Công đoàn PC Ninh Bình tổng kết Phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn năm 2018
 
21/01/2019 16:13

         Diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 18/01/2019 với thành phần là các đồng trí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành công đoàn, Ủy ban kiểm tra, Ban nữ công, Chủ tịch và Phó chủ tịch các công đoàn trực thuộc, Tổ trưởng Nữ công các đơn vị.

Tổng số đoàn viên trong toàn Công ty có 759  trong đó: Nữ 276 người; Nam 483, lao động trực tiếp 571, gián tiếp 188  người. Nhìn chung việc làm của CNVC-LĐ trong dây truyền sản xuất kinh doanh điện, khối làm khoán được bố trí công việc ổn định. Việc sử dụng và bố trí cán bộ đúng với quy định của Tỉnh uỷ, của ngành, phù hợp với năng lực, trình độ của mọi người.


Đồng chí Trần Đăng Sơn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty

phát biểu tại Hội nghị

Trong năm 2018, đời sống CNVC-LĐ được cải thiện về điều kiện làm việc, ăn, ở, đi lại, học hành, nhiều gia đình CNVC có kinh tế khá. Các chế độ ốm đau, thai sản, tiền lương, tiền thưởng,… của người lao động được Công ty quan tâm, giải quyết kịp thời theo quy định; các chế độ khác như thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khoẻ, nâng lương, nâng bậc cho CBCNV...

Vào các dịp ngày Lễ, Tết, Công đoàn phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt việc thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tặng quà cho CBCNV-LĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các cháu là con CBCNV bị tật nguyền, thăm hỏi các gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương, thăm hỏi động viên các đơn vị trực tết, tặng quà tết cho toàn thể CBCNV đang công tác và CNCBV đã nghỉ hưu. Nhân tháng công nhân, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức  những hoạt động thiết thực hướng về người lao động như: trích kinh phí công đoàn và Quỹ phúc lợi của Công ty thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền là 38 triệu đồng; đề nghị Công đoàn Tổng Công ty trích quỹ nhân đạo, quỹ tình nghĩa của Tổng Công ty thăm hỏi, trợ cấp cho 04  CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 14 triệu đồng. Thừa sự ủy quyền của Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn Công ty Điện lực Ninh bình đã trao quà tới tận tay người lao động. Nhân dịp ngày thành lập ngành điện cách mạng Việt Nam, Công đoàn phối hợp với chuyên môn trích Quỹ phúc lợi ủng hộ xây 02 nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh tại Yên mô và Nho Quan  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 100.000.000 đồng.


Công tác khen thưởng trong năm

Cùng với đó, Công đoàn Công ty đã làm tốt công tác xã hội-từ thiện như: Phát động CBCNV tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ vì người nghèo, quỹ chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa của UBMTTQ tỉnh phát động với số tiền 130.000.000 đồng, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ 27/7, BTV Công đoàn phối hợp với chuyên môn trích quỹ Phúc lợi của Công ty thăm hỏi 01 Mẹ VNAH và các gia đình thương binh- Liệt sỹ thuộc gia đình CBCNV Công ty Điện lực Ninh bình với số tiền là 07 triệu đồng,

          Với việc duy trì tốt hoạt động, Ban nữ công thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nữ CNVC và làm tốt công tác tuyên truyền nên hầu hết số gia đình nữ đạt tiêu chuẩn Gia đình văn hoá, chị em hăng hái thi đua lao động sản xuất giỏi. Qua  công tác tuyên truyền phổ biến đã giúp cho cho nữ CNVC-LĐ nắm được các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị từ đó phấn đấu tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Từ những kết quả đạt được, Công đoàn Công ty hướng tới nhiệm vụ cụ thể trong năm 2019 mà các hoạt động tập trung đẩy mạnh thực thi Văn hóa doanh nghiệp và Hành trình văn hóa tại Công ty và các đơn vị nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng, để xây dựng hình ảnh, uy tín và thương hiệu của ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Ninh Bình nói riêng.

Tiếp tục phối hợp với chuyên môn phân công, bố trí công việc hợp lý, phù hợp với điều kiện sức khoẻ, hoàn cảnh của người lao động; trang cấp bổ sung các trang thiết bị, dụng cụ an toàn; đầu tư, xây dựng, sửa chữa, cải tạo lưới điện, cải tạo nhà, xưởng… nhằm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho CBCNV; tăng cường công tác bồi huấn, huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho người lao động. Phối hợp với chuyên môn nâng cao hiệu quả hoạt động công tác tuyên truyền, giáo dục, thông tin về công tác AT-VSLĐ nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho CBCNV, quyết tâm thực hiện tốt kỷ luật lao động, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố chủ quan.

 

                                                          Vũ Thủy - Tổ chức và Nhân sự

127 lượt xem.
Các tin khác :
PC Ninh Bình phối hợp cùng truyền thông địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện (05/07)
TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM THÔNG TIN BÁO CHÍ VỀ TÌNH HÌNH CUNG CẤP ĐIỆN NGÀY 28/06/2019 (28/06)
Bản tin EVN số 20 tháng 6/2019 (28/06)
Bản tin EVN số 24, tuần 4 tháng 6/2019 (28/06)
Bản tin EVN số 23, tuần 3 tháng 6/2019 (28/06)
Vi phạm an toàn hành lang lưới điện Từ ý thức người dân đến trăn trở của ngành điện (28/06)
CBCNV Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tham gia huấn luyện tự vệ năm 2019 (28/06)
Đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng qua Zalo
tại Điện lực Nho Quan (26/06)
Nâng cấp lưới điện đáp ứng nhu cầu sử dụng điện kịp thời
tại Điện lực Kim Sơn (25/06)
Điện lực Gia Viễn đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi năm 2019 (11/06)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục