Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động tại PC Ninh Bình
 
16/04/2018 14:02


       Xây dựng văn hoá an toàn lao động góp phần làm tai nạn lao động bị đẩy lùi, làm giảm thiểu nỗi đau, thiệt hại cho các gia đình người lao động và xã hội, tăng năng suất lao động để cùng hướng đến sự phát triển bền vững.

 

 

 
     Diễn ra vào sáng ngày 13/4/2018 tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình với sự tham gia của đồng chí Đinh Văn Bằng - Phó ban an toàn Tổng công ty cùng các đồng chí chuyên viên Ban an toàn. Về phía Công ty Điện lực Ninh Bình có Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, các tổ chức đoàn thể, Trưởng, phó và Chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc, Kỹ thuật viên an toàn chuyên trách các Điện lực và toàn thể CBCNV Điện lực thành phố Ninh Bình.
 
 
 
 
      Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Văn Bằng - Phó ban an toàn Tổng công ty đánh giá cao những nỗ lực về công tác an toàn của Công ty Điện lực Ninh Bình trong suốt thời gian qua. Trong những năm gần đây công tác an toàn được Tổng công ty đặc biệt quan tâm, số vụ tai nạn lao động trong toàn Tổng công ty được giám đáng kể (đặc biệt là tai nạn chết người). Có được kết quả này là do những đóng góp rất quan trọng của toàn thể CBCVN tại các đơn vị đặc biệt là những con người mặc áo vàng.
          Bước sang năm 2018 đồng chí yêu cầu mọi con người tham gia sản xuất kinh doanh đều phải nhận thức tầm quan trọng của công tác an toàn để từ đó hình thành nên nét văn hóa an toàn mang bản sắc riêng. Các cấp lãnh đạo phải có chương trình hành động cụ thể, tạo môi trường làm việc an toàn, trang bị đầy đủ trang thiết bị, ban hành đầy đủ các quy trình, quy phạm và chế tài để làm căn cứ thực hiện. Đối với cấp làm việc trực tiếp cần triển khai tốt công việc trên lưới. Tất cả phải khởi động bởi tai nạn không dừng lại với bất kỳ cấp nào.


 


        Về phía Công ty Điện lực Ninh Bình, Đồng chí Đinh Quang Thuần - Phó Giám đốc Công ty đã đại diện Công ty lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của Tổng công ty tại buổi lễ. Đồng chí cũng cho rằng: "Văn hóa an toàn không thể tách rời văn hóa doanh nghiệp, hình thành nên thói quen và bản sắc để từ đó tồn đọng lại trong mỗi con người. Người lãnh đạo cần luôn thấu hiểu người lao động để từ đó đưa ra các giải pháp tốt nhất đối với công nhân lao động. Với an toàn lao động, người công nhân hãy nghĩ đến bản thân mình - đến gia đình mình - đến đồng nghiệp bên cạnh mình - đến trách nhiệm với tài sản, thiết bị - đến đơn vị và xã hội".


         

       Cũng tại buổi lễ, đại diện Ban an toàn Tổng công ty đã giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi hết sức "đời thường" của các đồng chí tại các đơn vị trực thuộc. Tất cả đều hiểu rằng: Xây dựng văn hóa an toàn lao động sẽ từng bước hình thành ý thức làm việc an toàn, người lao động có thói quen suy nghĩ về an toàn trước khi làm việc, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp của đơn vị và Tổng công ty để từ đó tạo hình ảnh người công nhân ngành điện thân thiện trong cộng đồng, xã hội, giảm thiểu các vụ vi phạm về an toàn điện trong nhân dân.


 

 
            Cuối chương trình là phần tuyên thệ hết sức trang nghiêm của các đồng chí tham dự buổi lễ các nội dung sau:
          1. Tuyệt đối tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác ATVSLĐ-PCCN.
          2. Thực hiện đầy đủ các nội dung về đẩy mạnh xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động và quy trình 5S trong công việc và trên hệ thống điện.
          3. Luôn luôn nghĩ về an toàn lao động trước khi làm việc.
          4. Từ chối thực hiện công việc khi không đảm bảo an toàn lao động.
          5. Tuyên truyền, động viên đồng nghiệp, gia đình, bạn bè, và bà con nhân dân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN,  bảo vệ HLATLĐCA, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân.
          Tất cả cùng hô vang "Xin thề - Xin thề - Xin thề" thay lời khẳng định quyết tâm của toàn thể CBCNV Công ty Điện lực Ninh Bình về công tác văn hóa an toàn trong năm 2018.
 

                                                               
 
 
 
 
    Tin bài: Vũ Thủy – Thành Trung

 
 
 
 
 
 
 
 
 
298 lượt xem.
Các tin khác :
Tổ chức huấn luyện AT-VSLĐ năm 2019 tại Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (31/05)
Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động tại Điện Lực Kim Sơn (26/03)
PC Ninh Bình tổ chức lễ phát động văn hoá an toàn lao động năm 2019 (18/03)
PC Ninh Bình tổ chức huấn luyện AT-VSLĐ năm 2019 cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên (25/02)
VĂN HÓA AN TOÀN NĂM THÀNH CÔNG TẠI CÔNG TY ĐIỆN LỰC NINH BÌNH (04/12)
Hướng dẫn bình chọn phần thi chào hỏi trên Website của hội thi ATVSV (27/11)
Hội thi cán bộ an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2018 tại PC Ninh Bình thành công tốt đẹp (09/10)
Hành lang lưới điện - Đến hẹn…lại lo!! (03/10)
Khuyến cáo của EVN về việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm khi thời tiết nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung (25/05)
PC Ninh Bình với các hoạt hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động" lần thứ 2, năm 2018 (18/05)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục