PC Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác, ký ức về người với công nhân ngành Điện
 
19/12/2022 11:28

Hàng năm, cứ đến dịp này dường như trong tâm trí của mỗi cán bộ, Đảng viên và người lao động ngành Điện đều nhớ về tình cảm của Bác Hồ đối với ngành Điện. Đó mãi mãi là tài sản tinh thần thiêng liêng và vô giá. Những lời căn dặn của Bác khi đến thăm, nói chuyện với CBCNV ngành Điện năm xưa chính là kim chỉ nam, là động lực để CBCNV ngành Điện không ngừng vươn lên phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 21/12/1954 trở thành một mốc son lịch sử của ngành Điện lực Việt Nam với sự kiện Bác Hồ kính yêu về thăm Nhà máy Điện Yên Phụ và Nhà máy Đèn Bờ Hồ. Tại buổi gặp mặt thân tình này, Bác đã căn dặn cán bộ, công nhân viên ngành Điện: “Nhà máy này bây giờ là của nhân dân, của Chính phủ, của các cô, các chú. Các cô, các chú là chủ thì phải gìn giữ nhà máy làm cho nó phát triển hơn nữa”. Bác còn căn dặn: trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, thi đua nhằm tăng năng suất, tiết kiệm nguyên liệu, vật liệu. Đồng thời phải tuyên truyền cho nhân dân và các cơ quan ý thức tiết kiệm điện.

Từ đó, ngành Điện lấy ngày 21/12 hằng năm là Ngày Truyền thống của ngành Điện lực Cách mạng Việt Nam.

Việc học theo tấm gương Bác, làm theo lời dạy của Bác về tư tưởng và tinh thần đoàn kết, tiết kiệm đến nay vẫn luôn giữ nguyên giá trị và tính thời sự. Trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tinh thần đoàn kết đã trở thành nét đẹp văn hóa đặc trưng. Mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động Tập đoàn đều thấm nhuần tư tưởng, nhận thức về tinh thần đoàn kết nội bộ, giúp đỡ, tương thân tương ái trong công việc và trong cuộc sống. Tinh thần đó đã được chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực của mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên.

Tổ chức sinh hoạt chào cờ đầu tuần tại PC Ninh Bình

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ngay từ những ngày đầu năm 2022, Công ty Điện lực Ninh Bình đã phát động phong trào thi đua trong công tác SXKD tại Hội nghị người lao động. Tinh thần đó được thúc đẩy, thực hiện xuyên suốt để chào mừng kỉ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2022). 

Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tập thể CBCNV và người lao động Công ty đã gặt hái được những kết quả đáng khích lệ trong công tác SXKD. Đến tháng 12 năm 2022, toàn công ty quản lý 367.884 khách hàng đã được chuẩn hóa thông tin để nâng cao hiệu quả ứng dụng các phần mềm phục vụ SXKD. Việc áp dụng KHCN vào công tác SXKD mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Trong năm 2022, Công ty có 370.030 công tơ đang vận hành trên lưới, số công tơ điện tử đã thực hiện được 321.107 chiếc, chiếm tỷ lệ 86,7%. Việc lắp đặt công tơ điện tử thay thế công tơ cơ khí đã góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng năng suất lao động, góp phần nâng cao hiệu suất công việc. Bằng sự nỗ lực trong công tác vận động khách thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, đến nay đã đạt tỷ lệ 76,95% tổng số khách hàng toàn công ty.

Các đơn vị trong Công ty tổ chức sinh hoạt đảng thường kỳ hàng tháng

Thấm nhuần lời dạy của Bác về Công tác tuyên truyền tiết kiệm điện. Năm 2022, Công ty đã thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện 96 lần trên đài truyền hình, 312 lần trên đài phát thanh các cấp, 144 lần trên báo điện tử, 420 trên loa phát thanh phường/xã, 360 lần trên mạng xã hội, 4.800 lần tư vấn trực tiếp đến nhân dân (Riêng trong tháng tri ân khách hàng Công ty đã trực tiếp tư vấn sử dụng điện TK&HQ cho 2.000 khách hàng mục đích KDDV). Điện năng thương phẩm tiết kiệm được trong năm 2022 dự kiến đạt 50,394 triệu kWh, tương ứng với 2,03% điện năng thương phẩm theo đúng tinh thần Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng về tiết kiệm điện.

Công ty Điện lực Ninh Bình vinh dự nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh nhân kỷ niệm 30 năm thành lập

Với những thành tích đã đạt được trong công tác SXKD, Tập thể CBCNV & NLĐ Công ty Điện lực Ninh Bình đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của EVN, EVNNPC, của UBND tỉnh Ninh Bình trao tặng. Đó là niềm vinh dự, tự hào, là nguồn cổ vũ động viên hết sức to lớn đối với đội ngũ CBCNV và người lao động trong toàn Công ty, là động lực để toàn thể cán bộ nhân viên CBCNV & NLĐ thêm quyết tâm hơn nữa, đưa ngành Điện lực Việt Nam tiến bước cùng công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Thật xúc động và tự hào khi trên con đường đó, ngành Điện lực Việt Nam luôn ghi nhớ và thực hiện những lời căn dặn của Bác Hồ, đồng thời cũng nhận được tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước. Tập thể lãnh đạo, CBCNV và người lao động ngành Điện sẽ luôn cố gắng, đoàn kết, quyết tâm, vươn lên, phát triển một cách bền vững, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó; thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

1897 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (30/01)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND Tỉnh thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Ninh Bình (27/01)
Công ty Điện lực Ninh Bình tăng cường công tác quản lý lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán 2023 (17/01)
Công ty Điện lực Ninh Bình: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2023” (12/01)
Điện lực Nho Quan chung tay cùng địa phương góp phần xây dựng Huyện nông thôn mới (04/01)
PC Ninh Bình vận hành ổn định hệ thống điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn (15/12)
Tuyển dụng lao động của Công ty Điện lực Ninh Bình (09/12)
Điện lực Yên Mô (PC Ninh Bình): Hiệu quả từ việc áp dụng sáng kiến trong công tác thay công tơ đầu nguồn (07/12)
Các hoạt động tháng tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2022 tại Điện lực Hoa Lư (05/12)
PC Ninh Bình đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả (29/11)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Danh Mục