Điện lực Yên Mô (PC Ninh Bình) hướng tới thay thế 100% công tơ điện tử
 
02/03/2023 16:25

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được điện lực Yên Mô – PC Ninh Bình tập trung toàn lực hoàn thành, không chỉ tiến tới mục tiêu phát triển lưới điện thông minh theo định hướng của tập đoàn điện lực EVN đề ra mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng cũng như trong công tác quản lý vận hành, kinh doanh – dịch vụ khách hàng của ngành điện.

Giải đáp thắc mắc về công tơ điện tử cho người dân trong quá trình thay công tơ

Trước đây, với công tơ cơ khí, việc ghi chỉ số, treo tháo công tơ định kỳ được thực hiện thủ công .. Mỗi kỳ ghi chỉ số nhân viên điện lực phải trực tiếp đến địa điểm sử dụng điện của khách hàng ghi chỉ số bằng cách đọc, ảnh chụp qua camera sau đó truyền vào phần mềm máy tính bảng và cập nhập vào phần mềm CMIS3.0 . Với những lợi ích thiết thực từ việc thay công tơ điện tử và chức năng đo xa giúp giảm nhân công ghi chỉ số điện, giảm nguy cơ tai nạn lao động trong khi ghi chỉ số và quản lý công tơ, đồng thời việc ghi chỉ số được chính xác, góp phần tăng năng suất lao động cũng như độ hài lòng cho khách hàng.

Thay công tơ điện tử tại TBA Bồ Vi – Thị trấn Yên Thịnh – Huyện Yên Mô

Tính đến cuối năm 2022, Điện lực Yên Mô – PC Ninh Bình đã thay thế được 35.557 công tơ điện tử trên tổng số hơn 44.800 khách hàng, chiếm tỉ lệ 79,35%. Song song với việc lắp đặt công tơ điện tử, thực hiện chủ trương của Công ty TNHH MTV điện lực Ninh Bình, đơn vị đã lắp đặt hệ thống thu thập dữ liệu từ xa cho 141/196 trạm biến áp phân phối. Công tơ điện tử đo xa được thay thế, đưa vào vận hành đem lại hiệu quả thiết thực, công tác ghi chỉ số sẽ nhanh hơn ; sản lượng điện được chốt tự động một cách chính xác, làm giảm nguy cơ sai sót, nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số, từ đó công tác tính hóa đơn tiền điện được thực hiện kịp thời.

Việc thay công tơ điện tử kết hợp thay hòm cũ nát và dây nguồn nứt vỡ gây rò rỉ điện năng cũng góp phần giúp tỉ lệ tổn thất điện năng hạ áp tại đơn vị năm 2022 có lũy kế giảm từ  5,52% xuống 4,71% so với cùng kì năm 2021. Ngoài ra, số liệu công tơ đo đếm thu thập từ xa cũng giúp giám sát chất lượng điện năng; thuận tiện cho việc tính toán và cải thiện các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện… giúp hiện đại hóa trong sản xuất kinh doanh, thuận tiện cho việc phát triển các ứng dụng trong quá trình chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng cho khách hàng cũng  như uy tín ngành Điện.

Thay công tơ điện tử kết hợp chỉnh trang 5S tại điện lực Yên Mô

Trong năm 2023, Điện lực Yên Mô sẽ tiếp tục thay thế các công tơ cơ khí cũ bằng công tơ điện tử theo lộ trình, quyết tâm hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số của tập đoàn điện lực Việt Nam EVN nói chung cũng như Công ty TNHH MTV Ninh Bình nói riêng, tiến dần đến phát triển lưới điện thông minh, tạo sự minh bạch, hài lòng và tin tưởng cho khách hàng.

 

Ngọc Tuân - Điện lực Yên Mô, PC Ninh Bình

206 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình hướng tới thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt một cách toàn diện (28/04)
Chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện (10/04)
Điện lực Hoa Lư (PC Ninh Bình): Hiệu quả từ công tác lắp đặt công tơ điện tử (14/03)
Công ty Điện lực Ninh Bình thực thi văn hóa lãnh đạo hướng tới mục tiêu doanh nghiệp số (27/02)
Dịch vụ trực tuyến tại điện lực Kim Sơn ( PC Ninh Bình) được khách hàng đánh giá cao (27/02)
PC Ninh Bình: Hạ tầng Viễn thông và Công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu Chuyển đổi số (02/02)
Điện lực Thành phố Ninh Bình, PC Ninh Bình: Công tác chăm sóc khách hàng hiệu quả từ số hóa (30/11)
Công ty Điện lực Ninh Bình: Đẩy mạnh chuyển đổi số để giảm tổn thất điện năng (10/11)
PC Ninh Bình hợp tác với ngân hàng nông nghiệp phát hành thẻ thấu chi thanh toán tiền điện cho khách hàng (19/10)
Công ty Điện lực Ninh Bình với hành trình chuyển đổi số quốc gia (14/10)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Danh Mục