Công đoàn PC Ninh Bình với công tác chăm lo sức khỏe người lao động
 
18/12/2023 08:42

 Ngành Điện là một ngành đặc thù bởi dù làm việc trong điều kiện môi trường nào yếu tố an toàn trong công việc luôn phải được tuân thủ tuyệt đối và đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn trong công việc, người lao động cần có điều kiện sức khỏe tốt, ổn định phù hợp với vị trí công tác. Xác định rõ điều đó, trong năm 2023, Công đoàn PC Ninh Bình đã phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo sức khỏe cho người lao động. 

Công đoàn đã tổ chức nhiều đoàn công tác đi thăm và tặng quà người lao động làm việc tại hiện trường trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Đến thăm hỏi, gặp gỡ, lắng nghe tâm tư tình cảm từ phía người lao động lãnh đạo Công ty chia sẻ với những vất vả của người công nhân điện bởi thời gian làm việc không cố định dù là nửa đêm hay giữa trưa nắng khi khách hàng gọi điện, người thợ điện đều phải lên đường sẵn sàng làm nhiệm vụ. Nhưng dù làm việc trong hoàn cảnh nào, anh em công nhân cũng luôn phải đặt sức khỏe, an toàn của bản thân lên hàng đầu. Sự quan tâm kịp thời của ban lãnh đạo công ty là nguồn động viên, khích lệ lớn lao giúp người lao động có thêm niềm tin, vượt qua mọi khó khăn trong lao động sản xuất để hoàn thành nhiệm vụ mà Công ty, đơn vị đã giao.

Công đoàn PC Ninh Bình tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi trực tiếp người lao động tại hiện trường làm việc 

Cũng trong năm 2023, Công đoàn PC Ninh Bình cũng đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng bếp ăn cho đội QLTH KV2 Điện lực Hoa Lư và đào giếng khoan cho Đội QLTH KV1 Điện lực Nho Quan để đảm bảo đời sống sinh hoạt, tinh thần cho người lao động. Ông Lê Minh Công – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Nho Quan cho biết: "Đội QLTH KV1 Điện lực Nho Quan đặt trên địa bàn xã Lạc Vân được giao nhiệm vụ quản lý 9 xã gồm 17 CBCNV trong đó có 10 CBCNV làm việc xa nhà. Thời gian qua giếng nước sinh hoạt của đội bị ô nhiễm. Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình đã kịp thời hỗ trợ kinh phí để đào giếng khoan mới, tạo nguồn nước sạch để phục vụ đời sống sinh hoạt của CBCNV nhờ đó CBCNV trong đội đã yên tâm làm việc."

Công đoàn PC Ninh Bình hỗ trợ kinh phí đào giếng khoan tại Đội QLTH KV1 - Điện lực Nho Quan

Trong tháng 12/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CBCNV trong toàn Công ty. Người lao động sẽ được kết luận sức khỏe qua khám tổng quát, nội tổng hợp, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, khám nội tổng hợp, đo loãng xương, xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng máy đếm tự động, đo định lượng và phát hiện các bệnh lý về máu, thăm dò chức năng và chuẩn đoán hình ảnh siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, X-quang tim, phổi, điện tim, điện giải đồ. Thông qua kết quả khám, các bác sỹ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại và giúp dự đoán các yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh. Với thời gian khám đều đặn và được thực hiện theo đúng định kỳ này sẽ là nền tảng giúp người lao động kiểm soát tốt về tình trạng sức khỏe của mình từ đó có phương pháp bảo vệ bản thân và tăng hiệu quả công việc cũng như năng suất lao động. Kết quả khám sức khỏe cũng là căn cứ để Công ty có phương án bố trí, sắp xếp phân công lao động phù hợp với điều kiện sức khỏe và vị trí công tác của người lao động.

 

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động 

Ông Bùi Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn PC Ninh Bình cho biết: Chăm lo sức khỏe người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức công đoàn được Công đoàn PC Ninh Bình chú trọng thực hiện. Với tôn chỉ “Người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”, thời gian qua Công đoàn công ty Điện lực Ninh Bình luôn quan tâm phối hợp chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Ngoài việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh nghề nghiệp hàng năm, Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi động viên hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi động viên. Cùng với đó Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng tổ chức rất nhiều các hoạt động như: thăm hỏi, động viên công nhân viên người lao động trực tết, Tặng quà nhân dịp Tháng công nhân; Tháng An toàn vệ sinh lao động và phối hợp với chuyên môn ham gia giải quyết chế độ chính sách cho công nhân viên người lao động nghỉ hưu, chấm dứt hợp đồng lao động… Trong thời gian tới, Công đoàn Công ty tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động, trong đó tập trung vào việc đồng hành cùng chính quyển tuyên truyền CBCVN tích cực thi đua lao động sản xuất trên tất cả các mặt, phấn đấu đảm bảo tiền lương và thu nhập của người lao động. Bên cạnh đó tham gia công tác  kiểm tra đột xuất hiện trường, triển khai an toàn lao động và kỷ luật lao động nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Những quan tâm kịp thời của tổ chức Công đoàn là nguồn động viên để người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị cũng như của Công ty.

 

Phương Thảo - PC Ninh Bình

84 lượt xem.
Các tin khác :
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Ninh Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (30/01)
Hoạt động Công đoàn phải đi vào cụ thể, tiếp tục cùng chuyên môn phối hợp chăm lo đời sống người lao động (22/01)
Báo cáo nhanh kết quả đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028 (26/12)
Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tích cực hưởng ứng phong trào “10 nghìn sáng kiến” (14/11)
ĐẠI HỘI VI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2023-2028 (11/10)
PC NINH BÌNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI (02/10)
TRAILER ĐẠI HỘI VI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM (28/09)
PC NINH BÌNH CHUNG TAY LÀM TỐT CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP (31/08)
PC NINH BÌNH TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CON CBCNV CÓ THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP (29/07)
PC Ninh Bình: Khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn (19/07)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/