Khánh thành nhà tình nghĩa của người cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin
 
22/01/2019 16:38

      Sáng ngày 18/01/2019, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã phối hợp với Hội CCB tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình hội viên cựu chiến binh Tạ Văn Thóa tại xóm 7 Tây, xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ông Bùi Thanh Thủy, Chủ tịch công đoàn PC Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Hội CCB tỉnh Ninh Bình, Ban kinh tế Hội CCB, đại diện các ban liên quan huyện Yên Mô, đại diện xã Yên Mỹ và Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình.

Chiến tranh đã qua đi từ lâu nhưng hậu quả của chất độc da cam còn rất nặng nề. Hội viên CCB Tạ Văn Thóa từng tham gia chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và bị nhiễm chất độc da cam và bị mù lòa, không còn khả năng lao động. Hậu quả chiến tranh đã cướp đi của ông đôi mắt cùng với đó kéo theo người con trai của ông bị thần kinh do ảnh hưởng của chất độc da cam. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng không có khả năng để tu sửa để ổn định cuộc sống.

Những phần quà ý nghĩa được gửi đến gia đình

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thông qua Hội CCB tỉnh, Công ty Điện lực Ninh Bình đã trích từ quỹ phúc lợi hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng cùng sự đóng góp, ủng hộ của họ hàng, người thân để xây dựng ngôi nhà mới với diện tích 95 m2. Ngôi nhà được khánh thành ngay trước thềm năm mới Xuân Kỷ Hợi là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với gia đình người cựu chiến binh nơi miền quê Yên Mỹ và cũng là nguồn động viên, chia sẻ nhằm khích lệ tinh thần gia đình ông Tạ Văn Thóa vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

                                                                        Vũ Thủy - Tổ chức và Nhân sự

95 lượt xem.
Các tin khác :
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục