Điện lực Nho Quan, PC Ninh Bình ứng dụng công nghẹ Flycam trong quản lý và vận hành lưới điện
 
25/11/2022 17:23

Để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các sự cố và khắc phục nhanh chóng các khiếm khuyết tồn tại trên lưới điện, thời gian qua Điện lực Nho Quan đã ứng dụng camera bay (Flycam) một cách hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng sản xuất và kinh doanh mua bán điện.

Điện lực Nho Quan được giao nhiệm vụ quản lý vận hành và kinh doanh và bán điện trên địa bàn huyện Nho Quan với tổng số 351,352 km đường dây trung thế; 745,76km đường dây hạ thế và 476 máy biến áp. Nho Quan là huyện thuộc khu vực miền núi, hệ thống lưới điện đặc biệt là lưới điện trung thế đi qua các địa hình phức tạp như đồi núi, sông suối, rừng cây…gây khó khăn cho công tác quản lý và vận hành lưới điện. 

Ứng dụng Flycam hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng điện năng

Trước những thách thức đó, để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các sự cố trên lưới điện, điện lực Nho Quan đã ứng dụng công nghệ Flycam vào công tác quản lý và vận hành lưới điện. Flycam có thể tiếp cận gần với thiết bị đang mang điện, hoạt động hiệu quả kể cả ở các khu vực địa hình phức tạp, thu thập được hình ảnh với độ sắc nét và tin cậy giúp công nhân có thể kiểm tra được hiện trạng của lưới điện một cách an toàn, nhanh chóng. Do đó, Flycam là công cụ hữu ích trong việc tiếp cận kiểm tra dây dẫn, dây chống sét, phát nhiệt thiết bị điện, tình trạng cách điện, phụ kiện, hành lang an toàn điện…

Từ khi áp dụng công nghệ Flycam trong quản lý vận hành lưới điện, điện lực Nho Quan đã kịp thời phát hiện, khắc phục và xử lý các khiếm khuyết trên lưới điện góp phần nâng cao hiệu suất công việc mà vẫn đảm bảo được an toàn cho người lao động. Điển hình là trường hợp xử lý phát nhiệt cầu dao, thay sứ lộ 974 TG Lạc Vân …

Công nhân điện lực Nho Quan đang thay sứ lộ 974 TG Lạc Vân

Hòa mình trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, điện lực Nho Quan đã áp dụng hiệu quả công nghệ Flycam trong quản lý và vận hành lưới điện, góp phần tích cực trong việc hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu chung của công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình nói riêng và tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung. 

Thu Lan – Điện lực Nho Quan

84 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình đẩy mạnh tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (30/01)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND Tỉnh thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Ninh Bình (27/01)
Công ty Điện lực Ninh Bình tăng cường công tác quản lý lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán 2023 (17/01)
Công ty Điện lực Ninh Bình: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao năm 2023” (12/01)
Điện lực Nho Quan chung tay cùng địa phương góp phần xây dựng Huyện nông thôn mới (04/01)
PC Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác, ký ức về người với công nhân ngành Điện (19/12)
PC Ninh Bình vận hành ổn định hệ thống điện, đảm bảo cung ứng điện an toàn (15/12)
Tuyển dụng lao động của Công ty Điện lực Ninh Bình (09/12)
Điện lực Yên Mô (PC Ninh Bình): Hiệu quả từ việc áp dụng sáng kiến trong công tác thay công tơ đầu nguồn (07/12)
Các hoạt động tháng tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2022 tại Điện lực Hoa Lư (05/12)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục