Người cán bộ tâm huyết trong công tác vận hành điều độ tại Điện lực Hoa Lư
 
05/12/2022 17:33

Với tinh thần trách nhiệm, cần cù sáng tạo, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, Anh Vũ Toàn Thắng- Tổ trưởng tổ Vận hành Điều độ Điện lực Hoa lư-Công ty Điện lực Ninh Bình luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng để đồng nghiệp noi theo.

Sinh ra tại Thủ Đô Hà Nội nhưng cơ duyên lại đưa anh trở về lập nghiệp ở mảnh đất Ninh Bình. Năm 1988 anh tham gia nghĩa vụ quân sự đóng quân tại Lữ đoàn 368 ở Bỉm Sơn Thanh Hóa. Sau khi ra quân, anh chính thức vào công tác tại Sở Điện lực Ninh Bình nay là Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình. Trong 27 năm công tác, anh Vũ Toàn Thắng anh được giao đảm nhiệm ở nhiều vị trí khác nhau và ở vị trí nào anh cũng làm tốt công việc của mình. Từ năm 2010 đến nay anh được giao nhiệm vụ là Tổ trưởng tổ Vận hành Điều độ Điện lực Hoa lư-Công ty Điện lực Ninh Bình. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác điều độ vận hành, anh Vũ Toàn Thắng thường xuyên nghiên cứu, nắm chắc các thông tư, quy trình, quy định liên quan. Bên cạnh việc chăm chỉ, chịu khó nghiên cứu, tìm tòi học hỏi, anh còn suy nghĩ những cách làm hay, cách làm mới kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo trong công tác điều hành lưới điện. Anh cho rằng: “Công tác điều độ mang một đặc thù riêng, khác hẳn với các công tác khác, vừa lao động theo hình thức ca kíp, vừa đòi hỏi sự tập trung cao độ để tránh bất kỳ một sai sót nào, vì với bất kỳ một sai sót nhỏ trong quá trình điều hành lưới điện cũng có thể gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, do vậy công việc này đòi hỏi phải là người có sức khỏe, có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao mới có thể đảm nhận được”. 

Anh Vũ Toàn Thắng tại ca trực điều độ lưới điện

Nói về anh Vũ Toàn Thắng, ông Lê Văn Nhương- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Điện lực Hoa lư nhận xét:“ Anh Thắng là người tổ trưởng năng nổ, đầy nhiệt huyết, hết lòng vì công việc. Nhiều năm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, anh là tấm gương sáng về bản lĩnh và nỗ lực vượt khó để các công nhân khác học tập, noi theo”

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn anh còn rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể và công tác xã hội tại đơn vị và địa phương. Với vai trò là UV BCH Công đoàn bộ phận Điện lực Hoa lư, trong nhiều năm qua anh cùng đồng hành với các đồng chí trong Ban chấp hành kịp thời động viên, thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn của CBCNV tại đơn vị. Qua đó, tạo động lực, tiếp thêm niềm tin để anh em công nhân cùng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác Đảng anh là Ủy viên Ban Cấp ủy Chi bộ Điện lực Hoa lư một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm chỉnh tác phong lề lối làm việc, các chuẩn mực đạo đức của một đảng viên. Với tinh thần tận tụy trong công việc, anh đã nhận được nhiều giấy khen của Công ty, gần đây nhất năm 2021 vừa qua anh vinh dự được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Anh Vũ Toàn Thắng cùng gia đình

Dù ở cương vị nào anh luôn được lãnh đạo và đồng nghiệp tại đơn vị tin yêu, quý mến. Khi về với gia đình anh là người con hiếu thảo với cha mẹ; là người chồng, người cha đầy trách nhiệm với vợ và các con. Mong rằng anh Thắng sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được đóng góp cho sự phát triển bền vững của Ngành Điện, là tấm gương tiêu biểu lan tỏa đến toàn thể CBCNV trong đơn vị./.

Trần Nga - Điện lực Hoa lư

111 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình: Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 (17/01)
Công đoàn PC Ninh Bình tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVC lao động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 (13/01)
56 tình nguyện viên PC Ninh Bình tham gia “Ngày chủ nhật đỏ” (09/01)
PC Ninh Bình: Chuyển giao, tiếp nhận tổ chức đảng, đảng viên Điện lực các huyện, thành phố về trực thuộc Đảng ủy Công ty (03/01)
PC Ninh Bình với công tác Quốc phòng, quân sự năm 2022 tại địa phương (02/12)
PC Ninh Bình với công tác an sinh xã hội nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11)
Công đoàn PC Ninh Bình chăm lo đời sống cho người lao động (23/09)
PC Ninh Bình: Trao tiền hỗ trợ thân nhân người lao động bị tử vong (10/08)
Đoàn thanh niên PC Ninh Bình sôi nổi các hoạt động tình nguyện hè năm 2022 (03/08)
Công đoàn PC Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 (24/07)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Danh Mục