Đoàn thanh niên PC Ninh Bình
xung kích trong công tác giảm tổn thất điện năng
 
19/03/2018 15:43

               Sáng ngày 17/3/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Công ty Điện lực Ninh Bình đã tổ chức mở lớp tập huấn cho Đội thanh niên xung kích về áp dụng các biện giảm tổn thất điện năng

          Tham dự lớp tập huấn, về phía Lãnh đạo Công ty có đồng chí Đinh Quang Thuần – Phó Giám đốc Công ty tham dự và chỉ đạo cùng 34 đồng chí trong BCH Đoàn Công ty và các đồng chí đoàn viên thanh niên xung kích hiện đang là các CBCNV tại các đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình.

          Nội dung lớp tập huấn được chia thành 2 phần lý thuyết và thực hành. Về phần lý thuyết, các đoàn viên thanh niên đã được bộ phận chuyên môn của phòng KTGS mua bán điện giới thiệu các phương pháp "Đo dòng so lệch"  dùng cho việc kiểm tra trộm cắp điện và kiểm tra tổn thất kỹ thuật đối với lưới điện 0,4kV do chạm đất. Phần thực hành diễn ra vào buổi chiều, với nội dung kiểm tra thực tế các trường hợp vi phạm sử dụng điện, trộm cắp điện trên công tơ 1 pha và 3 pha bằng phương pháp "Đo dòng so lệch".

         Cùng nằm trong chương trình, các Đoàn viên thanh niên đã được các phòng chức năng hướng dẫn, giảng giải các phương pháp kiểm tra, phát hiện hành vi vi pham sử dụng điện, trộm cắp điện và các vụ trộm cắp điện mà thực tế đã diễn ra để từ đó định hướng công việc bằng các kinh nghiệm, kỹ năng …để triển khai việc chống tổn thất điện năng tại các đơn vị trong thời gian tới. Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi với những chia sẻ, những câu hỏi, vướng mắc cần giải đáp, những vấn đề thường gặp trong quá trình kiểm tra sử dụng điện, kiểm tra tổn thất thực tế trong quá trình công tác được đưa ra bàn luận, phân tích và sau đó đã được đúc kết từ các thành viên trong lớp cũng như từ sự giải đáp, chia sẻ nhiệt tình của bộ phận chuyên môn.

         Kết thúc lớp tập huấn, các đồng chí Đoàn viên thanh niên được trang bị cho mình thêm các kiến thức, những kỹ năng cơ bản cùng các phương pháp kiểm tra sử dụng điện, kiểm tra tổn thất, góp phần trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác kiểm tra sử dụng điện, giảm tổn thất điện năng để áp dụng tại đơn vị mình. Cũng từ đây lớp học là cơ hội để các đoàn viên thanh niên được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi lẫn nhau theo đúng tinh thần của thanh niên năng động, sáng tạo, không ngại khó khăn, không ngừng học hỏi góp phần vào thành công chung của Công ty.

Một số hình ảnh của lớp học

Nội dung chuyên môn được hướng dẫn chi tiết     

 

 

Bài và ảnh: Mạnh Tuân - KTGSMBĐ 

240 lượt xem.
Các tin khác :
Tám giải pháp quan trọng được khẳng định tại Hội nghị người lao động năm 2019 của PC Ninh Bình (17/01)
Tám giải pháp quan trọng được khẳng định tại Hội nghị người lao động năm 2019 của PC Ninh Bình (17/01)
Thông báo số 2706/TB-PCNB ngày 06/12/2018 của công ty Điện lực Ninh Bình về việc tuyển dụng lao động (06/12)
Tất cả CBCNV tại Điện lực trực thuộc PC Ninh Bình đã tham gia lớp đào tạo về công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (14/11)
PC Ninh Bình cử công nhân tham dự khóa đào tạo sửa chữa lưới điện đang vận hành (live-line) tại Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (01/11)
Ngày hội ″Lan tỏa văn hóa″ tại PC Ninh Bình (19/10)
PC Ninh Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn (10/10)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TẠO RA CON NGƯỜI MỚI, SỨC SỐNG MỚI (11/09)
Tập huấn quy trình kinh doanh tại PC Ninh Bình (14/08)
Công điện số 178/CĐ-EVN NPC ngày 13/8/2018 của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 (bão Benbica) (13/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục