Công ty Điện lực Ninh Bình đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện năm 2022
 
30/11/2022 16:29

Trong bối cảnh nguồn cung ứng điện giai đoạn 2020 - 2025 gặp nhiều thách thức do tình trạng thủy văn đảm bảo mức phát điện của các nhà máy thủy điện trên hệ thống sông diễn biến theo chiều hướng bất lợi bởi biến đổi khí hậu; nguồn điện gió, điện mặt trời vẫn còn hạn chế về quy mô và còn nhiều rào cản kỹ thuật trong khai thác, sử dụng thêm vào đó nhiệt điện gặp nhiều khó khăn trong mở rộng đầu tư, thì việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả phải được coi là giải pháp quan trọng, cấp bách nhằm tiếp tục duy trì ổn định an ninh năng lượng, phát triển bền vững. Trong nhiều năm qua, song hành cùng việc cung ứng điện an toàn, ổn định phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Ninh Bình  luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hành tiết kiệm điện. 

Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/05/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025, ngay từ đầu năm, Công ty Điện lực Ninh Bình đã xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện cho đơn vị, đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 2% - 5% tổng điện năng tiêu thụ trong năm. Theo đó, Công ty đã xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả quy định về sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị tiêu thụ điện tại các đơn vị trực thuộc; đồng thời phổ biến, quán triệt việc thực hiện tiết kiệm điện tới toàn thể người lao động, đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp của đơn vị; Đôn đốc, rà soát và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định hiện hành về tiết kiệm điện.

Tắt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra về đã trở thành thói quen của CBCNV Công ty Điện lực Ninh Bình

Để nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại nơi làm việc, Công ty đã ban hành công văn quy định cụ thể trách nhiệm của CBCNV thường xuyên thực hành sử dụng điện tiết kiệm tại trụ sở trong khi làm việc như: Tắt các thiết bị điện không cần thiết khi không sử dụng; không để thiết bị ở chế độ chờ (máy tính, máy in, máy photocopy); Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên; sử dụng điều hòa nhiệt độ ở chế độ làm mát 25oC; hết giờ làm việc, kiểm tra và tắt các thiết bị điện trước khi ra về. Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng tại nơi làm việc, hệ thống chiếu sáng hành lang các tầng phía trong trụ sở làm việc được quy định giờ bật tắt theo mùa. Theo tính toán, lượng điện tiêu thụ từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp chiếm tới 80% lượng điện năng tiêu thụ. Việc các doanh nghiệp chủ động các phương án tiết kiệm điện có ý nghĩa to lớn, không chỉ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng mà còn giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Không chỉ riêng ngành điện hay các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, mà từ chính ý thức của mỗi người dân cũng đã và đang chung tay tiết kiệm điện. Với triết lý kinh doanh đó, Công ty Điện lực Ninh Bình đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền an toàn điện trong dân và tiết kiệm điện. Công ty thực hiện đăng tải trên các mạng xã hội nội dung về cẩm nang sử dụng điện thông minh; định kỳ hàng tháng thực hiện nhắn tin tuyên truyền qua mạng xã hội Zao đến các khách hàng sử dụng điện tại cổng tin nhắn chăm sóc khách hàng http://sms.cskh.npc.com.vn. Các nội dung tuyên truyền bao gồm sử dụng an toàn các thiết bị điện trong gia đình; sử dụng an toàn điện trong mùa nắng nóng, mưa, bão, lũ lụt; bảo vệ an toàn hành lang lưới điện; tiết kiệm điện. 

Tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái Đất tại tất cả các đơn vị trực thuộc

Năm 2022, Chiến dịch Giờ Trái Đất với thông điệp “ Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ” nhằm nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu. Đây là một sáng kiến nhằm khẳng định mỗi cá nhân khi cùng chung sức hoàn toàn có thể góp phần tích cực giảm thiểu biến đổi khí hậu thông qua việc giảm khí thải và tiết kiệm điện năng. Với thông điệp trên, PC Ninh Bình truyền thông và kêu gọi tất cả CBCNV trong Công ty tham gia hưởng ứng chương trình và phân công các Đơn vị triển khai các hoạt động. Theo đó, bên cạnh việc tổ chức đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị thông qua các hình ảnh, video-clip, chữ chạy trên các màn hình, Website, Fanpage mạng xã hội Facebook, Zalo... Công ty còn phối hợp với Báo Ninh Bình, Đài PT-TH Ninh Bình và các cơ quan thông tấn báo chí, hệ thống thông tin của địa phương để tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 và các hoạt động tiết kiệm điện trên địa bàn Tỉnh.Trong năm thứ 13 hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, toàn tỉnh Ninh Bình đã tiết kiệm được 15.000 kWh.

Tuyên truyền an toàn điện trong dân và tiết kiệm điện đến từng nhà khách hàng

Nhờ áp dụng đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, ý thức sử dụng điện của CBCNV, của người dân và doanh nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng tiết kiệm và hiệu quả. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2022, sản lượng điện tiết kiệm được là 43.711.903 kWh trên tổng số 2.102.727.167 kWh điện thương phẩm. Như vậy mức tiết kiệm bình quân là 2,08% tổng điện năng tiêu thụ hằng năm, đạt kế hoạch và yêu cầu Chính phủ đề ra. Đây là tiền đề quan trọng để Công ty tiếp tục đẩy nhanh, mạnh việc cải thiện chất lượng sử dụng điện, coi tiết kiệm điện là một giải pháp then chốt để giảm thiểu nguy cơ thiếu điện trong giai đoạn 2020 - 2025. 

Phương Thảo – PC Ninh Bình

540 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Tam Điệp, PC Ninh Bình chú trọng công tác PCCC tại đơn vị (28/10)
PC Ninh Bình: Chủ động ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện (18/11)
PC Ninh Bình tổ chức huấn huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2020 (24/09)
PC Ninh Bình: Tuyệt đối an toàn trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (06/08)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức tập huấn PCCC&CNCH năm 2020 (10/06)
Điện lực Thành phố Ninh Bình triển khai các hoạt động hướng đến tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (07/05)
Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (04/05)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020 (28/03)
Điện lực Thành phố Ninh Bình duy trì công tác vệ sinh, phát quang hành lang an toàn lưới điện (20/02)
Công nghệ sửa chữa điện nóng (Hotline), nét đột biến mang đến sự hài lòng cho khách hàng tại PC Ninh Bình (03/12)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/