PC Ninh Bình sẵn sàng cung cấp điện phục vụ “Festival Tràng An kết nối di sản năm 2022”
 
17/11/2022 07:41

Với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm”, Festival Tràng An kết nối di sản năm 2022 được tổ chức tại Ninh Bình từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước, đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11).

Chương trình gồm nhiều hoạt động đặc sắc, như: triển lãm di sản văn hoá và lịch sử truyền thống, lễ hội đường phố; đại nhạc hội di sản văn hoá và âm hưởng hiện đại, đặc biệt là đêm khai mạc Festival diễn ra vào 20h ngày 17/11, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế. Tham gia Festival có 15 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bên cạnh đó, có sự tham gia của đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay - Lào và có sự góp mặt của hơn 60 hoa hậu là đại diện của hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong chương trình Khai mạc, chương trình Lễ hội đường phố của Festival. Qua đây, người dân và du khách sẽ có cơ hội tiếp cận các di sản văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế và các hoa hậu với dấu ấn của nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Bắn nhiệt độ cầu dao và đường dây phục vụ Festival

Để đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ Festival, PC Ninh Bình đã chủ động làm việc và phối hợp với UBND các huyện, thành phố để nắm bắt nhu cầu cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022 để lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện. Bên cạnh đó, cũng giao các đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra, rà soát, khắc phục các tồn tại trên lưới điện, đặc biệt là các điểm cần ưu tiên cấp điện; không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch trong khuôn khổ Festival Tràng An kết nối di sản – Ninh Bình năm 2022, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Công nhân điện lực thành phố Ninh Bình kéo dây chạy máy phát điện phục vụ Festival

Bên cạnh đó, Công ty yêu cầu tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày diễn ra Festival; Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm cần ưu tiên cấp điện. Điện lực thành phố Ninh Bình thực hiện bản trì, bảo dưỡng, chạy thử máy phát điện 275kVA, sẵn sàng bố trí nhân lực vận chuyển, lắp đặt và vận hành máy phát phục vụ các chương trình nghệ thuật biểu diễn trong khuôn khổ Festival.

Tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày diễn ra Festival

Với sự chuẩn bị tích cực và chủ động của công ty Điện lực Ninh Bình tin tưởng rằng Festival Tràng An kết nối di sản sẽ diễn ra tốt đẹp, góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh ở trong nước và quốc tế.

Phương Thảo – PC Ninh Bình

743 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Ninh Bình nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 (15/02)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Ninh Bình (15/02)
PC Ninh Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn lưới điện dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (07/02)
Hoàn thành đóng điện trạm 110 kV Yên Khánh và nhánh rẽ trước dịp Tết Nguyên đán (07/02)
PC Ninh Bình phối hợp công an tỉnh kiểm tra việc chấp hành các quy định về trật tự xây dựng; phòng cháy, chữa cháy; quản lý, sử dụng điện (02/02)
Điện lực Thành phố Ninh Bình – PC Ninh Bình tổ chức đào tạo, hướng dẫn công việc lập phương án, thi công Hotline trên lưới điện hạ áp (18/01)
EVN kiến nghị các địa phương tận dụng lấy nước tối đa từ các hồ thủy điện để phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2024 khu vực Trung Du và Đồng Bằng Bắc Bộ (17/01)
PC Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và Hội nghị người lao động năm 2024 (13/01)
Công bố Quyết định tiếp nhận và giao thực hiện chức trách nhiệm vụ Kiểm soát viên chuyên trách của EVNNPC tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (04/01)
Người giảng viên tâm huyết, bền bỉ kiến tạo tri thức (04/01)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/