Phòng truyền thống PC Ninh Bình - nơi lưu giữ những chặng đường phát triển
 
02/10/2023 09:56

 Được thành lập từ tháng 5/1992 ngay sau khi tỉnh Ninh Bình được tái lập, đến nay Công ty Điện lực Ninh Bình đã có hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành và đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba…Bằng khen Thủ tướng, Bằng khen, giấy khen của ngành cùng các Bộ ban ngành khác. Tất cả những giá trị vô cùng quý giá đó được lưu giữ tại phòng truyền thống Công ty, nơi mà các đơn vị thường xuyên tổ chức tham quan để chứng kiến lại những chặng đường đã qua.

Sáng ngày 25/9/2023, Điện lực Thành phố Ninh Bình đã tổ chức đoàn cán bộ công nhân viên (CBCNV) đến thăm phòng truyền thống Công ty để từ đây cùng nhau nhắc lại những giá trị về quá khứ mà các thế hệ đi trước dày công vun đắp. Phòng truyền thống đã quy tụ được những hình ảnh, tư liệu, hiện vật của Công ty từ năm 1992, thể hiện hoạt động của Công ty qua các nhiệm kỳ của lãnh đạo, Công đoàn với những thành tích khen thưởng của đơn vị và CBCNV. Đã có những bài phát biểu của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Bình, Lãnh đạo, Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc được lưu tại các cuốn kỷ yếu nhân dịp kỷ niệm thành lập. Những bài phát biểu đó cũng chia sẻ với CBCNV Công ty Điện lực Ninh Bình về niềm tự hào trong quá trình xây dựng và trưởng thành Ninh Bình, thúc đẩy nền kinh tế, xã hội.

CBCNV Điện lực Thành phố Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm tại phòng truyền thống Công ty

Phải nói rằng phòng truyền thống Công ty Điện lực Ninh Bình ngày nay mặc nhiên sáng lên một chức năng quan trọng: Chức năng giáo dục. Không chỉ là nơi lưu giữ, trưng bày các hình ảnh, hiện vật, quá trình phát triển – trưởng thành và thành tích thi đua mà là nơi giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nghề và tự hào về ngành điện Việt Nam. CBCNV chúng ta đến với phòng truyền thống để tự soi mình vào dòng chảy của lịch sử cách mạng và có dịp đối sánh với thành tích mà các thế hệ đi trước đã gian khổ cho dòng điện được lan tỏa khắp quê hương đất nước hôm nay. Những bài học quý giá cho thế hệ trẻ về tinh thần vượt khó, bài học về văn hóa “uống nước nhớ nguồn” …đã xuất phát từ các phòng truyền thống ngành Điện từ Tập đoàn đến các đơn vị cơ sở. Ngành điện chúng ta đang xây dựng, thực thi và hoàn thiện nền Văn hóa đặc trưng EVN. Nét văn hóa đó thể hiện trên 2 lĩnh vực: hình thức và nội dung. Hình thức Văn hóa EVN đã biểu hiện trong thái độ ứng xử giao tiếp của CBCNV toàn ngành từ lời ăn tiếng nói, cử chỉ, thái độ với khách hàng, với cộng đồng. Hình thức ấy còn biểu hiện ở các cơ sở vật chất ngành điện được chỉnh trang văn minh lịch sự, tạo mọi tiện nghi, thuận lợi với khách hàng…Tuy nhiên, giá trị cốt lõi của Văn hóa EVN vẫn nằm ở nội hàm truyền thống. Với bề dày lịch sử, trưởng thành từ cái nôi cách mạng, EVN đã tạo được nội dung văn hóa sâu sắc trong truyền thống xây dựng và trưởng thành, tính cách mạng, tính Đảng là nét sâu đậm trong truyền thống của EVN.

CBCNV tìm hiểu hình ảnh, tư liệu tại phòng truyền thống Công ty

Từ đó, có thể khẳng định rằng việc xây dựng và đưa vào hoạt động các phòng truyền thống ở các đơn vị ngành điện chúng ta mang một ý nghĩa thực tiễn. Phát huy tốt chức năng của phòng truyền thống không chỉ là triển khai xây dựng hóa EVN mà chính là thực thi văn hóa EVN đồng hành với sự phát triển mạnh mẽ của ngành điện, tạo điểm nối bền vững giữa quá khứ và tương lai.

Hoàng Hồng Hải - Điện lực thành phố Ninh Bình, PC Ninh Bình

94 lượt xem.
Các tin khác :
Tấm gương học tập chủ động Bùi Xuân Hưng (30/11)
Bài giảng Văn hóa doanh nghiệp (30/11)
Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức Hội thảo văn hóa doanh nghiệp năm 2023 (27/11)
Phòng truyền thống - Hành trình về nguồn của các lớp CBCNV PC Ninh Bình (14/11)
PC Ninh Bình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực từ công tác đào tạo nội bộ (05/10)
Tấm gương về tinh thần học tập chủ động với nhiều sáng kiến hiệu quả (02/10)
Nâng cao vai trò lãnh đạo trong thực thi và xây dựng văn hóa doanh nghiệp mạnh tại các lớp đào tạo của EVNNPC (10/08)
PC Ninh Bình mở 12 lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho 807 học viên (10/08)
PC Ninh Bình tham dự Hội thao CNVC- LĐ các Công ty Điện lực khu vực phía nam EVNNPC lần thứ 9 (07/08)
PC Ninh Bình: 107 học viên tham gia đào tạo, hướng dẫn quy trình chăm sóc khách hàng, dịch vụ khách hàng (02/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/