Nữ công PC Ninh Bình: Chủ động, sáng tạo để hội nhập và phát triển
 
24/10/2022 20:40

Công ty Điện lực Ninh Bình là một trong những đơn vị có số lượng nữ CNVC chiếm tỷ lệ cao nhất trong toàn Tổng công ty. Đến thời điểm hiện tại toàn Công ty có 295 lao động nữ trên tổng số 839 Công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) chiếm tỷ lệ 35,2%. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn Tổng công ty và sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Công đoàn Công ty, Ban nữ công Công ty đã phát huy hiệu quả các phong trào hoạt động nữ công thông qua Chương trình công tác nữ công đã đề ra từ đầu năm theo từng tháng/quý/và cả năm. Ban nữ công đã thực hiện triển khai đầy đủ, tích cực Chỉ thị, Nghị quyết của chuyên môn; của Công đoàn Công ty, các chỉ đạo của Công đoàn cấp trên tới từng tổ nữ công trong đơn vị, qua đó thấy được vai trò kết hợp giữa chuyên môn và Công đoàn nhằm nâng cao hiệu quả đạt được trong quá trình hoạt động.

Tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 

Hoà chung với khí thế thi đua lao động sản xuất của toàn ngành, toàn Công ty, Ban nữ công Công ty đã đề ra chương trình công tác cả năm theo tháng/quý. Phát động phong trào tích cực thi đua trong toàn thể nữ CNVC-LĐ toàn Công ty, tập thể nữ CNVC-LĐ Công ty đã phấn đấu, thi đua lao động, sản xuất góp phần cùng với toàn thể CNVC-LĐ khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao và hưởng ứng tham gia tốt các phong trào do công đoàn cấp trên phát động. Ở từng vị trí công tác của mình, chị em đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao. Phấn đấu, sắp xếp thời gian sao cho khoa học nhất; học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; Dám nghĩ, dám làm, chủ động, sáng tạo trong công việc. 

Tuyên dương, tặng quà các cháu học sinh đạt thành tích cao năm học 2021-2022 

Ngay từ đầu năm, Ban nữ công đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” với các nội dung phù hợp với đặc thù của đơn vị. Vận động nữ CNVC- LĐ thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tăng năng suất lao động, phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua trong SXKD. Trong năm, Công đoàn Công ty đã trình và được Công đoàn Tổng công ty (TCT) khen thưởng danh hiệu thi đua “2 giỏi” cấp TCT cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích trong công tác thi đua 2 giỏi. Trình Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc xét khen thưởng, biểu dương cho 03 nữ CNVC đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nữ CNVC-LĐ tiêu biểu giai đoạn (2017-2022).

Nữ công PC Ninh Bình tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao 

Song song với việc thực hiện chỉ tiêu thi đua lao động giỏi, nữ CNVC-LĐ Công ty còn phấn đấu “đảm việc nhà”. Chị em đã phát huy bản chất cần cù, đảm đang, trách nhiệm trong công việc; sắp xếp công việc đảm bảo hài hòa giữa việc nhà và việc cơ quan. Có nhiều cháu là con CBCNV đạt các danh hiệu cao trong học tập và rèn luyện, được Công ty, TCT và EVN khen thưởng. Đồng thời, chị em cũng chăm lo, vun vén xây dựng gia đình thuận hoà, no ấm, tiến bộ, bình đẳng và hạnh phúc. Mỗi gia đình CNVC - LĐ trong Công ty đều đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. 

Trong năm, Công đoàn Công ty đã trình công đoàn NPC xét tặng danh hiệu “Gia đình tiêu biểu năm 2022” cho gia đình chị Đinh Thị Nhung - Công nhân ĐL Yên Khánh; đồng thời gia đình chị Đinh Thị Nhung tiếp tục được Công đoàn NPC lựa chọn là 1 trong 6 gia đình tiêu biểu của toàn NPC, trình công đoàn EVN khen thưởng. Đây thực sự là một vinh dự không chỉ riêng gia đình chị Nhung, mà còn là vinh dự của Công ty Điện lực Ninh Bình về sự đánh giá, ghi nhận của cấp trên dành cho những cố gắng của chị em.

Chị Đinh Thị Nhung- Công nhân Điện lực Yên Khánh được Công đoàn NPC lựa chọn là 1 trong 6 gia đình tiêu biểu của toàn NPC 

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, nữ CNVC-LĐ Công ty đã hưởng ứng tích cực các đợt ủng hộ do công đoàn các cấp phát động, kịp thời thăm hỏi, động viên nữ CNVC-LĐ khi ốm đau, sinh nở, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Kịp thời thăm hỏi, động viên nữ CNVC- LĐ bị ốm đau 

Với xu thế chuyển đổi số chung toàn xã hội và việc ứng dụng mạnh công nghệ vào sản xuất, nhất là trong thời đại cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, thì đội ngũ nữ CNVC-LĐ đứng trước khó khăn, thách thức rất lớn. Thực tế những công việc mà đa phần là chị em phụ nữ đảm nhận trước đây như: Thu tiền điện, ghi và phúc tra chỉ số… là danh mục công việc được áp dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, chuyển đổi số và chủ trương tăng cường thanh toán tiền bằng hình thức không sử dụng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ. 

Trong thời gian tới, Ban nữ công PC Ninh Bình tiếp tục phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ báo cáo lãnh đạo Công ty tạo điều kiện cho nữ CNVC-LĐ được học tập, đào tạo bồi dưỡng các kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và đặc biệt là áp dụng mạnh công nghệ số vào sản xuất; vượt lên những rào cản, những hạn chế về giới nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thời kỳ đổi mới. Cần xác định “Tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới” không phải là đặc quyền của phụ nữ được ưu tiên hơn nam giới, mà là bình đẳng trong cơ hội học tập, công tác và sự tiến bộ. 

Với bản chất cần cù, chịu khó, đảm đang, nữ CNVC-LĐ Công ty đã và đang góp phần không nhỏ công sức và trí tuệ vào sự phát triển của ngành điện Việt Nam nói chung và Công ty Điện lực Ninh Bình nói riêng, đồng thời góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, bình đẳng và tiến bộ.

Phương Thảo – PC Ninh Bình

333 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình thực hành tiết kiệm điện triệt để tại nơi làm việc (20/06)
Tăng cường kỹ năng truyền thông cho cán bộ, công nhân viên PC Ninh Bình (25/11)
PC Ninh Bình tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam (24/10)
Gia đình truyền thống ngành điện “Nét giao thoa của cha truyền con nối các thế hệ” (29/06)
Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Ninh Bình 30 năm vững bước trên con đường phát triển cùng đất nước (14/05)
PC Ninh Bình với phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” (06/05)
PC Ninh Bình tổ chức ra mắt và gặp mặt Hội CCB nhân kỷ 76 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2020) (21/12)
“Lan tỏa yêu thương” của Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI tại PC Ninh Bình (14/12)
Những chiến sỹ "áo cam" cháy mình cùng nắng gió (26/06)
PC Ninh Bình tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện (06/06)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/