PC Ninh Bình: Bước đột phá trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện
 
23/09/2019 09:58

    

Thời gian qua, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) của Công ty Điện lực Ninh Bình đã từng bước kiện toàn, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần tích cực với việc công khai, minh bạch thông tin trong quá trình kinh doanh và mua bán điện năng.

 

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác Kiểm tra Giám sát Mua bán điện và công tác kiểm tra sử dụng điện của các khách hàng, từ ngày 17/9/2019 đến 20/9/2019, Công ty Điện lực Ninh Bình đã tổ chức lớp bồi huấn nghiệp vụ Kiểm tra Giám sát Mua bán điện cho các Điện lực trực thuộc.

Lớp tập huấn gồm 04 lớp, mỗi lớp gồm 02 Điện lực được tổ chức tại hội trường của các Điện lực. Giảng viên lớp tập huấn là các Đồng chí Trưởng, phó phòng và chuyên viên Phòng Kiểm tra Giám sát Mua bán điện. Các học viên tham dự lớp tập huấn đều là lực lượng chủ chốt trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện, quản lý tốn thất tại các Điện lực bao gồm các đồng chí Trưởng phòng kỹ thuật, kinh doanh, các đồng chí thuộc Tổ KTGSMBĐ và các đồng chí Đội trưởng các Đội sản xuất.

Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung bồi huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra sử dụng điện, phương pháp kiểm tra phát hiện và quản lý để hạn chế các hành vi trộm cắp điện, vi phạm sử dụng điện gồm: Công tác kiểm soát chất lượng điện năng; Phương pháp “đo dòng lệch” dùng cho kiểm tra tổn thất kỹ thuật trong lưới điện do chạm đất: Phương pháp “đo dòng lệch” dùng cho kiểm tra phát hiện hành vi trộm cắp điện và một số lưu ý trong công tác lập biên bản kiểm tra sử dụng điện, biên bản vi phạm hành chính và hồ sơ tính toán truy thu, bồi thường đối với các trường hợp khách hàng vi phạm sử dụng điện…   

Trong thời gian diễn ra lớp học, các học viên đã được hướng dẫn, giảng giải các phương pháp kiểm tra, phát hiện hành vi vi pham sử dụng điện, trộm cắp điện và các vụ trộm cắp điện điển hình, thực tế đã diễn ra để từ đó vận dụng kĩ năng, kinh nghiệm phán đoán của bản thân để phát hiện hành vi vi phạm sử dụng điện. Lớp tập huấn cũng đưa ra một số các đề cần lưu ý đối với các đồng chí là Kiểm tra viên Điện lực trong công tác lập các loại biên bản, hồ sơ vi phạm sử dụng điện, hồ sơ tính toán truy thu, bồi thường đối với khách hàng để đảm bảo tính công bằng, minh bạch, chính xác theo đúng quy định của ngành và của pháp luật.

                                                                                       Mạnh Tuân - P. KTGSMBĐ

 

 

 

         

 

         

33953 lượt xem.
Các tin khác :
Nữ thợ điện giỏi việc nước đảm việc nhà (01/07)
Những chiến sỹ "áo cam" cháy mình cùng nắng gió (26/06)
Bản tin EVN số 57 tháng 6 năm 2020 (25/06)
Ký ức về gần 100 ngày đêm với công trình 110kV mạch kép tại rừng thiêng Nho Quan (24/06)
EVNNPC triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn (22/06)
Bản tin EVNNPC số 56 tháng 6 năm 2020 (19/06)
Quyết định ban hành Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai (18/06)
Bản tin EVN số 21 năm 2020 (10/06)
Không để xảy ra sai lệch thông tin ảnh hưởng đến công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại PC Ninh Bình (05/06)
PC Ninh Bình huấn luyện treo, tháo công tơ trên lưới điện hạ áp đang mang điện (05/06)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục