Công đoàn PC Ninh Bình tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023
 
13/01/2023 16:17

Chiều ngày 12/1/2023, Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban lãnh đạo Công ty, các đồng chí UVBTV, UVBCH, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc, Ban nữ công Công ty.

  
Ông Bùi Thanh Thủy- Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì hội nghị

Năm 2022, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã thực hiện tốt việc cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ nhân dân và các nhiệm vụ chính trị - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty đã tích cực phát huy vai trò đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, giữ ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và đời sống của người lao động.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn thực hiện triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy SXKD và chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động cụ thể: Trong dịp tết nguyên đán 2022, Công đoàn các cấp đã phối hợp cùng chuyên môn đi thăm, tặng quà, gặp mặt và chúc tết cho các CNVC- LĐ đã nghỉ hưu, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tất cả các điểm trực tại các đơn vị trực thuộc trong Công ty; Công đoàn Công ty trích mừng tuổi toàn thể CBCNV- LĐ trong Công ty nhân dịp đầu xuân; Phối hợp cùng chuyên môn giải quyết kịp thời chế độ lương cho CNVC nhất là nhân dịp tết nguyên đán đảm bảo 100% CBCNV tổ chức đón tết vui tươi trên tinh thần tiết kiệm.

Công đoàn Công ty đã phối hợp chuẩn bị điều kiện khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, tổ chức thi sát hạch nghề năm 2022, đi thăm và tặng quà nhân tháng công nhân 2022 tới 05 đơn vị với số tiền 25 triệu đồng, hỗ trợ bếp ăn tập thể cho Công đoàn Điện lực Hoa lư và trạm 110 kV Yên mô với số tiền 24 triệu đồng; trợ cấp thăm hỏi đoàn viên và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn, rủi ro, bệnh hiểm nghèo… với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Song song với các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình cũng luôn chú trọng các hoạt động an sinh xã hội. Theo đó, trong năm Công đoàn đã tổ chức gặp mặt thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách của Công ty và thăm tặng quà Trung tâm thương binh Nho Quan nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

  
Ông ĐInh Quang Thuần - Phó Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Đinh Quang Thuần – Phó giám đốc Công ty biểu dương những kết quả hoạt động trong năm qua của Công đoàn Công ty, dù gặp phải rất nhiều khó khăn song Công đoàn đã có những hoạt động thiết thực, cụ thể quan tâm đến đời sống người lao động. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty cũng yêu cầu Ban chấp hành Công đoàn trong năm 2023 cần chủ động cân đối tài chính, các nguồn quỹ để chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Trong năm 2023, Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tập trung vào 9 nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung vào việc đồng hành cùng chính quyền tuyên truyền CBCNV tích cực thi đua lao động sản xuất trên tất cả các mặt, phấn đấu đảm bảo tiền lương và thu nhập của người lao động; Phối hợp cùng chuyên môn phát động các phong trào thi đua theo chủ đề của EVN “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”; Bên cạnh đó tham gia công tác kiểm tra hiện trường sản xuất, kiểm tra việc triển khai an toàn lao động và kỷ luật lao động nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn lao động.

Cũng tại hội nghị, các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022 đã nhận được giấy khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.

  
Ông Đinh Quang Thuần thay mặt lãnh đạo Công ty Điện lực Ninh Bình trao bằng khen của Công đoàn tập đoàn Điện lực Việt Nam cho Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình

Dưới đây là một số hình ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị: 

  
Ông Nguyễn Xuân Lân - UVBCH,Trưởng phòng An toàn nhận bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam vì những đóng góp trong công tác An toàn vệ sinh lao động
  
Bà Trần Thị Bích Hằng- Trưởng ban nữ công, Phó phòng Kinh doanh Công ty nhận bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam về những đóng góp trong công tác vì sự tiến bộ phụ nữ
  

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022 nhận giấy khen của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc

 

Phương Thảo – PC Ninh Bình

244 lượt xem.
Các tin khác :
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Ninh Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (30/01)
Hoạt động Công đoàn phải đi vào cụ thể, tiếp tục cùng chuyên môn phối hợp chăm lo đời sống người lao động (22/01)
Báo cáo nhanh kết quả đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028 (26/12)
Công đoàn PC Ninh Bình với công tác chăm lo sức khỏe người lao động (18/12)
Công đoàn Công ty Điện lực Ninh Bình tích cực hưởng ứng phong trào “10 nghìn sáng kiến” (14/11)
ĐẠI HỘI VI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2023-2028 (11/10)
PC NINH BÌNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI (02/10)
TRAILER ĐẠI HỘI VI CÔNG ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM (28/09)
PC NINH BÌNH CHUNG TAY LÀM TỐT CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” HƯỚNG TỚI CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP (31/08)
PC NINH BÌNH TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG CON CBCNV CÓ THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP (29/07)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/