Xúc động chuyện đời của người công nhân áo cam
 
09/01/2018 10:09

 

          Đó là câu chuyện về anh Đào Thế Anh - công nhân quản lý vận hành tại Điện lực Tam Điệp - Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình.

 Người công nhân ấy, sinh năm 1977 đã nên duyên với chị Hà Thị Thùy Dung sinh năm 1981 vào năm 2008. Anh công tác tại Điện lực Tam Điệp còn chị tại Điện lực Yên Mô. Cuộc sống đã đưa anh, chị đến với nhau rồi sau đó lần lượt chào đón 2 cậu con trai kháu khỉnh ra đời, cháu đầu là Đào Trung Hiếu (2009) và cháu Đào Quang Huy (2015). Cuộc sống tưởng chừng thật êm đẹp và viên mãn khi cả hai anh chị đều chăm chỉ lao động, các con ngoan ngoãn mạnh khỏe. Nhưng một biến cố đã ập đến khiến khiến gia đình anh chị đảo lộn cũng như bắt đầu gặp khó khăn khi chị Dung đột nhiên phát hiện bị căn bệnh hiểm nghèo được các bác sĩ chuẩn đoán chị Dung  có một khối u trong não nên phải phẫu thuật cắt bỏ. Anh mông lung và suy sụp tưởng chừng không lối thoát  "Tinh thần tôi lúc đó tôi suy sụp hoàn toàn, gần 2 tháng trời tâm trạng rối bời, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và cũng rất sợ sẽ có một ngày căn bệnh ung thư sẽ cướp mất người v mình", anh chia sẻ. Nhưng vượt qua khó khăn, người chồng - người cha - người công nhân ấy vẫn đang từng ngày vươn lên để làm tấm gương, tạo niềm tin cho vợ con.

Sau gần 1 tháng phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức, vì phải điều trị lâu dài nên anh phải chuyển chị Dung xuống bệnh viện 108 để xạ trị và truyền hóa chất. Hiện tại sức khỏe có phần tiến triển chị Dung đã được về nhà để tiện chăm sóc, nhưng chị vẫn phải duy trì uống thuốc đặc trị 1 tiếng 1 lần. Được biết, dù chị Dung có bảo hiểm y tế nhưng mỗi lần đi viện tiền thuốc mua ngoài cộng với tiền thuốc nam, tiền sữa dinh dưỡng cho người ung thư một tháng mất khoảng 8 triệu đồng. Đó là số tiền không hề nhỏ đối với vợ chồng anh vì hiện tại chị Dung đang nghỉ việc tạm thời để dưỡng bệnh, nên mọi sinh hoạt trong gia đình đều dựa vào một mình anh.

 Thấu hiểu tâm can con người anh, họ hàng và làng xóm đều đánh giá cao vai trò và tâm gương của anh đối với vợ con. Khi vợ bị bệnh tật, anh chăm sóc nhiệt tình, không quản vất vả, hàng ngày chăm sóc vợ, thuốc thang, ăn uống cho chị, anh còn phải lo chuyện đưa đón, ăn uống, học hành của 2 cháu nhỏ. Khó khăn là thế nhưng điều làm những người đồng nghiệp như chúng tôi cảm kích đó là trong công việc anh vẫn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không bỏ bê, lơ đãng trong công việc. Anh luôn được đánh giá cao vì tinh thần trách nhiệm và nỗ lực hết mình trong công tác. Anh còn được cử tham gia thi thợ giỏi của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình  năm 2017 và đoạt giải ba.

 


Niềm vui bên con của anh Đào Thế Anh

Vốn là người ít nói nhưng nhiều tình cảm, mỗi lần ngồi cạnh vợ, anh chỉ dành ánh mắt dịu dàng và cầm đôi tay gầy yếu của vợ. Dù không nói nhiều điều nhưng điều đó đã thấy được tình cảnh của người chồng đảm đang chăm vợ bên giường bệnh, không quản vất vả và hy sinh. Nói về những ước mơ của mình, anh chia sẻ: "Chỉ mong sức khỏe của vợ sẽ trở lại bình thường, để có thể trở lại với công việc mà chị yêu thích, anh cũng gửi gắm nguyện vọng nếu chị Dung có sức khỏe đi làm trở lại thì mong chị được gần nhà để được bên anh, bên các con trong những bữa cơm mỗi ngày".

                                                          Thu Hiền – Điện lực Tam Điệp

351 lượt xem.
Các tin khác :
Tám giải pháp quan trọng được khẳng định tại Hội nghị người lao động năm 2019 của PC Ninh Bình (17/01)
Tám giải pháp quan trọng được khẳng định tại Hội nghị người lao động năm 2019 của PC Ninh Bình (17/01)
Thông báo số 2706/TB-PCNB ngày 06/12/2018 của công ty Điện lực Ninh Bình về việc tuyển dụng lao động (06/12)
Tất cả CBCNV tại Điện lực trực thuộc PC Ninh Bình đã tham gia lớp đào tạo về công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng (14/11)
PC Ninh Bình cử công nhân tham dự khóa đào tạo sửa chữa lưới điện đang vận hành (live-line) tại Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (01/11)
Ngày hội ″Lan tỏa văn hóa″ tại PC Ninh Bình (19/10)
PC Ninh Bình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Hội viên hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn (10/10)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TẠO RA CON NGƯỜI MỚI, SỨC SỐNG MỚI (11/09)
Tập huấn quy trình kinh doanh tại PC Ninh Bình (14/08)
Công điện số 178/CĐ-EVN NPC ngày 13/8/2018 của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 (bão Benbica) (13/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục