PC Ninh Bình thực hành tiết kiệm điện triệt để tại nơi làm việc
 
20/06/2023 13:35

Thời tiết nắng nóng gay gắt đang diễn ra trên phạm vi toàn quốc, trong đó có tỉnh Ninh Bình, dẫn tới nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao. Phụ tải toàn hệ thống điện Ninh Bình ngày 19/5/2023 vừa qua đã tăng lên mức kỷ lục mới 8,6 triệu kWh/ngày, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 3,67% so với cùng kỳ tháng 5/2022; công suất tiêu thụ cực đại đạt 528MW, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 10,46% so với cùng kỳ tháng 5/2022. Trong tháng 6/2023, miền Bắc tiếp tục đối mặt với nắng nóng kéo dài trong gần 2 tuần liên tục, dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện quốc gia sẽ tiếp tục tăng cao và có thể sẽ đạt giá trị kỷ lục mới trong các ngày tới

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/05/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025, và văn bản số 224/UBND-VP3 của UBDN tỉnh Ninh Bình về thực hiện tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng, ngay từ đầu năm, Công ty Điện lực Ninh Bình đã xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện cho đơn vị, đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 2% - 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm. Theo đó, Công ty đã xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện quy định về sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị tiêu thụ điện tại các đơn vị trực thuộc; đồng thời phổ biến, quán triệt việc thực hiện tiết kiệm điện tới toàn thể người lao động, đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp của đơn vị; đôn đốc, rà soát và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định hiện hành về tiết kiệm điện.

Để nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại nơi làm việc, Công ty đã ban hành quy định cụ thể trách nhiệm của CBCNV thường xuyên thực hành sử dụng điện tiết kiệm tại trụ sở trong khi làm việc. Cụ thể, tại trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt bớt các bóng đèn, thiết bị điện không cần thiết, không để thiết bị ở chế độ chờ (máy tính, máy in, máy photocopy); tắt hoàn toàn đèn hành lang, đèn trang trí bảng hiệu, bảng led. Bên cạnh đó, các phòng làm việc được trang bị thêm quạt để làm mát, chỉ sử dụng điều hòa từ 9h đến 16h hàng ngày, hết giờ làm việc, kiểm tra và tắt toàn bộ các thiết bị điện trước khi ra về. 

 
CBCNV PC Ninh Bình hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc 

Với quyết tâm giảm ít nhất 10 % sản lượng điện so với cùng kỳ đặc biệt trong các tháng 6,7,8 tiết kiệm 15%, việc tiết giảm tối đa điện năng được các phòng ban, cán bộ, người lao động thực hiện nghiêm túc, tự giác theo đúng kế hoạch. Đây là một nỗ lực rất lớn, thể hiện trách nhiệm và sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Ninh Bình nhằm góp phần cùng toàn ngành và cộng đồng thực hiện tiết kiệm điện, đặc biệt trong mùa nắng nóng năm nay.

Chị Bùi Thị Kỳ Anh – nhân viên văn phòng Công ty cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Ninh Bình về việc tiết giảm điện năng trong thời tiết nắng nóng, chúng tôi đã thực hiện tiết giảm điện ít nhất 50% điện năng ánh sáng trong phòng làm việc, tắt bớt điều hòa và chỉ để nhiệt độ từ 26°C trở lên, sử dụng quạt thay điều hòa vào những ngày trời mát. Không chỉ thực hiện tiết kiệm điện ở công sở mà khi về gia đình, phố xóm chúng tôi cũng tuyên truyền đến người thân, bạn bè các biện pháp tiết kiệm điện trong gia đình như hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm, tránh sử dụng đồng thời các thiết bị công suất lớn; lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, sử dụng đèn LED thay thế đèn sợi đốt…”

Trong bối cảnh nguồn cung ứng điện giai đoạn 2020 - 2025 gặp nhiều thách thức thì việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả phải được coi là giải pháp quan trọng, cấp bách nhằm tiếp tục duy trì ổn định an ninh năng lượng, phát triển bền vững. Không chỉ  kêu gọi, truyền thông đến khách hàng sử dụng điện, Công ty Điện lực Ninh Bình đã và đang tiên phong, gương mẫu trong việc tiết kiệm điện để lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen” đóng góp vào sự ổn định và bền vững của hệ thống điện quốc gia.


Phương Thảo - PC Ninh Bình

187 lượt xem.
Các tin khác :
Tăng cường kỹ năng truyền thông cho cán bộ, công nhân viên PC Ninh Bình (25/11)
PC Ninh Bình tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam (24/10)
Nữ công PC Ninh Bình: Chủ động, sáng tạo để hội nhập và phát triển (24/10)
Gia đình truyền thống ngành điện “Nét giao thoa của cha truyền con nối các thế hệ” (29/06)
Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Ninh Bình 30 năm vững bước trên con đường phát triển cùng đất nước (14/05)
PC Ninh Bình với phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” (06/05)
PC Ninh Bình tổ chức ra mắt và gặp mặt Hội CCB nhân kỷ 76 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020) (21/12)
“Lan tỏa yêu thương” của Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI tại PC Ninh Bình (14/12)
Những chiến sỹ "áo cam" cháy mình cùng nắng gió (26/06)
PC Ninh Bình tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện (06/06)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/