Điện lực Thành phố Ninh Bình tiếp tục phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ chỉnh trang lưới điện Thành phố
 
17/11/2017 16:10

                Liên tục trong những ngày gần đây, thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Ninh Bình và Công ty Điện lực Ninh Bình, Điện lực đã khẩn trương phối hợp với các nhà cung cấp về việc kết hợp các nhà mạng chỉnh trang lưới điện khu vực thành phố, đảm bảo mỹ quan đô thị.

 

Công tác lắp hộp công tơ để triển khai đồng bộ

        Nhằm đảm bảo an toàn hệ thống điện cũng như tín hiệu thông tin liên lạc và làm đẹp mỹ quan thành phố, tại Thành phố Ninh Bình, Điện lực Thành phố Ninh Bình đã tổ chức họp với các nhà cung cấp dịch vụ trên địa bàn Thành phố Ninh Bình gồm: Chi nhánh Viettel Ninh Bình, Viễn thông Ninh Bình, Truyền hình cáp Việt Nam… để thống nhất phương án thực hiện công việc, đôn đốc tiến độ và thời gian thực hiện công việc chỉnh trang, bó gọn cáp quang, cáp viễn thông vào gông, treo biển nhận diện nhà mạng trên cáp đường trục và dây thuê bao… theo thiết kế. Cùng với đó là việc tổ chức thay định kỳ công tơ cho khách hàng, cắt hạ các đường cáp viễn thông không còn sử dụng, bị võng, đứt rơi xuống đường nhằm đảm bảo an toàn cho người dân cũng như hệ thống lưới điện.

 

  

Phối hợp các nhà cung cấp dịch vụ mạng triển khai đồng bộ

       Với những nỗ lực của riêng mình, lưới điện Thành phố hứa hẹn sẽ mang một diện mạo mới khi bước sang năm 2018. Có được thành công đó Điện lực gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện khi các nhà cung cấp dịch vụ còn thờ ơ, chưa thực sự vào cuộc cùng ngành Điện. Hệ thống dây cáp truyền thông cũ không được các nhà mạng thu hồi, trên hệ thống cột điện và đường dây cáp điện hiện nay còn nhiều sợi cáp không sử dụng được gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn lưới điện. Ngay các nhà mạng cũng không thể phân biệt được đâu là dây cáp của đơn vị mình nên rất khó khăn trong việc thu hồi cáp cũ và chỉnh trang hệ thống dây cáp viễn thông. Chính vì thế quá trình chỉnh trang lưới điện của ngành Điện càng vất vả, mất nhiều thời gian hơn.

        Thực tế cho thấy, cần phải có sự phối hợp đồng bộ liên ngành, trong đó chính quyền Thành phố vào cuộc quyết liệt, chỉ đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị viễn thông, truyền hình chủ quản hệ thống cáp phối hợp ngành điện mới có thể dẹp được đồng bộ hơn. Chỉ có phối hợp đồng bộ thì khi dọn dẹp, thanh thải cáp mới hạn chế tình trạng “dọn nhầm” cả cáp đang được sử dụng. Tuy khó khăn là thế, việc bó gọn dây cáp viễn thông tuy chưa phải triệt để, xong cũng phần nào cải thiện mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, giải pháp cơ bản vẫn là quy hoạch đồng bộ đô thị, đổi mới công nghệ (công nghệ không dây), sử dụng các loại thiết bị, cáp hiện đại nhỏ gọn hơn nhưng vẫn bảo đảm yêu cầu kỹ thuật. Chính quyền địa phương cần kiên quyết xử phạt nặng những đơn vị cố tình treo cáp bừa bãi, không tuân thủ quy định. Sở Thông tin và Truyền thông phải tăng cường quản lý chặt chẽ việc cấp phép treo cáp...thì việc làm này mới mang đến một kết quả đồng bộ.

 

                                                    Bài và ảnh: Hồng Hải - Điện lực Thành phố Ninh Bình

173 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Yên Khánh: Sẵn sàng cho mùa mưa bão (19/04)
Thống nhất 10 mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành năm 2018 tại PC Ninh Bình (30/03)
Đoàn thanh niên PC Ninh Bình
xung kích trong công tác giảm tổn thất điện năng (19/03)
Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu nộp tiền điện
tại Điện lực Hoa Lư (19/03)
Công tác Y tế tại Công ty Điện lực Ninh Bình (12/03)
Đồng hành cùng chương trình "Tết sum vầy" 2018 của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (07/02)
Tập trung tối đa các biện pháp giảm thiểu sự cố lưới điện tại PC Ninh Bình (31/01)
Tổ chức sinh nhật cho CBCNV khối các phòng chức năng tại PC Ninh Bình (31/01)
Sẵn sàng cung ứng điện phục vụ sản xuất Đông - Xuân năm 2018 tại Điện lực Nho Quan (25/01)
Chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực" được khẳng định tại Hội nghị người lao động (18/01)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục