Công nhân Xí nghiệp cơ điện - PC Ninh Bình: ″Phơi mình dưới nắng nóng 45 độ C″
 
12/07/2018 15:11

        Chung tay cùng các đơn vị trong việc bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho khách hàng trong những ngày nắng nóng, cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp cơ điện đã căng mình trong cái nóng cực điểm với tiến độ công việc được giao.

Lên đường với hành trang của mình ngay từ 5 giờ sáng hàng ngày và bắt tay ngay vào công việc, đến 8 giờ sáng, cái nắng gắt đã bao trùm khắp mọi nơi, nhưng CBCNV Xí nghiệp cơ điện vẫn treo mình trên các ngọn cột điện, các trạm biến áp để khắc phục, sửa chữa, đại tu thiết bị trong quá trình vận hành, nhằm bảo đảm cấp điện ổn định cho khách hàng. Các công nhân miệt mài với công việc


      Với công việc của mình đó là các hạng mục sửa chữa lớn (SCL) tại khu vực nông thôn các huyện. Với 12.245 mét dây điện kéo mới, trồng 158 vị trí cột điện 8,5 và 7,5m ngay trong đợt nắng cao điểm cục bộ vừa qua là một nỗ lực rất lớn của các công nhân nơi đây. Mùa hè thường gắn liền với những kỳ nghỉ, du lịch của các gia đình, còn với những người công nhân chúng tôi lại lao vào những ″cuộc chiến″ với hệ thống điện đã xuống cấp, lưới điện hầu như là dây nhôm trần và dây phi tiêu chuẩn, cột điện đều là cột cho dân tự chế, sau khi tiếp nhận và cải tạo lưới vẫn có 1 số vị trí cột bị gẫy, nghiêng gây mất an toàn.   

Làm việc giữa trưa nắng, những công nhân không chỉ đối mặt với cái nóng của thời tiết mà còn phải hứng chịu sức nóng tỏa ra từ các thiết bị trên cột điện, trạm biến áp... làm nhiệt độ tới 40-45 độ C với mục tiêu ổn định lưới điện đến với nhân dân trong những ngày nằng nóng. Hiện nay, điều kiện kinh tế các hộ dân nông thôn được nâng lên, họ đầu tư nhiều thiết bị điện như: Bình nước nóng, tủ lạnh, quạt máy, điều hòa… Nếu không kịp thời đầu tư xây dựng nâng cấp lưới điện sẽ có nguy cơ quá tải cục bộ lưới điện.

Bên cạnh đó, CBCNV Xí nghiệp cơ điện luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trong ngày. Mục tiêu cao nhất là luôn hướng đến khách hàng với quyết tâm cao nhất, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

                                                                  

Tin bài: Thanh Nga - XNCĐ

 

 

 

 

228 lượt xem.
Các tin khác :
Tám giải pháp quan trọng được khẳng định tại Hội nghị người lao động năm 2019 của PC Ninh Bình (17/01)
Tám giải pháp quan trọng được khẳng định tại Hội nghị người lao động năm 2019 của PC Ninh Bình (17/01)
Thông báo số 2706/TB-PCNB ngày 06/12/2018 của công ty Điện lực Ninh Bình về việc tuyển dụng lao động (06/12)
Tất cả CBCNV tại Điện lực trực thuộc PC Ninh Bình đã tham gia lớp đào tạo về công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (14/11)
PC Ninh Bình cử công nhân tham dự khóa đào tạo sửa chữa lưới điện đang vận hành (live-line) tại Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (01/11)
Ngày hội ″Lan tỏa văn hóa″ tại PC Ninh Bình (19/10)
PC Ninh Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn (10/10)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TẠO RA CON NGƯỜI MỚI, SỨC SỐNG MỚI (11/09)
Tập huấn quy trình kinh doanh tại PC Ninh Bình (14/08)
Công điện số 178/CĐ-EVN NPC ngày 13/8/2018 của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 (bão Benbica) (13/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục