PC Ninh Bình tổ chức lễ phát động văn hoá an toàn lao động năm 2019
 
18/03/2019 17:14

         Triển khai thực hiện kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong năm 2019. Ngày 13/3/2019, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức lễ phát động văn hóa an toàn lao động năm 2019.

         

      Hình ảnh tuyên thệ thực hiện văn hóa an toàn lao động năm 2019

       Với mục tiêu hướng tới xây dựng thành công văn hóa an toàn lao động, tạo hiệu quả bền vững trong công tác an toàn lao động, năm 2019 Công ty Điện lực Ninh Bình triển khai công tác ATVSLĐ với chủ đề "Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động - trọng tâm là huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động".

       Để đạt được mục tiêu đó Công ty tiếp tục triển khai đồng bộ 03 nhóm giải pháp xây dựng văn hóa an toàn lao động đó là: Nhóm giải pháp trong công tác quản lý ATVSLĐ; Nhóm giải pháp trong công tác huấn luyện và nhóm giải pháp trong công tác tuyên truyền.

      Cụ thể, nhóm giải pháp trong công tác quản lý ATVSLĐ tập trung vào việc kiểm soát công việc hành ngày trên lưới điện bằng phần mềm quản lý an toàn ECP, gọi điện thoại hoặc kiểm tra trực tiếp tại hiện trường và nội dung sinh hoạt an toàn đầu giờ hàng ngày, sinh hoạt an toàn định kỳ hàng tuần.

      Tiếp đó, nhóm giải pháp trong công tác huấn luyện tập trung vào việc huấn luyện cho người lao động kỹ năng nhận diện được các mối nguy hiểm, rủi ro và biện pháp phòng tránh bằng việc luôn tự hỏi nhau và trả lời 03 câu hỏi trước khi làm việc: Câu 1. Những mối nguy hiểm, rủi ro nào có thể xảy ra khi thực hiện công việc này? Câu 2. Mức độ mối nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra cho người lao động khi thực hiện công việc này như thế nào? Câu 3. Biện pháp phòng tránh để ngăn chặn, giảm thiểu mối nguy hiểm, rủi ro có thể xảy ra cho người lao động khi tiến hành công việc này là gì ? 

       Và cuối cùng, nhóm giải pháp trong công tác tuyên truyền được tập trung vào việc tuyên truyền cho người lao động chuyển ý thức từ việc tuân thủ sang tự giác chấp hành bằng việc thực hiện đầy đủ quy trình quy phạm về ATVSLĐ khi làm việc; không sử dụng rượu bia trước, trong khi làm việc; Thực hiện đầy đủ quy định đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; Không sử dụng các chất kích thích bị pháp luật cấm. Việc tuyên truyền được kết hợp tại buổi sinh hoạt an toàn đầu giờ ngày, tuần; hội nghị người lao động; tọa đàm, trao đổi giữa lãnh đạo, tổ chức công đoàn với người lao động; website nội bộ; hội thi…đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và an toàn điện trong nhân dân. 

       Một lần nữa lời tuyên thệ thực hiện văn hóa an toàn lao động của toàn thể CBCNV tại buổi lễ phát động được vang lên càng khắc sâu thêm quyết tâm thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác ATVSLĐ năm 2019.

                                                          Thực hiện: Hoàng Việt; Quý Cường

         

33818 lượt xem.
Các tin khác :
Công nghệ sửa chữa điện nóng (Hotline), nét đột biến mang đến sự hài lòng cho khách hàng tại PC Ninh Bình (03/12)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức tập huấn PCCC&CNCH năm 2019 (28/08)
Điện lực Yên Khánh: Khuyến cáo sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong những ngày nắng nóng (14/08)
Tổ chức huấn luyện AT-VSLĐ năm 2019 tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (31/05)
Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động tại Điện Lực Kim Sơn (26/03)
PC Ninh Bình tổ chức huấn luyện AT-VSLĐ năm 2019 cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên (25/02)
VĂN HÓA AN TOÀN NĂM THÀNH CÔNG TẠI CÔNG TY ĐIỆN LỰC NINH BÌNH (04/12)
Hướng dẫn bình chọn phần thi chào hỏi trên Website của hội thi ATVSV (27/11)
Hội thi cán bộ an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 tại PC Ninh Bình thành công tốt đẹp (09/10)
Hành lang lưới điện - Đến hẹn…lại lo!! (03/10)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục