Tấm gương về tinh thần học tập chủ động với nhiều sáng kiến hiệu quả
 
02/10/2023 09:58

 Nếu dành một câu để nói về anh Bùi Xuân Hưng – Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Điện lực Ninh Bình, tôi không ngại ngần mà nói rằng “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả không phải là những lời nói quá khi nhận xét về anh”. 

Gắn bó với mảng quản lý kỹ thuật vận hành từ những năm 2003 khi mới chập chững bước vào ngành, đã 20 năm trôi qua, anh Hưng luôn ý thức được việc học tập không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tự nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo để để phù hợp với yêu cầu công việc ngày càng cao và là tấm gương người quản lý tận tâm truyền lửa cho nhân viên cấp dưới.

Anh Hưng luôn chủ động truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm của mình với các CBCNV trong đơn v

Trò chuyện với anh Hưng, tôi được biết, anh tốt nghiệp khoa Hệ thống điện của Đại học Bách Khoa năm 2003 và về nhận công tác tại trạm 110kV Nho Quan trực thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình). Ngay từ những ngày đầu về công tác, anh đã nhận thấy giữa kiến thức được học ở trường và thực tiễn hoạt động tại đơn vị có một khoảng cách nhất định. Để rút ngắn khoảng cách đó, anh đã tích cực tham gia vào thực hiện các nhiệm vụ được giao. Mặc dù là công nhân tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ nhưng anh luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Những buổi đi khảo sát thiết kế nắng cháy, những đợt thi công cải tạo sửa chữa lưới điện dài ngày đã giúp anh nhanh chóng bắt nhịp được với hoạt động thực tiễn của đơn vị. Sau nhiều năm phấn đấu, trải qua nhiều vị trí công tác, những nỗ lực của anh đã được lãnh đạo Công ty ghi nhận, tín nhiệm giao cho anh chức vụ Phó chi nhánh trưởng - Chi nhánh Điện lực Nho Quan. Đây là đơn vị có hệ thống đường dây điện đi qua nhiều khu vực đồi núi, địa hình phức tạp, thường xuyên xảy ra giông sét và sạt lở, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đến hệ thống lưới điện; hệ thống đường dây điện đi qua nhiều khu vực đồi núi, địa hình phức tạp, thường xuyên xảy ra giông sét và sạt lở, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đến hệ thống lưới điện. Với khối lượng công việc nhiều, cường độ hoạt động cao đòi hỏi anh Hưng phải chủ động nghiên cứu, tìm tòi, trau dồi kiến thức. Để nâng cao năng lực công tác cho bản thân, anh đã tích cực cùng anh em cấp dưới tham gia vào những nhiệm vụ khó khăn, vất vả. Anh bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm cùng anh em đi tìm và khắc phục sự cố lưới điện trong điều kiện thời tiết mưa bão để làm sao khôi phục cấp điện trở lại nhanh nhất cho bà con nhân dân.

Anh Hưng chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm làm nhiều thì sẽ học hỏi được nhiều. Nhiệm vụ càng khó, quá trình thực hiện càng đòi hỏi phải nghiên cứu, tìm tòi, như vậy càng giúp tôi tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm mới”.

Quả thực, sau mỗi nhiệm vụ càng giúp anh Hưng trưởng thành hơn, có phương pháp chỉ huy và năng lực chuyên môn tốt nên đơn vị do anh phụ trách luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, nhiều năm liền được cấp trên khen thưởng. Ngoài ra, anh Hưng cũng luôn chủ động kèm cặp, đào tạo cấp dưới, chia sẻ kiến thức của bản thân cho đồng nghiệp. Từ thực tiễn kinh nghiệm của bản thân, anh cũng thường xuyên giao nhiệm vụ có mức độ yêu cầu cao hơn để rèn luyện cấp dưới. Nhiều công nhân mới ra trường sau một thời gian được anh giúp đỡ, kèm cặp đã trưởng thành lên rất nhiều.

Nhận xét về anh Bùi Xuân Hưng, anh Đỗ Thành Trung - hiện đang là đội trưởng đội Hotline cho biết anh Hưng là một người anh, người đồng nghiệp luôn quan tâm giúp đỡ, chỉ bảo hướng dẫn tận tình và luôn sẵn sàng chia sẻ với anh em những khó khăn trong công việc và trong cuộc sống. Anh Hưng luôn là người truyền cảm hứng và niềm đam mê trong công việc tới tất cả anh em trong đơn vị, động viên khích lệ tinh thần kịp thời để anh em vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Không chỉ hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng, anh Bùi Xuân Hưng còn là “cây sáng kiến” của đơn vị. Trải qua nhiều vị trí công tác, với cương vị hiện tại là Trưởng phòng Kỹ thuật của PC Ninh Bình, anh Hưng luôn trăn trở làm thế nào để áp dụng công nghệ mới, cải tiến kỹ thuật để anh em đồng nghiệp làm việc đỡ vất vả lại đạt hiệu suất cao hơn. Một số những sáng kiến mà anh đã cùng đồng nghiệp của mình nghiên cứu đạt cấp Công ty đó là “Bổ sung dây dẫn trung tính giảm thiểu thiệt hại khi bị kẻ gian cắt trộm cáp tổng hạ thế của TBA phân phối" – năm 2017; “Phương pháp tìm vị trí đặt bộ tụ bù để giảm tổn thất điện năng lớn nhất trên lưới điện phân phối, thay thế cho phương pháp tính toán bù sử dụng phần mềm PSS” – năm 2018; “Xử lý thay thế đầu cáp trung thế không đảm bảo vận hành trong trường hợp không có cáp lực dự phòng” – năm 2022; “Chế tạo dụng cụ dùng để bấm khóa chốt bọc cách điện chống động vật” – năm 2022; “Chế tạo bộ dây nối tắt có dòng đến 300A (dây jumper)”  - năm 2023. Những sáng kiến hữu ích này đã được triển khai áp dụng trong Công ty và nhận được phản hồi tích cực từ anh em công nhân làm việc trực tiếp.

Ghi nhận những nỗ lực của anh Hưng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp vào sự phát triển của ngành điện và được Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình công nhận danh hiệu thi đua “Lao động tiên tiến” trong các năm công tác.

Bằng tình yêu, sự tâm huyết với nghề, tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng Công ty Điện lực Ninh Bình ngày một vững mạnh và phát triển hơn.

 

Quỳnh Vân, Phòng Tổ chức & nhân sự - PC Ninh Bình

81 lượt xem.
Các tin khác :
Tấm gương học tập chủ động Bùi Xuân Hưng (30/11)
Bài giảng Văn hóa doanh nghiệp (30/11)
Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức Hội thảo văn hóa doanh nghiệp năm 2023 (27/11)
Phòng truyền thống - Hành trình về nguồn của các lớp CBCNV PC Ninh Bình (14/11)
PC Ninh Bình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực từ công tác đào tạo nội bộ (05/10)
Phòng truyền thống PC Ninh Bình - nơi lưu giữ những chặng đường phát triển (02/10)
Nâng cao vai trò lãnh đạo trong thực thi và xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh tại các lớp đào tạo của EVNNPC (10/08)
PC Ninh Bình mở 12 lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho 807 học viên (10/08)
PC Ninh Bình tham dự Hội thao CNVC- LĐ các Công ty Điện lực khu vực phía nam EVNNPC lần thứ 9 (07/08)
PC Ninh Bình: 107 học viên tham gia đào tạo, hướng dẫn quy trình chăm sóc khách hàng, dịch vụ khách hàng (02/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/