PC Ninh Bình: Bước đột phá trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện
 
23/09/2019 09:58

    

Thời gian qua, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) của Công ty Điện lực Ninh Bình đã từng bước kiện toàn, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần tích cực với việc công khai, minh bạch thông tin trong quá trình kinh doanh và mua bán điện năng.

 

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác Kiểm tra Giám sát Mua bán điện và công tác kiểm tra sử dụng điện của các khách hàng, từ ngày 17/9/2019 đến 20/9/2019, Công ty Điện lực Ninh Bình đã tổ chức lớp bồi huấn nghiệp vụ Kiểm tra Giám sát Mua bán điện cho các Điện lực trực thuộc.

Lớp tập huấn gồm 04 lớp, mỗi lớp gồm 02 Điện lực được tổ chức tại hội trường của các Điện lực. Giảng viên lớp tập huấn là các Đồng chí Trưởng, phó phòng và chuyên viên Phòng Kiểm tra Giám sát Mua bán điện. Các học viên tham dự lớp tập huấn đều là lực lượng chủ chốt trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện, quản lý tốn thất tại các Điện lực bao gồm các đồng chí Trưởng phòng kỹ thuật, kinh doanh, các đồng chí thuộc Tổ KTGSMBĐ và các đồng chí Đội trưởng các Đội sản xuất.

Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung bồi huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra sử dụng điện, phương pháp kiểm tra phát hiện và quản lý để hạn chế các hành vi trộm cắp điện, vi phạm sử dụng điện gồm: Công tác kiểm soát chất lượng điện năng; Phương pháp “đo dòng lệch” dùng cho kiểm tra tổn thất kỹ thuật trong lưới điện do chạm đất: Phương pháp “đo dòng lệch” dùng cho kiểm tra phát hiện hành vi trộm cắp điện và một số lưu ý trong công tác lập biên bản kiểm tra sử dụng điện, biên bản vi phạm hành chính và hồ sơ tính toán truy thu, bồi thường đối với các trường hợp khách hàng vi phạm sử dụng điện…   

Trong thời gian diễn ra lớp học, các học viên đã được hướng dẫn, giảng giải các phương pháp kiểm tra, phát hiện hành vi vi pham sử dụng điện, trộm cắp điện và các vụ trộm cắp điện điển hình, thực tế đã diễn ra để từ đó vận dụng kĩ năng, kinh nghiệm phán đoán của bản thân để phát hiện hành vi vi phạm sử dụng điện. Lớp tập huấn cũng đưa ra một số các đề cần lưu ý đối với các đồng chí là Kiểm tra viên Điện lực trong công tác lập các loại biên bản, hồ sơ vi phạm sử dụng điện, hồ sơ tính toán truy thu, bồi thường đối với khách hàng để đảm bảo tính công bằng, minh bạch, chính xác theo đúng quy định của ngành và của pháp luật.

                                                                                       Mạnh Tuân - P. KTGSMBĐ

 

 

 

         

 

         

13301 lượt xem.
Các tin khác :
Sáng kiến của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đạt giải Nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX (04/12)
Bản tin EVN số 46, tuần 4 tháng 11/2019 (29/11)
Bản tin EVN số 30 tháng 10/2019 (08/11)
PC Ninh Bình áp dụng nhiều tiện ích từ dịch vụ điện cấp 4 đến với khách hàng sử dụng điện (16/10)
PC Ninh Bình tổ chức tập huấn, sát hạch kiểm tra viên Điện lực năm 2019 (08/10)
PC Ninh Bình tổ chức gắn biển công trình chào mừng 50 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (6/10/1969 – 6/10/2019) (04/10)
Nhân dân Ninh Bình phấn khởi với việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà (02/10)
PC Ninh Bình tổ chức gặp mặt báo chí thông cáo về công tác cấp điện và văn hóa doanh nghiệp (VHDN) các tháng đầu năm 2019 (04/09)
PC Ninh Bình, đổi mới công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng với giá trị cốt lõi (22/08)
PC Ninh Bình kiểm tra, phúc đáp, minh bạch về tình hình sử dụng điện của khách hàng (19/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục