Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S
tại Điện lực Hoa lư
 
07/09/2017 11:07

 

 

Được áp dụng từ tháng 12 năm 2016, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và các đơn vị trực thuộc, cụ thể là Điện lực Hoa Lư  đã áp dụng một cách hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S tại đơn vị. Việc áp dụng thành công Hệ thống này đã góp cải tiến và nâng cao năng suất lao động.

Với sự đồng thuận và quyết tâm cao của đội ngũ lãnh đạo từ Công ty tới ban lãnh đạo Điện lực, cán bộ nhân viên Điện lực Hoa Lư đã thực hành, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S vào trong từng khu vực, hoạt động để từ đó, 5S thực sự đi vào nhận thức và giúp ích, hỗ trợ lại công việc cho từng cán bộ, nhân viên.

Căn cứ kế hoạch được ban hành ngay từ đầu năm, và đây cũng là tiêu chí chấm điểm thi đua toàn diện và Văn hóa doanh nghiệp đối với tất cả các đơn vị trực thuộc, Công ty Điện lực Ninh Bình đã thành lập Ban chỉ đạo để kiểm tra, đánh giá và khắc phục theo thang điểm ban hành của đơn vị tư vấn (1 lần/quý). Theo đánh giá chung: Chương trình đạt được kết quả bước đầu rất khả quan tại Điện lực, các phòng ban làm việc tại trụ sở và khuân viên Điện lực thực hiện đầy đủ các bước của Hệ thống. Khu vực văn phòng khang trang, sạch đẹp, thân thiện với người lao động; các file hồ sơ đã được dán nhãn, bố trí ở vị trí thích hợp để dễ thấy, dễ tìm, dễ quản lý; các ví trí được cố định, có dấu hiệu nhận biết.

Đã thành thông lệ, để từ đó với quan điểm, môi trường nơi công sở như chính ngôi nhà của mình, tất cả CBCNV trong đơn vị luôn phải có ý thức bảo vệ, giữ gìn vệ sinh chung sẽ mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Cứ vào chiều thứ 6 hàng tuần Điện lực yêu cầu tất cả CBCNV trong đơn vị tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, khuôn viên của cơ quan đảm bảo luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, khang trang đẹp đẽ và để xây dựng thành nền nếp với việc giữ vệ sinh nơi cơ quan, công sở. Theo đó, những công việc như cuốc cỏ, quét rác, dọn dẹp vật dụng gọn gàng, ngăn nắp, chặt cây … Bên cạnh đó, Điện lực còn tổ chức trồng hoa, cây cảnh mang lại quan cảnh cho đơn vị tươi đẹp hơn. 

Với những đóng góp của mình, Điện lực đã góp phần vào thành công chung của Công ty trong việc triển khai có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S

Một số hình ảnh thường kỳ tại đơn vị

 

 

 

 

 

Viết bài: Vũ Thủy - Bích Phương

 

 

 

 

53 lượt xem.
Các tin khác :
Điểm sáng về công tác dịch vụ khách hàng tại Điện lực Hoa Lư (18/09)
Điện lực Hoa lư nhanh chóng khắc phục sự cố
cáp ngầm để cấp lại điện cho nhân dân (07/09)
Chuyển lưới hạ thế thuộc dự án KFW tại Điện lực Kim Sơn (31/08)
Nét đẹp văn hóa với nghi thức chào cờ đầu tuần
tại Điện lực Yên Mô (28/08)
Lắp đặt trung tính mặt cắt cho MBA, giải pháp kỹ thuật phòng, chống nạn trộm cắp thiết bị điện. (23/08)
Điện lực Kim Sơn lắp đặt MBA 4000kVA – 35/22(10)kV
tại trung gian Như Hòa (21/08)
Công văn số 1919/ PCNB - P07 ngày 14/8/2017 của công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình về việc:" Quy định thực hiện định mức nhân công lắp đặt dây dẫn sau công tơ" (18/08)
Công tác đầu tư xây dựng lưới điện tại Điện lực Yên Khánh (04/08)
Điện lực Hoa lư: Sẵn sàng lưới điện phục vụ mùa mưa bão (04/08)
Hội thi thợ giỏi và an toàn giỏi đã kết thúc
thành công tại PC Ninh Bình (03/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục