Điện lực Tam Điệp, PC Ninh Bình chú trọng công tác PCCC tại đơn vị
 
28/10/2022 13:30

Xác định PCCC&CNCH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành điện. Do vậy, việc tổ chức thực hiện công tác này tại PC Ninh Bình luôn được quan tâm và triển khai một cách đồng bộ, bài bản. Theo đó, Công ty đã có Quyết định số 207/QĐ-PCNB ngày 16/02/2022 V/v Thành lập Ban chỉ huy PCCN&CNCH Công ty Điện lực Ninh Bình năm 2022. 

Hiện tại Ban chỉ huy PCCN&CNCH tại Công ty gồm có 22 người. Đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên BCH PCCC&CNCH ; thành lập các đội PCCC tại chỗ của Văn phòng Công ty và các đơn vị trực thuộc. Tổng số gồm 15 đội PCCC cơ sở, với số lượng 235 người; thành lập 11 Ban chỉ huy PCCN&CNCH cơ sở tại: Văn phòng Công ty, 8 Điện lực, khu nhà liên cơ và Đội QLVHLĐCT.

 
Nhà bơm vận hành chữa cháy tại điện lực Tam Điệp 

Cho tới thời điểm hiện tại năm 2022, PC Ninh Bình đã xây dựng 28 phương án chữa cháy tại chỗ cho 28 trụ sở của các đơn vị bao gồm: trụ sở Công ty, 8 Điện lực, khu liên cơ, Kho Phúc Sơn, 8 TBA Trung gian và 09 TBA 110kV trên địa bàn toàn tỉnh. Toàn bộ các Phương án PCCC của các công trình nêu trên đã được cấp có thẩm quyền và Cảnh sát PCCC tỉnh Ninh Bình phê duyệt theo quy định. Hàng năm, PC Ninh Bình đã thực hiện đầu tư, mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện PCCN cho toàn công ty. Tính đến nay công ty đã trang bị đầy đủ số lượng phương tiện PCCC bảo đảm chất lượng và thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với các cơ sở nằm trong danh mục. Cụ thể trang cấp: 327 bình CO2 (MT3 và MT5), 541 bình bột (MFZ4, MFZ8 và MFZ35 loại xe đẩy), xây dựng 17 bể cát tự chảy PCCC (1-2m3)...

 
Hàng tháng định kỳ kiểm tra toàn bộ các bình chữa cháy 

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao kiến thức và khả năng ứng phó với các sự cố, các đơn vị đã thường xuyên tuyên truyền, huấn luyện cho CBCNV thực hiện nghiêm túc công tác PCCN. Định kỳ mỗi năm/lần các đơn vị tổ chức diễn tập công tác PCCC cho đội phòng cháy cơ sở của đơn vị để nắm vững các quy định về công tác PCCC, biết sử dụng các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy (bình chữa cháy MT, CO…), thực hiện tốt công tác PCCC hàng năm. Trong năm 2021 và 2022, Công ty kết hợp với Cảnh sát PCCC (PC07) tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC định kỳ cho 282 đội viên thuộc các đội PCCC cơ sở. Sau huấn luyện đã được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các đội viên theo quy định.

 
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC cho khách hàng sử dụng điện 

Với tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH trong các dự án đầu tư xây dựng mới và cải tạo các công trình điện. Công ty Điện lực Ninh Bình luôn tuân thủ các quy định, thực hiện nghiêm các quy định về công tác PCCC theo Luật PCCC và quy định của ngành điện. 

Phương Thảo – Ngọc Linh, PC Ninh Bình

410 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Ninh Bình đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện năm 2022 (30/11)
PC Ninh Bình: Chủ động ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện (18/11)
PC Ninh Bình tổ chức huấn huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2020 (24/09)
PC Ninh Bình: Tuyệt đối an toàn trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (06/08)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức tập huấn PCCC&CNCH năm 2020 (10/06)
Điện lực Thành phố Ninh Bình triển khai các hoạt động hướng đến tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (07/05)
Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (04/05)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020 (28/03)
Điện lực Thành phố Ninh Bình duy trì công tác vệ sinh, phát quang hành lang an toàn lưới điện (20/02)
Công nghệ sửa chữa điện nóng (Hotline), nét đột biến mang đến sự hài lòng cho khách hàng tại PC Ninh Bình (03/12)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/