Điện lực Gia Viễn tích cực truyền thông về công tác thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ và thay đổi giá bán điện
 
16/11/2023 15:10

Để thực hiện lộ trình công tác thay đổi lịch ghi chỉ số (GCS) từ tháng 11/2023 cùng với việc giá bán lẻ điện điều chỉnh tăng 4,5% từ ngày 9/11/2023, Điện lực Gia Viễn thực hiện các giải pháp truyền thông và bố trí nhân lực hợp lý để giải đáp, xử lý kịp thời, chính xác các thắc mắc của khách hàng.

 
Làm việc với các chủ tịch xã trên địa bàn huyện Gia Viễn

Trước đó, đối với công tác thay đổi lịch ghi chỉ số, Điện lực thực hiện đồng bộ các biện pháp truyền thông với việc ký Phụ lục hợp đồng/ thỏa thuận thay đổi lịch ghi chỉ số với khách hàng. Sau khi gửi văn bản đến UBND Huyện, các phòng chức năng và UBND các xã, lãnh đạo Điện lực cũng trực tiếp đến làm việc với đại diện chính quyền về việc thực hiện chủ trương thay đổi lịch GCS của ngành Điện, để tranh thủ sự ủng hộ của các ngành, các cấp tại địa phương trong công tác truyền thông, thuyết phục khách hàng. Tăng cường tuyên truyền tới toàn thể khách hàng về nội dung thực hiện thay đổi lịch GCS của vào ngày cuối cùng của tháng; Hướng dẫn khách hàng cách tính tiền điện của tháng thay đổi lịch GCS bằng cách gửi thông báo đến tất cả các khách hàng có kết nối App, Zalo, mail và các hình thức khác về thời gian thay đổi lịch GCS… đảm bảo 100% khách hàng đều nhận được thông tin. Bên cạnh việc truyền thông qua hệ thống loa phát thanh 3 cấp tại phường, xã, thôn, Điện lực còn cử nhân viên đến các thôn/xóm/tổ dân phố để tuyên truyền chủ trương này đến từng hộ dân.

Đến thời điểm hiện tại, Điện lực Gia Viễn đã hoàn thành việc ký Phụ lục hợp đồng/ thỏa thuận thay đổi lịch ghi chỉ số với 45.460 khách hàng (100%). Các ý kiến thắc mắc về việc dịch chuyển ngày GCS cũng như quyền lợi của khách hàng được đảm bảo khi dịch chuyển ngày GCS sã được truyền thông rộng rãi, nhận được những phản hồi tích cực, sự ủng hộ và đồng thuận trong nhân dân.

 
Tổ chức tập huấn cho các thu ngân viên, giao dịch viên, CBCNV toàn thể Điện lực

Với việc thay đổi giá bán lẻ điện, Điện lực đã tổ chức gặp mặt tọa đàm với các đồng chí Chủ tịch các xã trong Huyện về công tác thay đổi ngày ghi chỉ số và điều hỉnh mức giá bán điện. Dưới góc độ chính quyền, các xã đã tích cực phối hợp với Điện lực trong việc tuyên truyền, giám sát việc GCS công tơ và nắm bắt tâm tư của người dân, về cơ bản là đồng thuận cao. Điện lực cũng tổ chức tập huấn cho các thu ngân viên, giao dịch viên, CBCNV toàn thể Điện lực và các đối tác thu hộ (nhân viên bưu điện) biết về phương pháp tính toán, nội dung thay đổi giá bán điện, thể hiện của hóa đơn tiền điện, biên nhận thanh toán để nắm biết, giải thích cho khách hàng. Kỹ năng giao tiếp, thái độ, cách thức trả lời với khách hàng cũng được đặc biệt chú trọng trong buổi bồi huấn. Với phương án hỗ trợ nhân lực tại các điểm thu tiền điện tháng 12, Lãnh đạo Điện lực thực hiện kiểm tra các câu hỏi tình huống, đảm bảo toàn thể CBCNV nắm chắc nghiệp vụ để giải đáp, xử lý kịp thời, chính xác các thắc mắc của khách hàng, không để xảy ra các sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, uy tín của ngành Điện cũng như gây nên sự phản ứng không cần thiết của khách hàng.

Việc triển khai đồng bộ các giải pháp truyền thông đảm bảo công tác thay đổi ngày GCS công tơ được thuận lợi và chủ động tiếp nhận mọi thông tin, dư luận phản ánh từ người dân, khách hàng qua các kênh để kịp thời xử lý thỏa đáng, thấu đáo mọi thắc mắc liên quan đến thay đổi giá điện, hóa đơn tiền điện và các yêu cầu về dịch vụ điện của khách hàng, tránh trường hợp khách hàng bức xúc, khiếu nại, đưa thông tin bất lợi.

Phương Thảo - PC Ninh Bình

41 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đảm bảo cấp điện phục vụ Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023 (27/11)
PC Ninh Bình phát động phong trào tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 (22/11)
THAY AVATAR “HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỒNG EVN LẦN IX” – CÙNG LAN TOẢ TẤM LÒNG NHÂN ÁI (22/11)
Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần IX - năm 2023 (21/11)
PC Ninh Bình quyết tâm hoàn thành việc ký kết phụ lục thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về ngày cuối tháng trong tháng 11/2023 (14/11)
Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản, thiết bị, vật tư thu hồi kém mất phẩm chất lần 2 năm 2023 (14/11)
PC Ninh Bình tổ chức đào tạo, bồi huấn công nhân vận hành hệ thống điện cho nhà máy thép Tân An (Tam Điệp) (10/11)
COMBO ƯU ĐÃI KHI THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TRÊN VIETTEL MONEY (09/11)
Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ: Tuyên truyền để tạo sự đồng thuận (07/11)
Khách hàng đồng thuận khi thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ (07/11)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/