Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ năm 2018
 
19/06/2018 09:45

Sáng ngày 15/6/2018, Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018 cho thành viên các Đội phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trực thuộc.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, các phòng chức năng và thành viên các Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. Giảng viên giảng dạy là Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Ninh Bình nhằm bồi dưỡng kiến thức cho CBCNV về PCCC&CNCH, hiểu và thực hiện các thao tác thực tế để dập tắt các đám cháy sẩy ra tại nơi sinh hoạt cũng như sự cố chập cháy trên lưới điện.


 

Đồng chí Đinh Quang Thuần - Phó Giám đốc Công ty khai mạc lớp tập huấn

Nội dung huấn luyện tập trung vào các vấn đề chính: Hướng dẫn các kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, nguyên nhân và biện pháp PCCC&CNCH trong ngành điện; Hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và và công tác phối hợp với các lực lượng địa phương, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong công tác chữa cháy; Huấn luyện nghiệp vụ an toàn PCCC; nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở theo công văn số 90/CNCH-P7 ngày 07/01/2018 của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH- Bộ Công an; Hướng dẫn các cơ sở xây dựng, bổ sung, chỉnh lý phương án chữa cháy theo hướng dẫn của Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an; Hướng dẫn các đơn vị cơ sở tổ chức thực tập phương án chữa cháy cấp cơ sở; Thực hành sử dung bình chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã được Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Ninh Bình cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tỉnh trong những năm gần đây. Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

 

Các giảng viên phổ biến kỹ năng PCCC&CNCH

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC&CNCH là hoạt động định kỳ của Công ty Điện lực Ninh Bình. Đây là dịp để cán bộ công nhân viên nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC&CNCH, qua đó có phương án chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

         

   Kỹ năng PCCC&CNCH được diễn tập tại buổi tập huấn

Thanh Thủy – Điện lực Kim Sơn

 

 

249 lượt xem.
Các tin khác :
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục