PC Ninh Bình: Tổng kết công tác kỹ thuật, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019
 
15/03/2019 08:29

           Ngày 13/3, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (PCNB) đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Kỹ thuật, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

 


 

Đ/c Trần Đăng Sơn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công ty, trưởng các đơn vị trực thuộc và kỹ thuật viên an toàn chuyên trách cùng các đội trưởng đội sản xuất.

Báo cáo tại Hội nghị đã nêu rõ: Trong năm 2018, Công ty đã hoàn thành đóng điện 21 công trình, đưa vào sử dụng 53 TBA và về cơ bản đã đáp ứng mục tiêu đề ra, hạn chế rất nhiều tình trạng quá tải do nắng nóng, góp phần đáng kể trong việc đảm bảo cung cấp điện, cải thiện chất lượng điện áp, giảm tổn thất, chống quá tải và nâng cao độ ổn định của hệ thống điện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Cụ thể, trong năm 2018 sản lượng điện thương phẩm toàn Công ty đạ:t 2.258,8 triệu kWh, tăng trưởng 12,71% so với năm 2017 và đạt 104,96% kế hoạch của EVNNPC giao. Tổn thất điện năng 2018 đạt: 7,66% thấp hơn 0,24% so với kế hoạch EVNNPC giao đầu năm (7,9%). Các Điện lực trực thuộc đều hoàn thành chỉ tiêu tổn thất trong năm 2018, thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) là 569,96 phút đạt 89% so kế hoạch giao; Tần suất mất điện kéo dài bình quân (SAIFI) là 9,17 lần/khách hàng đạt 83% so so kế hoạch giao; tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI) là 0 lần/khách hàng và tất cả các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện đạt và vượt so với kế hoạch giao.

 


 

Báo cáo được trình bày tại Hội nghị  

 

Năm 2018, Công ty tiếp tục thực hiện đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp lưới điện, đẩy mạnh các lĩnh vực khoa học công nghệ trong mua sắm thiết bị và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, vận hành tối ưu, linh hoạt hệ thống điện trong khu vực đảm bảo cung cấp điện các đợt nắng nóng và mưa bão.

Ngoài ra quyết tâm thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động của PCNB cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc, sự phối hợp của Công đoàn, sự nhiệt tình và nỗ lực của lực lượng làm công tác an toàn, sự vào cuộc của các bộ phận chuyên môn và đặc biệt là sự cố gắng của CBCNV trực tiếp lao động, năm 2018 công tác ATVSLĐ của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã được cải thiện đáng kể, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chung của toàn Công ty. Cụ thể,công tác phổ biến, tuyên truyền; huấn luyện,kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh lao động; chăm sóc và khám sức khoẻ cho người lao động; phòng chống cháy nổ (PCCN); phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN); giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp; Thực hiện chương trình chỉnh trang lưới điện trung thế và hạ thế đảm bảo "An toàn - Sạch đẹp - Mỹ quan";... đều có những thành quả tốt và khả quan."

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2018, hướng tới năm 2019, công tác quản lý kỹ thuật vận hành sẽ tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, các nhóm giải pháp nhằm góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Tổng công ty giao. Tỷ lệ tổn thất điện năng phấn đấu đạt 3,96%; Các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện: MAIFI 0 lần, SAIDI 384,5 phút, SAIFI 9,39 lần.

 


 

Đ/c Đinh Quang Thuần, Phó Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị

 

Ban lãnh đạo Công ty nhất trí cao với những ý kiến đóng góp, tham luận của các thành viên tham dự. Đồng chí Trần Đăng Sơn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty khẳng định quyết tâm đạt được những chỉ tiêu Tổng công ty giao trong năm 2019 thông qua các giải pháp về Kỹ thuật đã đề xuất. Đồng chí cũng ghi nhận những cố gắng và nỗ lực hết mình của những CBCNV và người lao động luôn thầm lặng đóng góp trong công tác Kỹ thuật, An toàn của PCNB. Công ty sẽ tập trung nguồn nhân lực để phục vụ công tác Kỹ thuật, An toàn, đầu tư các trang thiết bị, cơ giới hóa cho người lao động, phân bổ hợp lý phục vụ cho công tác cải tạo, chỉnh trang lưới điện.

 

              Tin bài: Qúy Cường - Hoàng Việt 

110 lượt xem.
Các tin khác :
Đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng qua Zalo
tại Điện lực Nho Quan (26/06)
Nâng cấp lưới điện đáp ứng nhu cầu sử dụng điện kịp thời
tại Điện lực Kim Sơn (25/06)
Điện lực Gia Viễn đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi năm 2019 (11/06)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức thi nâng bậc 6 tháng đầu năm 2019 (10/06)
PC Ninh Bình phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian ứng dụng công nghệ triển khai công tác thu hộ tiền điện (07/06)
PC Ninh Bình hướng tới chuyên nghiệp, trách nhiệm, kịp thời (07/06)
Điện lực Tam Điệp đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho các đợt nắng nóng cao điểm (31/05)
Điện lực Thành phố Ninh Bình sẵn sàng cấp điện phục vụ các kỳ thi tốt nghiệp năm 2019 trên địa bàn Thành phố (31/05)
PC Ninh Bình tổ chức gặp mặt "Công nhân lao động giỏi" cấp Tổng công ty năm 2019 (21/05)
Bản tin EVN số 16 tháng 5/2019 (21/05)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục