Công tác Y tế tại Công ty Điện lực Ninh Bình
 
12/03/2018 08:56

 

      Trong nhiều năm qua, sức khoẻ người lao động được Công ty đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu năm, Công ty luôn lập kế hoạch thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động và tăng cường các biện pháp cải tạo môi trường để giảm thiểu các yếu tố có hại, ngăn chặn bệnh nghề nghiệp phát sinh, trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ, thuốc thiết yếu để sử dụng kịp thời. Cùng với đó Công ty đã đẩy mạnh việc tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy mại dâm, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trong đó nâng cao nhận thức của CBCNV về ý thức chấp hành pháp luật.

 


Bà Trần Thị Lan – Hội phó Hội CTĐ Ninh Bình

 

      Thực hiện thông tư số 19/2011/TT-BYT ngày 06/06/2011 của Bộ Y tế ban hành về việc hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp, thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc khám sức khoẻ định kỳ và nhằm  đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh, Lãnh đạo Công ty tạo điều kiện thuận lợi cho CBCNVC lao động khám sức khoẻ định kỳ, đây là nơi tập trung các y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, chất lượng phục vụ tốt, cùng với các trang thiết bị hiện đại chuyên dùng.

      Đa số CBCNV trong Công ty đều rất khấn khởi khi tham gia khám sức khoẻ định kỳ, bởi họ đều nhận thấy đây là quyền lợi và nghĩa vụ của mình, giúp họ nắm được tình hình sức khỏe của mình, phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật. Công tác khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ được Công ty duy trì đều đặn theo định kỳ 1năm/1lần đối với toàn thể CBCNV và 6 tháng/1lần đối với những người làm trong môi trường có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp là việc làm khoa học và có trách nhiệm đối với sức khoẻ cũng như tính mạng của mỗi CBCNV. Qua khám, kiểm tra sức khoẻ định kỳ, bác sĩ có thể tư vấn về các phương pháp bảo vệ sức khoẻ như thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, làm việc, cải tạo môi trường sống, bảo hộ lao động, luyện tập thể dục, thể thao… cũng như cách theo dõi, phương pháp điều trị trong trường hợp mắc bệnh. Sau đợt khám, Công ty bố trí cho những công nhân có sức khỏe kém được nghỉ điều dưỡng phục hồi chức năng, sắp xếp công việc phù hợp cho từng người lao động. Những đợt khám bệnh,tư vấn sức khỏe như vậy không chỉ giúp người lao động biết được tình trạng sức khỏe của mình, biết cách bảo vệ, chăm sóc mà còn giúp họ nâng cao nhận thức, ý thức về việc bảo vệ sức khỏe để làm việc hiệu quả hơn. Thực hiện tốt kế hoạch khám và chăm sóc sức khỏe cho người lao động là thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo, tổ chức Công đoàn đến đời sống sức khỏe của người lao động, vừa tạo niềm tin cho người lao động yên tâm sản xuất, vừa góp phần xây dựng Công ty phát triển ngày một bền vững.

 


Ông Bùi Thanh Thủy – Chủ tịch công đoàn Công ty

 

     Cùng với đó, các chương trình hướng đến cộng đồng cũng được Công ty phối hợp hết sức thành công. Hưởng ứng "Chương trình hiến máu nhân đạo Tuần lễ hồng EVN lần thứ III" Công ty đã triển khai với sự tham gia của 120 CBCNV và đã thu được 62 đơn vị máu. Ghi nhận những thành thành tích về công tác y tế trong năm 2017 của Công ty đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho đồng chí -Chủ tịch kiêm giám đốc Công ty và đồng chí Cán bộ y tế phòng An toàn đã có thành tích suất sắc trong công tác y tế và chăm sóc sức khỏe cho người lao động trong năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2018. Đây là nền tảng vững chắc để Công ty Điện lực Ninh Bình tiếp tục phát huy thực hiện tốt công tác y tế trong năm 2018 và các năm tiếp theo đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV trong Công ty.      

                                                                                    Tin bài: Vũ Thủy - Hoàng Việt

263 lượt xem.
Các tin khác :
Tăng cường công tác kiểm tra áp giá bán điện tại PC Ninh Bình (21/03)
PC Ninh Bình đạt giải Nhì toàn đoàn tại Hội thao các Công ty Điện lực khu vực phía Nam thuộc EVNNPC lần thứ VI (18/03)
PC Ninh Bình: Tổng kết công tác kỹ thuật, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 (15/03)
PC Ninh Bình tổ chức Lễ ra quân vệ sinh cách điện lưới điện 110kV đang mang điện bằng nước áp lực cao (08/03)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2019 (06/03)
Rộn ràng không khí lao động những ngày đầu xuân tại Điện lực Tam Điệp (27/02)
Triển khai tuyên truyền dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4 tại Điện lực Yên Khánh (16/02)
Điện lực Yên Khánh sẵn sàng phục vụ gieo cấy vụ đông xuân
2018-2019 (14/02)
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình thăm, chúc tết CBCNV Công ty Điện lực Ninh Bình (02/02)
Khánh thành nhà tình nghĩa của người cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam/dioxin (22/01)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục