Công ty Điện lực Ninh Bình tăng cường công tác quản lý lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán 2023
 
17/01/2023 13:47

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại Ninh Bình sẽ dự kiến diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, văn nghệ, cùng với đó nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Do đó, Công ty Điện lực Ninh Bình đã sẵn sàng phương án cấp điện an toàn, ổn định, nhằm phục vụ tốt các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

 

Thực hiện thí nghiệm định kỳ TBA, đo điện áp, san tải các trạm biến áp đầy tải, non tải nhằm chống quá tải lưới điện

Theo tính toán, nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán sẽ tăng trên 10% so với ngày thường, đặc biệt là các khu vực đô thị, trung tâm thành phố. Cùng với đó, năm nay, Ninh Bình cũng tổ chức nhiều sự kiện lễ hội, điểm vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu cho du lịch, dịch vụ… 

Để đảm bảo nguồn lưới điện ổn định, an toàn, PC Ninh Bình đã xây dựng kế hoạch, lập phương án củng cố và tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật, vận hành, liên tục đo điện áp, san tải các trạm biến áp đầy tải, non tải nhằm chống quá tải lưới điện. Đồng thời, triển khai tới tất cả các đơn vị trực thuộc, nhằm chủ động, sẵn sàng xử lý các tình huống bất khả kháng như sự cố, quá tải... 

Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra và khắc phục kịp thời các tồn tại, thiếu sót của hệ thống lưới điện, trạm biến áp; vệ sinh, thay thế các sứ hỏng, kém chất lượng; phát quang hành lang lưới điện và tăng cường kiểm tra, theo dõi thường xuyên các trạm biến áp phân phối, nhất là các máy biến áp đã đầy hoặc quá tải… 

Phối hợp với các sở, ban, ngành tại địa phương để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới như: Điểm bắn pháo hoa; các sự kiện văn hóa - văn nghệ, thể thao, lễ hội; trụ sở các cơ quan...; từ đó bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố. Bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện.

 

Tuyên truyền an toàn điện, phòng chống cháy nổ trong trường học

Đối với công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Công ty tuân thủ nghiêm túc việc cập nhật thông tin ngừng giảm cung cấp điện, thông báo ngừng giảm cung cấp điện đến khách hàng theo đúng quy định, tránh gây bức xúc cho khách hàng và cộng đồng; Chủ động đôn đốc các đối tác thu hộ để thực hiện đối soát, hoàn tất sớm việc chuyển trả tiền điện của đối tác thu hộ các ngày cuối tháng.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong việc đảm bảo cấp điện, với sự chủ động chuẩn bị tốt phương án, các giải pháp triển khai cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV, Công ty Điện lực Ninh Bình sẽ quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Phương Thảo – PC Ninh Bình

60 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (30/01)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND Tỉnh thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Ninh Bình (27/01)
Công ty Điện lực Ninh Bình: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2023” (12/01)
Điện lực Nho Quan chung tay cùng địa phương góp phần xây dựng Huyện nông thôn mới (04/01)
PC Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác, ký ức về người với công nhân ngành Điện (19/12)
PC Ninh Bình vận hành ổn định hệ thống điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn (15/12)
Tuyển dụng lao động của Công ty Điện lực Ninh Bình (09/12)
Điện lực Yên Mô (PC Ninh Bình): Hiệu quả từ việc áp dụng sáng kiến trong công tác thay công tơ đầu nguồn (07/12)
Các hoạt động tháng tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2022 tại Điện lực Hoa Lư (05/12)
PC Ninh Bình đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả (29/11)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Danh Mục