Tăng cường công tác kiểm tra áp giá bán điện tại PC Ninh Bình
 
21/03/2019 08:19

      Chỉ tiêu về giá bán điện bình quân luôn là một trong những chỉ tiêu cơ bản trong kế hoạch SXKD và được Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình triển khai ngay từ đầu năm.

         Năm 2018, chỉ tiêu về giá bán điện bình quân của Công ty Điện lực Ninh Bình đã thực hiện hoàn thành vượt mức kế hoạch giao của Tổng Công ty giao. Giá bán điện bình quân Công ty thực hiện năm 2018 là 1.593,92 đồng vượt so với kế hoạch của Tổng Công ty giao là 6,32 đồng và tăng so với năm 2017 là 71,33 đồng. Việc tăng giá bán điện so với cùng kỳ chủ yếu là thành phần quản lý tiêu dung (QLTD) có giá bán điện cao tăng trưởng 9,47%, cao hơn tăng trưởng nhiều so với cùng kỳ (năm 2017 tăng trưởng 5,44%) và quan trọng nhất là trong năm 2018 Công ty đã kết hợp với việc rà soát thông tin khách hàng, các đơn vị thực hiện kiểm tra rà soát 35.125 khách hàng có nhiều mục đích sử dụng điện tại 1 địa điểm, có số hộ dùng chung, phát hiện và thực hiện áp lại giá 218 khách hàng, truy thu và thoái hoàn do áp sai giá 3,85 tỷ đồng.

Công tác áp giá điện thuộc thành phần QLTD

        Như vậy công tác kiểm tra áp giá bán điện của các khách hàng sử dụng điện nhất là công tác kiểm tra, rà soát để thay đổi và cập nhập kịp thời thông tin của khách hàng, mục đích sử dụng điện của các khách hàng ngoài mục đích sinh hoạt, khách hàng có nhiều mục đích sử dụng điện tại 1 địa điểm là một trong những yếu tố tiên quyết để nâng cao giá bán điện.

         Cùng với đó, việc kiểm tra giám sát việc thực hiện HĐMBĐ, sử dụng điện trong đó có nhiệm vụ kiểm tra giám sát việc áp giá bán điện, mục đích sử dụng điện của cả bên mua và bên bán điện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công ty trong năm qua.

Du khách quốc tế nghỉ tại Hoa Lư

Ngay từ đầu năm 2019, phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện đã lập kế hoạch và thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ các khách hàng sử dụng điện ngoài mục đích sinh hoạt, các khách hàng có nhiều mục đích sử dụng điện tại tại các xã Ninh Hải, Ninh Xuân và Ninh Vân thuộc Điện lực Hoa Lư quản lý. Đây là khu vực     nằm trong quần thể các khu du lịch của Tỉnh Ninh Bình như: Quần thể khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc Bích Động, Đền thờ Vua Đinh - Vua Lê ….  tốc độ phát triển, xây dựng các khu nghỉ dưỡng, các khu du lịch trên địa bàn các xã này là rất nhanh, nhu cầu du lịch cũng ngày một nhiều và tăng cao, thu hút được rất nhiều các đoàn khách du lịch trong nước và nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng …

Thực tế cho thấy, hiện tại các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, các hộ sản xuất như gia công cơ khí, nghiền thức ăn chăn nuôi, làm bánh mỳ, xay giò … trước đây, hầu hết đã chuyển đổi hình thức sang kinh doanh nhà hàng, quán ăn, nhà nghỉ, khách sạn, home stay và rất nhiều loại hình thức kinh doanh dịch vụ khác. Do đó mục đích sử dụng điện cả các khách hàng này cũng đã thay đổi rất nhiều, dẫn tới giá bán điện cũng chuyển đổi từ giá sản xuất sang giá kinh doanh dịch vụ.

Đối với địa bàn xã Ninh Vân, là khu vực nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình với làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân. Cung cấp các sản phầm mỹ nghệ về đá cho không chỉ riêng địa bàn tỉnh Ninh Bình mà cung cấp cho rất nhiều các tỉnh thành khác như: Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Phòng …. Cùng với sự phát triển nhanh của nghề làm đá mỹ nghệ, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, các hộ dân ở đây cũng đã chuyển đổi hàng loạt sang các hộ sản xuất đá mỹ nghệ. Do đó, các TBA trên địa bàn xã cung cấp điện chủ yếu cho khu vực làng nghề đá.

Mục tiêu của các lần kiểm tra là rà soát thông tin khách hàng sử dụng điện, mục đích sử dụng điện của khách hàng tại thời điểm kiểm tra để cập nhật lại thông tin khách hàng, thay đổi lại mục đích sử dụng điện của khách hàng đúng với thực tế mục đích sử dụng điện và từ đó thực hiện việc áp lại giá bán điện, truy thu, thoái hoàn đối với các trường hợp khách hàng sử dụng điện không đúng với mục đích đã đăng ký theo đúng quy định.

                                                                                         Mạnh Tuân - KTGSMBĐ

 

 

 

171 lượt xem.
Các tin khác :
Công tác kiểm tra giám sát mua bán điện tại Điện lực Yên Khánh hướng đến những thành công mới trong năm 2020 (27/02)
Tập huấn treo, tháo công tơ trên lưới hạ áp đang mang điện tại Điện lực Tam Điệp (27/02)
Mẫu hóa đơn điện tử mới thuận tiện cho mọi khách hàng (26/02)
Văn hóa doanh nghiệp tạo ra nét chuyên nghiệp riêng với người công nhân điện nơi mảnh đất Cố đô Hoa Lư (24/02)
Điện lực Thành phố Ninh Bình duy trì công tác vệ sinh, phát quang hành lang an toàn lưới điện (20/02)
Đoàn viên thanh niên PC Ninh Bình với "Chương trình hiến máu tình nguyện đặc biệt" tại tỉnh Ninh Bình (17/02)
PC Ninh Bình nâng cao chất lượng và độ tin cậy cung cấp điện từ lưới điện thông minh (17/02)
PC Ninh Bình triển khai các giải pháp điều chỉnh phụ tải (DR) năm 2020 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình (13/02)
Điện Lực Kim Sơn hướng tới sự hài lòng của khách hàng (10/02)
PC Ninh Bình đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh do virus nCoV (07/02)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục