Điện lực Gia Viễn đảm bảo cấp điện ổn định ngày lễ 30/4 và 1/5
 
26/04/2018 15:00

      Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, Điện lực Gia Viễn đã chủ động xây dựng kế hoạch, các phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện Gia Viễn trong các ngày lễ.

     Theo đó, Điện lực đã lập phương thức vận hành nguồn và lưới đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố để đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn và ổn định trong các ngày lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5). Cũng trong dịp này , trên địa bàn huyện cũng diễn ra Lễ tế trời tại Đàn Kính Thiên chùa Bái Đính do vậy mà công tác chuẩn bị của Điện lực được thực hiện kỹ càng và sát sao.

Công tác kiểm tra và nâng công suất các TBA

Phương án cấp điện được Điện lực chủ động lập sớm và phổ biến đến các đơn vị, đặc biệt là các đội sản xuất . Theo phương án, nguồn điện cấp cho Huyện Gia Viễn theo phương thức kết dây cơ bản được lấy từ TBA 110kV Gián Khẩu có 02 lộ xuất tuyến 35kV (371,373) và 04 lộ 22kV 471, 473, 475, 477 có công suất đặt 01 MBA 40MVA có đủ công suất để cấp điện cho toàn huyện. Ngoài ra còn có 02 nguồn dự phòng 35kV và 02 nguồn dự phòng 22kV để từ đó có các phương thức vận hành trong điều kiện sự cố và phương án sử lý khi sự cố xẩy ra.

Thay thế các tuyến đường dây xung yếu tại nông thôn

Công tác chuẩn bị được thực hiện triệt để và có lộ trình theo các bước: Tăng cường công tác kiểm tra ngày, đêm lưới điện 35kV, 22kV và 10kV, các TBA phân phối; kịp thời phát hiện những hiện tượng không bình thường để có kế hoạch khắc phục kịp thời; Kiểm tra và làm thủ tục thay thế khi phát hiện các TBA nông thôn và thủy nông vận hành quá tải hay cách điện kém; Phát quang hành lang lưới điện đảm bảo khoảng cách an toàn, đặc biệt chú ý quan tâm đến lưới điện phân phối, TBA trung áp nông thôn; Củng cố thông tin liên lạc từ Điện lực đến các phòng chức năng Công ty, các đơn vị tại Điện lực mà đặc biệt là các TBA Trung gian, các phụ tải ưu tiên; Chuẩn bị đầy đủ thiết bị vật tư thiết yếu phục vụ cho công việc sử lý sự cố…

Về con người, Điện lực phân công cụ thể trực lãnh đạo và trực vận hành, trực kỹ thuật để sẵn sàng sử lý khi có sự cố khi cần thiết. Các đội sản xuất phải bố trí lực lượng trực vận hành đầy đủ và lực lượng ứng trực để sẵn sàng phục vụ 24/24 giờ khi có sự cố xảy ra. Hạn chế và giảm thiểu việc cắt điện để sửa chữa trên lưới (trừ trường hợp bất khả kháng. Bên cạnh đó, Điện lực phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng điện an toàn tiết kiệm; tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời ngăn chặn và sử lý nghiêm đối với các hành vi thả đèn trời, bắn pháo giấy tráng kim và các vật lạ lên đường dây dẫn điện.

                                      Tin, bài: Trương Thị Hạnh - Điện lực Gia Viễn

         

66 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức trao thưởng danh hiệu "Công nhân lao động giỏi" năm 2018 (15/05)
Điện lực Hoa Lư cấp điện phục vụ thành công Đại lễ 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (04/05)
Điện lực Yên Khánh: Sẵn sàng cho mùa mưa bão (19/04)
Thống nhất 10 mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành năm 2018 tại PC Ninh Bình (30/03)
Đoàn thanh niên PC Ninh Bình
xung kích trong công tác giảm tổn thất điện năng (19/03)
Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu nộp tiền điện
tại Điện lực Hoa Lư (19/03)
Công tác Y tế tại Công ty Điện lực Ninh Bình (12/03)
Đồng hành cùng chương trình "Tết sum vầy" 2018 của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (07/02)
Tập trung tối đa các biện pháp giảm thiểu sự cố lưới điện tại PC Ninh Bình (31/01)
Tổ chức sinh nhật cho CBCNV khối các phòng chức năng tại PC Ninh Bình (31/01)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục