Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN làm việc tại PC Ninh Bình
 
28/10/2022 13:57

Nằm trong khuôn khổ Chương trình chuyển dịch năng lượng công bằng, Chuyển đổi số và Bình đẳng giới do EVN và Cơ quan hợp tác phát triển Đức ( GIZ) phối hợp thực hiện, sáng 27/10/2022, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ EVN và GIZ đã có buổi tham quan làm việc tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình). Tham dự buổi làm việc, về phía PC Ninh Bình có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, Ban nữ công Công ty, trưởng các phòng ban liên quan.

 
Đại diện tổ chức GIZ phát biểu tại buổi tọa đàm

Với tỷ lệ nữ chiếm 35.2% trên tổng số CBCNVC - LĐ, PC Ninh Bình hiện đang là đơn vị có số lượng nữ chiếm tỷ lệ cao nhất trong toàn Tổng công ty. Trong đó tỷ lệ nữ làm cán bộ quản lý cấp cao là 10%, tỷ lệ cán bộ nữ trong quy hoạch là 16.32%. 

Ông Phạm Văn Đức – Phó Giám đốc Công ty chia sẻ về chuyển đổi số và bình đẳng giới tại PC Ninh Bình 

Những năm qua cùng với xu thế chuyển đổi số diễn ra trong toàn Tập đoàn, PC Ninh Bình đã chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các mặt quản lý vận hành, kỹ thuật, kinh doanh và dịch vụ khách hàng... Việc số hóa tất cả các quy trình kinh doanh điện năng cũng đưa ra những khó khăn thách thức nhất định trong việc bố trí công việc cho lực lượng lao động nữ bởi thực tế những công việc mà đa phần là phụ nữ đảm nhận trước đây như thu tiền điện, ghi và phúc tra chỉ số… là danh mục công việc được áp dụng mạnh mẽ công nghệ chuyển đổi số. Trước thực tế đó, PC Ninh Bình đã chủ trương đào tạo đội ngũ lao động nữ để làm công tác quản lý vận hành lưới điện, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Công ty đã tạo điều kiện cho nữ CNVC-LĐ được học tập, đào tạo bồi dưỡng các kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và đặc biệt là áp dụng mạnh công nghệ vào sản xuất; vượt lên những rào cản về giới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, nhất là việc giúp các nữ lao động học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ để sẵn sàng tham gia vào dây chuyền vận hành kinh doanh điện khi có sự thay đổi về cơ chế tổ chức.

Đoàn làm việc tham quan trung tâm điều khiển xa PC Ninh Bình 

Trong thời gian tới, song hành cùng các hoạt động bình đẳng giới của Tổng công ty, Công đoàn Công ty phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ xây dựng chương trình sinh hoạt lồng ghép hoạt động Nữ công kết hợp với hoạt động VSTBPN và triển khai tới các Đơn vị trực thuộc. 

Đại diện PC Ninh Bình tham dự cuộc họp về Chuyển đổi số để góp phần tăng cường vai trò của nữ giới 

Trước đó, đại diện PC Ninh Bình đã tham dự cuộc họp về Chuyển đổi số để góp phần tăng cường vai trò của nữ giới và ra mắt Mạng lưới Phụ nữ trong ngành năng lượng tại Việt Nam do GIZ tổ chức vào chiều 26/10/2022.

Phương Thảo – PC Ninh Bình

856 lượt xem.
Các tin khác :
Bộ quy tắc ứng xử văn hóa EVN năm 2023 (21/02)
Xây dựng “Văn hóa làm việc” tại Phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (13/01)
Tài liệu văn hóa EVN (13/10)
Đào tạo Văn hóa doanh nghiệp có chiều sâu tại PC Ninh Bình (18/11)
PC Ninh Bình: Chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại Điện lực Yên Khánh đồng hành cùng "Hành trình văn hóa" (16/10)
PC Ninh Bình: Hạn chế tối đa sự cố lưới điện nhờ Hệ thống 5S (24/08)
"Văn hóa công việc" tại Điện lực Hoa Lư (16/03)
Diện mạo mới từ nền tảng Văn hóa doanh nghiệp
tại Điện lực Yên Mô (11/03)
Văn hóa doanh nghiệp tạo ra nét chuyên nghiệp riêng với người công nhân điện nơi mảnh đất Cố đô Hoa Lư (24/02)
PC Ninh Bình với Hành trình văn hóa
"Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình" (30/09)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
Danh Mục