Hội nghị trực tuyến phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023
 
23/05/2023 15:52

Chiều 22/5, Bộ Công Thương phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các địa phương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023. Đồng chí Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, Truyền tải Điện Ninh Bình và đại diện một số doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện.

Phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023, thay mặt Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho biết: Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng hạn hán, thiếu nước trong thời gian qua đã làm cho các hồ thủy điện trong cả nước bị tác động nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến khả năng cấp điện vào mùa nắng nóng. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng điện đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt vào mùa nắng nóng, nhất là tháng 5, 6, 7.

Thực hiện Công điện số 397 ngày 13/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn; Văn bản số 185 ngày 19/5/2023 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2023, Bộ Công Thương kêu gọi và trân trọng đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các hộ gia đình và nhân dân trong toàn quốc đồng tình, ủng hộ, chung tay chia sẻ khó khăn với ngành điện, tăng cường thực hiện đồng bộ và triệt để các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đặc biệt là trong mùa khô mà trước mắt là từ nay đến ngày 30/6/2023.

Theo đó, đề nghị các doanh nghiệp có kế hoạch sử dụng điện hợp lý, hạn chế các thiết bị máy móc công suất tiêu thụ điện lớn trong giờ cao điểm và chú trọng cắt giảm các nguồn năng lượng tái tạo sử dụng tại chỗ để giảm tiêu thụ điện lưới quốc gia. Các hộ gia đình và người dân thường xuyên thực hành thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ Công Thương tin tưởng với sự nhất trí đồng lòng và tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân sẽ có những việc làm thiết thực để hưởng ứng phong trào sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tạo ra hiệu ứng tích cực và lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng vì sự phát triển hơn nữa và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.  

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công Thương, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các địa phương, các doanh nghiệp đã thể hiện quyết tâm và đưa ra các giải pháp để thực hiện các mục tiêu cụ thể trong giai đoạn 2023 - 2025: Các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng, phấn đấu giảm tối thiểu 5% so với tổng lượng điện tiêu thụ trong năm.

Xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện trong lĩnh vực chiếu sáng công cộng, hệ thống chiếu sáng cho mục đích quảng cáo, trang trí ngoài trời đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 20% trên tổng điện năng tiêu thụ giai đoạn 2023 - 2025. Cắt giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời theo yêu cầu của cơ quan điện lực địa phương.

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch và nông, lâm, ngư nghiệp tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ của lĩnh vực hàng năm. Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm tiết kiệm tối thiểu 2% điện năng tiêu thụ trên 1 đơn vị sản phẩm hàng năm. Lĩnh vực dân dụng tiết kiệm tối thiểu 2,5% tổng điện năng tiêu thụ hàng năm.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, một số địa phương, đơn vị và khách hàng sử dụng điện đã thực hiện nghi thức phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023 thể hiện sự chung tay của Bộ, ngành, người dân, cộng đồng, doanh nghiệp nhằm đạt mục tiêu tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, hướng tới một tương lai xanh và phát triển bền vững.


Nguồn: baoninhbinh.org.vn (Hồng Giang - Minh Đường)

68 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình chủ động công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong mùa nắng nóng năm 2023 (27/05)
Điện lực Yên Mô luân chuyển máy biến áp phục vụ cấp điện mùa nắng nóng (27/05)
Điện lực Kim Sơn phối hợp kiểm tra bơm phục vụ tiêu úng phòng chống lụt bão (27/05)
PC Ninh Bình triển khai thực hiện tiết kiệm điện và chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) trong mùa nắng nóng năm 2023 (27/05)
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm việc tại Công ty Điện lực Ninh Bình (27/05)
Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn, sát hạch và cấp thẻ kiểm tra viên Điện lực năm 2023 (27/05)
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc (23/05)
CĂNG THẲNG CUNG ỨNG ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG 2023 (22/05)
kêu gọi chung tay tiết kiệm điện (22/05)
Chú trọng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia (19/05)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Danh Mục