Công ty Điện lực Ninh Bình: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2023”
 
12/01/2023 08:25

Ngày 10/1/2023, tại hội trường khách sạn Hoàng Sơn Place, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và hội nghị người lao động năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cùng đại diện các Ban chuyên môn Tổng công ty Điện lực miền Bắc; về phía Công ty Điện lực Ninh Bình có ông Trần Đăng Sơn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các thành viên trong Ban Giám đốc Công ty; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng 597 cán bộ công nhân viên (CBCNV) đến dự.

Lãnh đạo EVNNPC tặng hoa chúc mừng Công ty Điện lực Ninh Bình

Thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2022, trên cơ sở các chỉ tiêu kế hoạch Tổng công ty giao với chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Công ty đã đề ra mục tiêu và các giải pháp triển khai tại Hội nghị người lao động đầu năm, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành trong Tỉnh, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV trong Công ty đã đoàn kết, đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ. 

Năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tác động tiêu cực tới mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã triển khai đồng bộ các giải pháp để khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD; thực hiện tốt việc cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ nhân dân và các nhiệm vụ chính trị - xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần quan trọng vào thành công “mục tiêu kép” năm 2022 của tỉnh Ninh Bình là vừa kiểm soát tốt dịch covid-19 và vừa hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó Công ty đã tranh thủ nguồn vốn đầu tư từ nhiều kênh khác nhau, xây mới và cải tạo 74 trạm biến áp với công suất 40.040kVA; nâng cấp và xây dựng mới trên 258 km đường dây trung thế, hạ thế; công tác sửa chữa lớn được thực hiện thường xuyên đảm bảo cấp điện an toàn. Việc quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện và an toàn vệ sinh lao động được quan tâm, nhờ đó, tỷ lệ tổn thất điện năng đạt 2,25%, giảm 1,8% so với năm 2021, thấp hơn 1,2% so với kế hoạch Tổng công ty giao. Chỉ tiêu điện thương phẩm đạt 2.480 triệu kWh, giảm 1,27% so với năm 2021…

Hiện Công ty đang quản lý 367.801 khách hàng, tăng 7.217 khách hàng so với năm 2021; đảm bảo tỷ lệ thu tiền điện đạt 100%, vượt 0,2% so với kế hoạch giao. Công tác thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt được đẩy mạnh, đến nay đã có trên 91% khách hàng thành toán không dùng tiền mặt. Cùng với đó, Công ty chú trọng thực hiện tốt công tác chuyển đổi số.

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc  EVNNPC đã biểu dương những thành tích của PC Ninh Bình trong việc hoàn thành xuất sắc, toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 mà EVNNPC giao. Năm qua, Công ty đã thực hiệu quả mọi hoạt động SXKD, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật Tổng công ty giao đặc biệt là chỉ tiêu tổn thất điện năng. Với các kiến nghị của Công ty về công tác đầu tư xây dựng, lãnh đạo EVNNPC sẽ chỉ đạo các Ban quản lý dự án BA1 và BA3làm việc với tỉnh Ninh Bình để sớm triển khai, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trạm biến áp 110kV Yên Khánh; trạm biến áp 110kV Rịa và trạm biến áp 110kV Thiên Tôn san tải cho các trạm đang vận hành trong tình trạng đầy và quá tải và đáp ứng được sự phát triển phụ tải cho khu vực huyện Yên Khánh, huyện Nho Quan và huyện Hoa Lư. Bên cạnh đó, ông Thái đề nghị PC Ninh Bình, không thỏa mãn với thành tích đã đạt được mà cần tiếp tục cố gắng để giữ vững vị trí là một trong những đơn vị top đầu của Tổng công ty.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo EVNNPC, ông Trần Đăng Sơn – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực Ninh Bình hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo sâu sát, phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của CBCNV trong thực thi nhiệm vụ, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục với chất lượng ngày càng cao, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội. Đặc biệt là tập trung đảm bảo cấp điện ổn định, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân và các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn Tỉnh.

Sau Hội nghị, PC Ninh Bình đã thông qua Chỉ thị Liên tịch của Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn công ty về việc: Phát động phong trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023”. Đồng thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo thực hiện phương châm hành động theo Chủ đề năm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề ra là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty ký Phát động phong trào thi đua “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023”

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và thực hiện hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, năm 2023, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tiếp tục bám sát định hướng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc với chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí", tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân Công ty quyết tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra: điện thương phẩm đạt 2.598 triệu kWh, doanh thu bán điện đạt trên 4.673 tỷ đồng, tổn thất điện năng nhỏ hơn 3,21%, tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 đạt 100%; đảm bảo cung cấp điện an toàn, thường xuyên; thực hiện có hiệu quả chuyển đổi số trong điều kiện mới. 

Cũng tại hội nghị, các tập thể, cá nhân trong công ty đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2022 đã được nhận bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tổng Công ty và của Công ty.

Một số hình ảnh cá nhân và tập thể được khen thưởng tại Hội nghị:

Ông Trần Đăng Sơn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty nhận bằng khen của UBQL vốn về nhà nước tại Doanh nghiệp
Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 của Tổng Công ty
Các đơn vị đạt giải nhất trong phong trào "Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD được giao năm 2022"
Các đơn vị đạt giải nhì trong phong trào "Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD được giao năm 2022"
Các đơn vị đạt giải ba trong phong trào "Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD được giao năm 2022"

Phương Thảo – PC Ninh Bình

3016 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (30/01)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND Tỉnh thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Ninh Bình (27/01)
Công ty Điện lực Ninh Bình tăng cường công tác quản lý lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán 2023 (17/01)
Điện lực Nho Quan chung tay cùng địa phương góp phần xây dựng Huyện nông thôn mới (04/01)
PC Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác, ký ức về người với công nhân ngành Điện (19/12)
PC Ninh Bình vận hành ổn định hệ thống điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn (15/12)
Tuyển dụng lao động của Công ty Điện lực Ninh Bình (09/12)
Điện lực Yên Mô (PC Ninh Bình): Hiệu quả từ việc áp dụng sáng kiến trong công tác thay công tơ đầu nguồn (07/12)
Các hoạt động tháng tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2022 tại Điện lực Hoa Lư (05/12)
PC Ninh Bình đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả (29/11)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục