Điện lực Nho Quan chung tay cùng địa phương góp phần xây dựng Huyện nông thôn mới
 
04/01/2023 10:24

Ngày 02/6/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh  ký quyết định công nhận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. 

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Nho Quan đã tập trung khơi dậy nguồn lực trong nhân dân, tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của Trung ương, của tỉnh và của các ngành, địa phương để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Góp phần đạt được thành tích trên không thể không kể đến những đóng góp của ngành điện trong việc đẩy mạnh đầu tư lưới điện nông thôn. 

 

Thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương trong việc quản lý vận hành lưới điện

Trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, điện năng là tiêu chí số 4. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất, nhưng cũng khó thực hiện nhất, do những năm trước đây hạ tầng lưới điện của huyện thiếu đồng bộ và đang xuống cấp, trong khi nhu cầu vốn đầu tư cho tiêu chí này là rất lớn. Bên cạnh việc nỗ lực cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, việc thực hiện đầu tư lưới điện nông thôn được lãnh đạo Điện lực Nho Quan quan tâm kịp thời đã góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ ổn định cung cấp điện đối với toàn bộ lưới điện nông thôn trên địa bàn huyện; đảm bảo chỉ tiêu 4.2 “Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn” và Chỉ tiêu 4.1 “Hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện” về điện trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 

Điện lực bố trí lực lượng sửa chữa sự cố 24/24 đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khách hàng

Nho Quan là huyện thuộc khu vực miền núi, hệ thống lưới điện đặc biệt là lưới điện trung thế đi qua các địa hình phức tạp như đồi núi, sông suối, rừng cây…gây khó khăn cho công tác quản lý và vận hành lưới điện. Với khối lượng quản lý vận hành gốm  351,352 km đường dây trung thế; 745,76km đường dây hạ thế và 478 máy biến áp; tổng số  52.956 khách hàng sử dụng điện. Hệ thống điện nông thôn bao gồm: các trạm biến áp phân phối, các tuyến đường dây trung áp, các tuyến đường dây hạ áp, công tơ đo đếm điện năng để phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong dân cư và phát triển kinh tế, xã hội khu vực nông thôn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật.

 

Sử dụng các thiết bị hiện đại để quản lý đường dây và TBA

Kể từ khi hoàn thành tiếp nhận lưới điện hạ áp năm 2011 đến nay, Điện lực Nho Quan đã đầu tư xây dựng 120 hạng mục lưới điện, cải tạo trên 100 hạng mục sửa chữa lớn và sửa chữa thường xuyên. Tính đến hết năm 2022, Điện lực Nho Quan đã thực hiện tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn để bán điện đến 100% hộ dân tại 27 xã, thị trấn.  Công tác tiếp nhận và bán điện vùng nông thôn đã đem lại những hiệu quả thiết thực, người dân trong tỉnh được sử dụng điện an toàn, ổn định và hưởng giá bán điện theo quy định của Chính phủ; Ngành điện có điều kiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp lưới điện, hạ được tỷ lệ tổn thất điện năng. Đặc biệt, được sự quan tâm chỉ đạo của Công ty Điện lực Ninh Bình, Điện lực Nho Quan đã chú trọng đầu tư, nâng cấp toàn bộ hệ thống lưới điện nông thôn để phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh đạt các tiêu chí về điện.

Thí nghiệm MBA định kỳ chống quá tải

Đồng thời, ngành điện cũng tranh thủ sự ủng hộ của địa phương, huy động sự đóng góp của bà con để đầu tư lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng nông thôn, cải thiện mạng lưới điện gia đình, đảm bảo chất lượng điện năng và an toàn sử dụng điện.

Trong thời gian tới, Điện lực Nho Quan sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hệ thống lưới điện nông thôn, đổi mới mô hình quản lý, nâng cao năng suất lao động và ứng dụng công nghệ trong hiện đại hóa hệ thống điện và chất lượng dịch vụ khách hàng.

Phương Thảo – PC Ninh Bình

73 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (30/01)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND Tỉnh thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Ninh Bình (27/01)
Công ty Điện lực Ninh Bình tăng cường công tác quản lý lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán 2023 (17/01)
Công ty Điện lực Ninh Bình: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2023” (12/01)
PC Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác, ký ức về người với công nhân ngành Điện (19/12)
PC Ninh Bình vận hành ổn định hệ thống điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn (15/12)
Tuyển dụng lao động của Công ty Điện lực Ninh Bình (09/12)
Điện lực Yên Mô (PC Ninh Bình): Hiệu quả từ việc áp dụng sáng kiến trong công tác thay công tơ đầu nguồn (07/12)
Các hoạt động tháng tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2022 tại Điện lực Hoa Lư (05/12)
PC Ninh Bình đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả (29/11)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Danh Mục