,70 ngày thành lập EVN; Phối hợp cùng chuyên môn phát động các phong trào thi đua nâng cao chất lượng SXKD, đảm bảo ATVSLĐ, vận động người lao động tham gia các sáng kiến cải tiến kỹ thuật để tăng năng suất lao động và nâng cao chất lượng sản xuất kinh doanh; Thực hiện tốt việc tuyên truyền phổ biến các chính sách, pháp luật và định hướng chung của Tổng công ty và Công ty kịp thời đến người lao động; Vận động CNVC-LĐ chấp hành Nội quy lao động, quy trình, quy định về ATVSLĐ và luật giao thông.

Tại Hội nghị, một số cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2023 đã được Công đoàn EVN, Công đoàn EVNNPC trao tặng giấy khen.

 

Phương Thảo – PC Ninh Bình

46 lượt xem.
Các tin khác :
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Ninh Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (30/01)
Báo cáo nhanh kết quả đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028 (26/12)
Công đoàn PC Ninh Bình với công tác chăm lo sức khỏe người lao động (18/12)
Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tích cực hưởng ứng phong trào “10 nghìn sáng kiến” (14/11)
ĐẠI HỘI VI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2023-2028 (11/10)
PC NINH BÌNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI (02/10)
TRAILER ĐẠI HỘI VI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM (28/09)
PC NINH BÌNH CHUNG TAY LÀM TỐT CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP (31/08)
PC NINH BÌNH TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CON CBCNV CÓ THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP (29/07)
PC Ninh Bình: Khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn (19/07)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/