Điện lực Yên Khánh: Sẵn sàng cho mùa mưa bão
 
19/04/2018 09:11

             

Trước tình hình biến đổi khác thường của thời tiết trong những năm gần đây, ngay từ những tháng đầu năm 2018, Điện lực Yên Khánh đã chủ động triển khai kiểm tra toàn diện lưới điện trên địa bàn Huyện Yên Khánh để chủ động trước mùa mưa lũ.

Để chủ động ứng phó, Điện lực đã chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai rất cụ thể, chi tiết, sát với thực tế, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng tổ/đội theo định hướng của Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty Điện lực Ninh Bình.

Điện lực Yên Khánh hiện đang quản lý 159km đường dây trung thế, 448 km đường dây hạ thế, 165 máy biến áp trong đó có 01 khu công nghiệp với hệ thống lưới điện trải dài toàn bộ huyện Yên Khánh. Lưới điện tại một số xã mới tiếp nhận còn cũ nát không đảm bảo. Trước tình hình đó, Điện lực đã tổng kiểm tra hệ thống lưới điện, nhằm phát hiện và khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện trước mùa mưa, bão như phát quang lưới điện, khắc phục ngay những khiếm khuyết, tồn tại của thiết bị, móng và cột điện, đường dây, trạm biến áp; kiểm tra và nâng cao độ võng đối với các vị trí vượt sông, vượt đường giao thông, những khu vực dễ xảy ra mất an toàn nhất…

Công tác sửa chữa, luân chuyển nâng công suất MBA

Với tính chất đặc thù cấp điện vùng nông thôn nên việc triển khai vẫn gặp không ít khó khăn do ý thức của người dân còn kém. Tình hình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp vẫn thường xuyên xảy ra, gây ảnh hưởng đến lưới điện khi hoạt động sinh hoạt của người dân tác động trực tiếp đến lưới điện. Trước tình hình đó, Điện lực đã  kêu gọi người dân sinh sống dọc theo công trình lưới điện cao áp phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng tránh và sử dụng điện an toàn theo quy định pháp luật, không thực hiện các hành vi gây ảnh hưởng đến lưới điện như: Thả diều, vật bay gần nơi có khả năng gây sự cố lưới điện…

Cùng với đó, Điện lực cũng chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, dụng cụ, vật tư, nguồn điện dự phòng, thông tin liên lạc… và thực hiện diễn tập phương án phòng chống lụt bão nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, kịp thời khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ gây ra và sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác khi có sự chỉ đạo của Công.

Công tác kiểm tra các trạm bơm trước mùa mưa bão

Công tác chuẩn bị được chi nhánh khai thác công trình thủy nông huyện Yên Khánh phối hợp rất tốt trong việc tổ chức kiểm tra các trạm bơm để khắc phục tồn tại trước mùa mưa bão để sẵn sàng ứng phó khi cần thiết.

                                                Tin bài: Thu Hà - Điện lực Yên Khánh 

169 lượt xem.
Các tin khác :
Thông báo số 2706/TB-PCNB ngày 06/12/2018 của công ty Điện lực Ninh Bình về việc tuyển dụng lao động (06/12)
Tất cả CBCNV tại Điện lực trực thuộc PC Ninh Bình đã tham gia lớp đào tạo về công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (14/11)
PC Ninh Bình cử công nhân tham dự khóa đào tạo sửa chữa lưới điện đang vận hành (live-line) tại Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (01/11)
Ngày hội ″Lan tỏa văn hóa″ tại PC Ninh Bình (19/10)
PC Ninh Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn (10/10)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TẠO RA CON NGƯỜI MỚI, SỨC SỐNG MỚI (11/09)
Tập huấn quy trình kinh doanh tại PC Ninh Bình (14/08)
Công điện số 178/CĐ-EVN NPC ngày 13/8/2018 của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 (bão Benbica) (13/08)
PC Ninh Bình nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2017 của UBND tỉnh tại Hội nghị sơ kết khối DNTW tại tỉnh Ninh Bình (06/08)
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo PC Ninh Bình triển khai ứng phó với cơn bão số 3 (19/07)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục