Đảm bảo ổn định lưới điện, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn điện tại Điện lực Tam Điệp
 
03/08/2017 09:33

           

       Mùa mưa bão đã và đang diễn ra với biến đổi thất thường, Điện lực Tam Điệp đã và đang triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm an toàn lưới điện trên địa bàn Thành phố.

Những tháng mùa mưa bão đang tới gần, thời tiết thường kèm theo giông, lốc, gây ra nhiều sự cố lưới điện như: Cột gãy đổ, sụt lún, đứt đường dây… dẫn đến khó khăn trong bảo vệ an toàn lưới điện. Ngay từ đầu mùa mưa bão, Điện lực đã đẩy mạnh các biện pháp nhằm bảo đảm cấp điện ổn định trên địa bàn, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong vấn đề an toàn sử dụng điện, đảm bảo không vi phạm an toàn hành lang lưới điện. Cùng với đó là việc kiểm tra toàn bộ hành lang các tuyến đường dây, chặt tỉa cây cao trong và gần hành lang lưới điện cao áp, tổ chức sửa chữa, củng cố lưới điện thường xuyên, xử lý các vị trí cột điện, dây điện chùng, võng, dọn hành lang, cây cối quanh các công trình điện lực quản lý. 
Đặc biệt trong những ngày cuối tháng 7, Điện lực đã tiến hành nâng cao độ đường dây 35KV lộ 371E23.5, từ vị trí cột 27 đến 41. Đây là đoạn đường dây nằm dọc theo đường quốc lộ 1A với mật độ giao thông xe cộ qua lại rất cao, cùng với tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, các nhà cao tầng xây dựng gần đường dây ngày một nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hiểm họa xảy ra khi xảy ra vi phạm hành lang gây hậu quả nghiêm trọng. Việc nâng cao độ đây dẫn đoạn đường dây này sẽ đảm bảo an toàn pha đất và giảm thiểu vi phạm hành lang, hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố, đảm bảo  cung cấp điện một cách an toàn, thông suốt.

Thu Hiền - Điện lực Tam Điệp

68 lượt xem.
Các tin khác :
Điểm sáng về công tác dịch vụ khách hàng tại Điện lực Hoa Lư (18/09)
Điện lực Hoa lư nhanh chóng khắc phục sự cố
cáp ngầm để cấp lại điện cho nhân dân (07/09)
Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S
tại Điện lực Hoa lư (07/09)
Chuyển lưới hạ thế thuộc dự án KFW tại Điện lực Kim Sơn (31/08)
Nét đẹp văn hóa với nghi thức chào cờ đầu tuần
tại Điện lực Yên Mô (28/08)
Lắp đặt trung tính mặt cắt cho MBA, giải pháp kỹ thuật phòng, chống nạn trộm cắp thiết bị điện. (23/08)
Điện lực Kim Sơn lắp đặt MBA 4000kVA – 35/22(10)kV
tại trung gian Như Hòa (21/08)
Công văn số 1919/ PCNB - P07 ngày 14/8/2017 của công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình về việc:" Quy định thực hiện định mức nhân công lắp đặt dây dẫn sau công tơ" (18/08)
Công tác đầu tư xây dựng lưới điện tại Điện lực Yên Khánh (04/08)
Điện lực Hoa lư: Sẵn sàng lưới điện phục vụ mùa mưa bão (04/08)
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/
http://npc.com.vn/npc/ http://eoffice.npc.com.vn/DLNinhBinh/   http://www.ictpc1.com.vn/forum/Danh Mục