PC Ninh Bình quyết tâm hoàn thành việc ký kết phụ lục thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về ngày cuối tháng trong tháng 11/2023
 
14/11/2023 17:07

 Để nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách hàng, Công ty Điện lực Ninh Bình đã không ngừng đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng hệ thống đo, đếm theo hướng hiện đại. Đồng thời triển khai lộ trình từng bước lịch ghi chỉ số (GCS) công tơ của khách hàng vào ngày cuối cùng của tháng.Từ tháng 10/2023, Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) triển khai thực hiện lộ trình thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn toàn tỉnh. Việc triển khai thay đổi lịch GCS nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng tính minh bạch trong công tác quản lý hoạt động đo, đếm điện năng, ghi chỉ số và lập hoá đơn tiền điện của ngành điện. Đồng thời, giúp khách hàng dễ dàng giám sát, kiểm soát chỉ số, mức tiêu thụ điện theo ngày và số ngày của tháng, dễ nhớ ngày thanh toán tiền điện… thông qua các ứng dụng chăm sóc khách hàng “EVNNPCCSKH” hoặc qua website: http://cskh.npc.com.vn.

Công ty đã thực hiện nhiều biện pháp và tích cực tuyên truyền, gửi thông tin về việc thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ cũng như hướng dẫn đến từng đối tượng khách hàng cách tính toán tiền điện trong tháng có thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ để khách hàng hiểu và cùng theo dõi, giám sát thực hiện.Cùng với đó, Công ty đã gửi văn bản đến UBND và các phòng chức năng của các huyện, thành phố về việc thực hiện chủ trương thay đổi lịch GCS của ngành Điện, để tranh thủ sự ủng hộ của các ngành, các cấp tại địa phương trong công tác truyền thông, thuyết phục khách hàng. Ngoài ra, Công ty cũng tăng cường công tác tuyên truyền về nội dung thực hiện thay đổi lịch GCS của khách hàng vào ngày cuối cùng của tháng; Hướng dẫn khách hàng cách tính tiền điện của tháng thay đổi lịch GCS bằng cách gửi thông báo đến tất cả các khách hàng có kết nối App, Zalo, mail và các hình thức khác về lộ trình thay đổi lịch GCS… đảm bảo 100% khách hàng có thay đổi lịch GCS đều nhận được thông tin. Tăng cường công tác tuyên truyền đến khách hàng thông qua hệ thống loa phát thanh 3 cấp tại phường, xã, thôn; Cử nhân viên đến các thôn, xóm, tổ dân phố để tuyên truyền chủ trương này đến từng hộ dân.

Các đơn vị trong toàn Công ty tăng cường ký phụ lục thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về cuối tháng với khách hàng

Kế hoạch thay đổi lịch GCS được thực hiện có lộ trình theo từng nhóm khách hàng, từng khu vực và hạ tầng kỹ thuật, cũng như phù hợp với thực tế lắp đặt công tơ điện tử đo xa cho các khách hàng. Công ty đã chỉ đạo các điện lực trực thuộc làm việc và cùng thống nhất với khách hàng để ký kết phụ lục sửa đổi, bổ sung hợp đồng về thay đổi ngày GCS trước khi thực hiện (theo hình thức ký trực tiếp bản giấy hoặc ký bản điện tử xác nhận mã OTP, tuỳ theo điều kiện của khách hàng).Tính đến thời điểm hiện tại, công ty đã thực hiện ký kết phụ lục hợp đồng về việc thay đổi lịch GCS công tơ tới 350.856/371.222 khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh, đạt tỉ lệ 94.51%. Đến hết tháng 11/2023 sẽ hoàn thành việc ký kết phụ lục đến 100% khách hàng trong toàn Công ty.

Đặc biệt, khi thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về cuối tháng, công ty đã quán triệt và trang bị cho cán bộ, nhân viên những kiến thức về ảnh hưởng của việc thay đổi ngày ghi chỉ số để giải đáp cho khách hàng một cách thấu đáo nhất. Cùng với đó, các nhân viên Điện lực đã kết hợp chủ trương này với việc cài đặt ứng dụng (app) CSKH để khách hàng biết thêm các dịch vụ ngành điện cũng như theo dõi được mức độ sử dụng điện của gia đình theo ngày trên ứng dụng ước tính điện năng. Anh Trịnh Minh Trâm (người dân xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư) cho biết: Khi nhận được thông tin về việc ngành Điện điều chỉnh thời điểm ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng, tôi rất băn khoăn về cách tính giá điện theo bậc thang khi thời gian sử dụng điện kéo dài thêm gần 15 ngày. Tuy nhiên, sau khi được nhân viên ngành điện giải thích và hướng dẫn về cách tính toán khi có sự thay đổi thời gian ghi chỉ số, anh Trâm cũng như những người dân xung quanh có cùng ý kiến đã không còn lo ngại với cách tính tiền điện mà Điện lực đã hướng dẫn. Ông Chu Ngọc Cảnh – Phó trưởng phòng Kinh doanh Công ty khẳng đinh: "Trong tháng có thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng, số ngày sử dụng điện của khách hàng sẽ nhiều hơn so với cùng kỳ, tương ứng với sản lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn cùng kỳ.Tuy nhiên, mức sử dụng điện của từng bậc thang sẽ được điều chỉnh theo số ngày thực tế của kỳ ghi chỉ số. Chi phí tiền điện thực tế mà người dân thanh toán sẽ không thay đổi. Việc thay đổi này đem lại lợi ích chung, tính đúng tính đủ theo quy định, mang lại hiệu quả công tác quản lý; Khách hàng kiểm soát chỉ số công tơ, số tiền thanh toán trong tháng dễ hiểu hơn".

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, định mức sử dụng điện, hoá đơn tiền điện của khách hàng vẫn bảo đảm tính đúng theo quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT, Thông tư 09/2023/TT-BCT của Bộ Công Thương và quyết định về biểu giá điện hiện hành. 

 

Lan Hương - PC Ninh Bình

48 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đảm bảo cấp điện phục vụ Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023 (27/11)
PC Ninh Bình phát động phong trào tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 (22/11)
THAY AVATAR “HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỒNG EVN LẦN IX” – CÙNG LAN TOẢ TẤM LÒNG NHÂN ÁI (22/11)
Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần IX - năm 2023 (21/11)
Điện lực Gia Viễn tích cực truyền thông về công tác thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ và thay đổi giá bán điện (16/11)
Thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá Tài sản, thiết bị, vật tư thu hồi kém mất phẩm chất lần 2 năm 2023 (14/11)
PC Ninh Bình tổ chức đào tạo, bồi huấn công nhân vận hành hệ thống điện cho nhà máy thép Tân An (Tam Điệp) (10/11)
COMBO ƯU ĐÃI KHI THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN TRÊN VIETTEL MONEY (09/11)
Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ: Tuyên truyền để tạo sự đồng thuận (07/11)
Khách hàng đồng thuận khi thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ (07/11)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/