Điện lực Hoa lư: Sẵn sàng lưới điện phục vụ mùa mưa bão
 
04/08/2017 14:41

Thời điểm mùa mưa bão đã cận kề, Điện lực Hoa lư đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng tránh và sử dụng điện an toàn theo đúng quy định; tổ chức phát quang hành lang lưới điện, nắn tuyến đường dây hạn chế đi qua khu dân cư; làm việc với các cơ quan chức năng, các đơn vị viễn thông tổ chức bó gọn đường dây … nhằm hạn chế tối đa tai nạn, sự cố không đáng có xảy ra trên lưới điện.

Điện lực đã bố trí nhân lực kiểm tra ngày đêm đường dây và TBA, các điểm xung yếu; kiểm tra định kỳ các thiết bị trên toàn lưới điện; chặt tỉa cây trong và ngoài hành lang lưới điện. 

 


 

Một trong những khó khăn, vướng mắc nhất hiện nay ảnh hưởng đến an toàn cung cấp điện, nguy cơ sự cố lưới điện, tai nạn điện trên địa bàn tỉnh là tình trạng vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao, hạ áp. Trên địa bàn Huyện Hoa lư  còn một số điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp và vị trí không bảo đảm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện hạ thuộc tài sản của khách hàng. Điện lực đã chủ động gửi văn bản gửi đến các doanh nghiệp để phối hợp phát quang không để tình trạng cây trùm qua đường dây.

Một số nơi chính quyền địa phương chưa phối hợp chặt chẽ, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm; việc vận động người dân chặt, tỉa cây ảnh hưởng đến hành lang lưới điện chưa triệt để. Các trường hợp vi phạm chủ yếu là do người dân tự ý xây dựng, cơi nới nhà ở, công trình dưới đường dây điện cao, hạ áp không bảo đảm khoảng cách an toàn gây nguy hiểm cho con người và lưới điện do nguy cơ cháy nổ, chập điện, nhất là vào những ngày trời mưa bão... Trước tình trạng đó, Điện lực Hoa lư đang cố gắng để xử lý, khắc phục các vị trí vi phạm, qua đó nâng cao hiệu quả vận hành của lưới điện và bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Với tinh thần chủ động, khắc phục mọi khó khăn, Điện lực đã và đang thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các phương án để vận hành lưới điện trong mùa mưa bão năm nay, tuy nhiên bên cạnh những giải pháp tích cực của Điện lực, mỗi người dân, mỗi tổ chức cần nâng cao hơn nữa ý thức của mình trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, thực hiện các quy định an toàn trong sử dụng điện; đồng thời các cấp, các ngành cần xử lý triệt để và quyết liệt hơn nữa các trường hợp vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, ngăn ngừa nguy cơ, sự cố tai nạn điện, nhất là trong mùa mưa bão.

                                                Vũ Thị Phương - Điện lực Hoa Lư 

 

 

 

 

 

 

209 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Ninh Bình tổ chức trao thưởng danh hiệu "Công nhân lao động giỏi" năm 2018 (15/05)
Điện lực Hoa Lư cấp điện phục vụ thành công Đại lễ 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (04/05)
Điện lực Gia Viễn đảm bảo cấp điện ổn định ngày lễ 30/4 và 1/5 (26/04)
Điện lực Yên Khánh: Sẵn sàng cho mùa mưa bão (19/04)
Thống nhất 10 mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành năm 2018 tại PC Ninh Bình (30/03)
Đoàn thanh niên PC Ninh Bình
xung kích trong công tác giảm tổn thất điện năng (19/03)
Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu thu nộp tiền điện
tại Điện lực Hoa Lư (19/03)
Công tác Y tế tại Công ty Điện lực Ninh Bình (12/03)
Đồng hành cùng chương trình "Tết sum vầy" 2018 của Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (07/02)
Tập trung tối đa các biện pháp giảm thiểu sự cố lưới điện tại PC Ninh Bình (31/01)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục