Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S
tại Điện lực Hoa lư
 
07/09/2017 11:07

 

 

Được áp dụng từ tháng 12 năm 2016, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và các đơn vị trực thuộc, cụ thể là Điện lực Hoa Lư  đã áp dụng một cách hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S tại đơn vị. Việc áp dụng thành công Hệ thống này đã góp cải tiến và nâng cao năng suất lao động.

Với sự đồng thuận và quyết tâm cao của đội ngũ lãnh đạo từ Công ty tới ban lãnh đạo Điện lực, cán bộ nhân viên Điện lực Hoa Lư đã thực hành, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S vào trong từng khu vực, hoạt động để từ đó, 5S thực sự đi vào nhận thức và giúp ích, hỗ trợ lại công việc cho từng cán bộ, nhân viên.

Căn cứ kế hoạch được ban hành ngay từ đầu năm, và đây cũng là tiêu chí chấm điểm thi đua toàn diện và Văn hóa doanh nghiệp đối với tất cả các đơn vị trực thuộc, Công ty Điện lực Ninh Bình đã thành lập Ban chỉ đạo để kiểm tra, đánh giá và khắc phục theo thang điểm ban hành của đơn vị tư vấn (1 lần/quý). Theo đánh giá chung: Chương trình đạt được kết quả bước đầu rất khả quan tại Điện lực, các phòng ban làm việc tại trụ sở và khuân viên Điện lực thực hiện đầy đủ các bước của Hệ thống. Khu vực văn phòng khang trang, sạch đẹp, thân thiện với người lao động; các file hồ sơ đã được dán nhãn, bố trí ở vị trí thích hợp để dễ thấy, dễ tìm, dễ quản lý; các ví trí được cố định, có dấu hiệu nhận biết.

Đã thành thông lệ, để từ đó với quan điểm, môi trường nơi công sở như chính ngôi nhà của mình, tất cả CBCNV trong đơn vị luôn phải có ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh chung sẽ mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Cứ vào chiều thứ 6 hàng tuần Điện lực yêu cầu tất cả CBCNV trong đơn vị tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, khuôn viên của cơ quan đảm bảo luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, khang trang đẹp đẽ và để xây dựng thành nền nếp với việc giữ vệ sinh nơi cơ quan, công sở. Theo đó, những công việc như cuốc cỏ, quét rác, dọn dẹp vật dụng gọn gàng, ngăn nắp, chặt cây … Bên cạnh đó, Điện lực còn tổ chức trồng hoa, cây cảnh mang lại quan cảnh cho đơn vị tươi đẹp hơn. 

Với những đóng góp của mình, Điện lực đã góp phần vào thành công chung của Công ty trong việc triển khai có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S

Một số hình ảnh thường kỳ tại đơn vị

 

 

 

 

 

Viết bài: Vũ Thủy - Bích Phương

 

 

 

 

123 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Thành phố Ninh Bình tiếp tục phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ chỉnh trang lưới điện Thành phố (17/11)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình thực hiện chuyển từ điểm đấu chữ T sang Transit đối với Trạm 110kV Nho Quan (16/11)
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2017
tại Điện lực Yên Khánh (10/11)
Chương trình đào tạo khách hàng là trung tâm
tại PC Ninh Bình đã khẳng định ba thông điệp và mười thay đổi quan trọng của Tổng công ty (01/11)
"Chia sẻ yêu thương" với đồng bào vùng lũ lụt của Đoàn thanh niên PC Ninh Bình (24/10)
Công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại Điện lực Gia Viễn (20/10)
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình
sẵn sàng ứng phó với lũ lụt tại các địa phương (12/10)
Lấy dấu vân tay vào bức tranh tại
Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (06/10)
Đầm ấm không khí trung thu tại Công ty Điện lực Ninh Bình (06/10)
Thanh toán tiền điện qua ngân hàng tại Điện lực Tam Điệp (26/09)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục